Làm sao không gây thất thoát chuỗi quán cafe

Làm sao không gây thất thoát chuỗi quán cafe là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sẽ giúp bạn biết cần chú trọng đến những vấn đề gì để quản lý chuỗi quán cafe hiệu quả.

Quản lý một quán cafe đã không đơn giản, việc quản lý chuỗi quán cafe lại càng phức tạp hơn. Lý do là bởi quy mô của mỗi chuỗi quán cafe thực sự rất lớn, trên mọi địa bàn với nhiều địa điểm kinh doanh khác nhau.

Quản lý nhân viên chuyên nghiệp

Ngay từ khâu tuyển nhân viên, bạn cần phải có sự lựa chọn thì mới quản lý đội ngũ nhân viên thật tốt. Theo đó, một nhân viên phù hợp với công việc ở quán cafe cần có các tiêu chí như tư duy tốt, nhanh nhẹn, có kỹ năng xử lý tình huống tốt và trách nhiệm trong công việc.

Xem thêm: GIỚI THIỆU VỀ NHƯỢNG QUYỀN CAFE SẠCH

Sau khi đã tuyển dụng nhân viên cho quán cafe, bạn cần đào tạo nhân viên trong toàn hệ thống theo chuẩn mực chính sách chung. Các quán cafe trong chuỗi đều thực hiện mô tuýp làm việc đồng bộ và chuyên nghiệp sẽ giúp công việc quản lý đội ngũ nhân viên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu có người cố tình vi phạm quy định của chuỗi quán cafe thì bạn có thể áp dụng các hình thức xử phạt. Để làm được điều này, ngay từ đầu bạn phải đưa ra được bộ quy tắc chung trong công việc.

Đồng thời, bạn cần có chính sách khen thưởng đối với các cá nhân có thái độ làm việc chuyên nghiệp và đạt hiệu quả công việc. Tổ chức các cuộc thi đua khen thưởng định kỳ giữa các nhân viên cũng là cách tạo cho chuỗi quán cafe một không khí làm việc tích cực.

Quản lý nguồn nguyên liệu và vật tư tránh thất thoát

Nguồn nguyên liệu và vật tư máy móc là các chi phí những chuỗi quán cafe phải chi trả hàng ngày. Nếu chi phí này cao vượt quá doanh thu, chuyện gì sẽ xảy ra?

Xem thêm: GIỚI THIỆU VỀ NHƯỢNG QUYỀN CAFE SẠCH

Nói như vậy, bạn đã hình dung rõ tầm quan trọng làm sao để quản lý chuỗi quán cafe và đặc biệt là khâu vật tư máy móc, nguyên liệu. Quản lý phần này càng tốt, phục vụ khách hàng càng hiệu quả và thu về càng nhiều lợi nhuận.

Để làm được điều này, từng quán cafe trong chuỗi cần thống kê việc xuất nhập hàng hóa rõ ràng. Đặc biệt, các quán được sử dụng một hệ thống công thức pha chế thống nhất và cố định.

Từ đó, có thể tính ra trên từng sản phẩm thì bình quân chi phí nguyên liệu và khấu hao vật tư là bao nhiêu. Từ giá bán đó bạn xác định được doanh thu, lấy doanh thu trừ chi phí là có thể tính ngay ra lợi nhuận.

Đặc biệt, chú ý đến quản lý nhân viên vì họ là những người tác động trực tiếp đến nguyên liệu và vật tư. Để họ chuẩn mực trong khi làm việc tránh thất thoát, bạn cần đào tạo từ đầu về chuyên môn và trách nhiệm trong công việc.

Quản lý khách hàng chuỗi quán cafe

Quản lý khách hàng chuỗi quán cafe là công việc cần thực hiện mỗi ngày vì lượng khách đến quán thể hiện rõ nét hiệu quả kinh doanh. Mỗi một vị khách hàng đều có thể đưa thêm khách hàng đến quán, gắn bó lâu dài với quán cafe của bạn.

Xem thêm: ĐỊA CHỈ MUA CÀ PHÊ RANG XAY Ở HÀ NỘI

Bạn cần tạo ra một không gian cafe bằng các cách thức cụ thể để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không chỉ phục vụ đồ uống mà còn kèm theo các sản phẩm và dịch vụ khác. Từ đó, bạn mới có phương án kịp thời để đánh giá và quản lý chất lượng khách hàng để có những điều chỉnh về mặt kế hoạch.

Chỉ cần giải quyết các vấn đề trên là bạn đã dễ dàng làm sao không gây thất thoát chuỗi quán cafe. Chúc cho chuỗi quán của bạn kinh doanh hiệu quả vượt mong đợi và sẽ ngày một thành công hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1