Làm sao để tăng doanh thu quán cà phê 2021

Làm sao để tăng doanh thu quán cà phê 2021

Khi kinh doanh cà phê hay bất cứ loại hình gì thì lợi nhuận luôn là mục tiêu. Chỉ cần tập trung để giải quyết vấn đề thì bạn đã có thể cải thiện tình hình làm sao để tăng doanh thu quán cà phê 2021 hiệu quả.

Quản lý tồn kho để tăng doanh thu quán cà phê 2021

Lợi nhuận quán cà phê có thể bị thâm hụt bởi vô vàn lý do, song một trong những nguyên nhân khá phổ biến chính là những sai sót trong quá trình kiểm soát tồn kho.

Nếu quản lý tồn kho gặp vấn đề thì chi phí của quán có thể bị đội lên rất nhiều lần. Việc đặt hàng quá ít hay quá nhiều cũng có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều khoản doanh thu tiềm năng hoặc gây ra lãng phí nguyên liệu.

Vậy, làm sao để quản lý tồn kho tốt hơn. Trước hết, bạn hãy tham khảo những thông số dữ liệu của quán cà phê để trả lời những câu hỏi như:

  • Bạn có đang tích trữ nguyên liệu không dùng đến quá nhiều hay không?
  • Bạn có bao giờ sử dụng hết nguyên liệu ngay từ ca sáng hay không?
  • Bạn có bao giờ phải hủy đơn đồ ăn của khách hàng quá ba lần mỗi tuần hay không?

Điểm quan trọng nhất là bạn cần phải biết cách để nắm chắc lượng hàng bán ra của mình. Bạn cần nắm được số lượng đồ bạn bán mỗi ngày chứ không phải là chỉ doanh thu nhận được.

Làm sao để tăng doanh thu quán cà phê 2021 nhanh chóng
Làm sao để tăng doanh thu quán cà phê 2021 nhanh chóng

Cải thiện thiết kế menu để tăng doanh thu quán cà phê 2021

Menu quán cà phê cũng giống như cách giao tiếp trực tiếp của quán với khách, vì vậy mà việc thiết kế trình bày menu cũng cần được để tâm xem trọng.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt các bảng biểu thông báo về món đồ mới mà bạn muốn thúc đẩy bán đến cho khách hàng biết. Khách hàng có thể ghé vào quán cà phê của bạn khi họ thấy thú vị và tò mò nên đừng mặc định rằng khách hàng đã biết thứ họ muốn ở chỗ bạn.

Khi đó, bạn nên chớp lấy thời cơ và đưa ra cho khách hàng xem một bảng menu bắt mắt với một số lời gợi ý tinh tế hoặc lời khuyên có giá trị.

Tuy nhiên, nếu nhân viên của bạn đang quá bận rộn thì đừng phụ thuộc vào họ. Hãy để những menu rõ ràng, đơn giản và hài hước thay bạn làm điều đó.

Bạn cũng có thể đầu tư các bảng giới thiệu món mới bên cạnh những bảng menu lớn thông thường, rồi đặt nó vào những vị trí nổi bật. Đó có thể là loại bánh mới ra lò, một loại cà phê hay một món đồ uống theo mùa.

Các loại bảng biểu giới thiệu này thường có chi phí không quá cao. Thậm chí, bạn không cần tốn chi phí mà vẫn có thể tự mình sáng tạo bảng biểu theo cách riêng mình.

Làm sao để tăng doanh thu quán cà phê 2021 hiệu quả
Làm sao để tăng doanh thu quán cà phê 2021 hiệu quả

Thuê những nhân viên có thái độ tốt để tăng doanh thu quán cà phê 2021

Đội ngũ nhân viên vừa có tâm vừa có tầm sẽ là tài sản lớn nhất của quán bạn. Bạn nên chọn nhân viên luôn suy nghĩ tích cực, có thái độ tốt sẽ đem đến doanh thu lớn hơn những nhân viên giao tiếp kém, ủ dột.

Việc kinh doanh chịu ảnh hưởng lớn từ dịch vụ khách hàng. Bạn có thể vuột mất khách hàng cùng nhóm bạn của anh ta nếu bạn để cho khách hàng có trải nghiệm tồi tệ tại quán.

Quán của bạn có thể mất khách hàng vì một nhân viên phục vụ tồi. Vì thế, chọn một chiếc máy pha cà phê phù hợp chưa đủ, bạn còn phải biết lựa chọn nhân viên pha chế tốt, đáng tin cậy, thái độ và phong cách phục vụ ổn định.

Đôi khi chỉ cần một vài thay đổi nhỏ có thể tạo ra khác biệt lớn để tăng doanh thu quán cà phê 2021. Bạn có thể ngay lập tức bắt tay vào thực hiện để thúc đẩy kinh doanh phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1