Kinh Nghiệm Khi Lựa Chọn Máy Pha Cà Phê Cho Quán

Ngày nay, càng nhiều quán cà phê “mọc” lên và cũng nhiều quán cà phê đóng cửa do không giữ được khách hàng. Một trong số đó là cà phê của quán. Việc chủ quán chọn máy pha không phù hợp khiến việc pha cà phê kém hiệu quả. Điều này chính là một trong số những nguyên nhân khiến các chủ quán dần làm mất lòng khách. Với một quán cà phê thì máy pha cà phê được xem như là “đầu não” giữ và kéo khách. Vậy những kinh nghiệm khi lựa chọn máy pha cà phê cho quán là gì? Làm thế nào để có thể sử dụng máy pha cà phê lâu dài.

1. Sai lầm hay mắc phải khi lựa chọn máy pha cà phê cho quán

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy pha cà phê với công dụng và chức năng khác nhau. Điều này đôi khi làm người dùng sẽ có những lựa chọn sai lầm nếu không tìm hiểu kỹ.

Ban đầu khi mua nếu chưa biết nhiều về máy pha cà phê thì ta nên tìm hiểu thông tin cơ bản. Đồng thời tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn. Không quá ham rẻ và máy có đa dạng chức năng nhưng công suất yếu vì máy không có độ bền, dễ hư hỏng.

Vì ta kinh doanh cà phê nên công suất hằng ngày có thể từ 50-100 ly cà phê một ngày. Nếu máy không bền và công suất kém máy dễ hư hỏng dẫn đến thua lỗ.

Bí quyết chọn máy pha cafe cho quán vừa và nhỏ

2. Yếu tố lựa chọn máy pha cà phê cho quán

2.1 Công suất máy

Như đã nói ở trên, công suất máy là yếu tố quan trọng nhất mà người làm chủ phải cân nhắc khi lựa chọn. Công suất máy ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ phục vụ đến khách hàng. Nếu máy quá yếu, quá trình pha chậm, cà phê phục vụ lâu sẽ khiến khách hàng mất kiên nhẫn và từ đó ta sẽ mất khách.

Nhất là với các quán mới mở, thì việc tìm kiếm và lấy lòng khách hàng tiềm năng là điều tất yếu. Nếu chúng ta để lại ấn tượng đầu quá xấu khách hàng sẽ đánh giá và không bao giờ ghé lại quán nữa.

2.2 Số lượng vòi của máy pha cà phê

Vòi chảy cũng là một trong những công dụng giúp cho quá trình pha trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với máy có hơn 2 vòi chảy trở lên sẽ giúp quá trình pha được rút ngắn. Đây là yếu tố mà chủ quán nên quan tâm đến khi lựa chọn máy pha cà phê cho quán.

2.3 Khả năng điều chỉnh nhiệt độ của máy

Với một vài loại cà phê luôn phải có nhiệt độ nóng. Nếu cà phê bưng ra cho khách bị nguội sẽ làm khách hàng khó chịu. Một máy cà phê phải có nhiệt độ cao giúp quá trình pha trở nên nhanh chóng hơn. Ngoài ra, khả năng tăng giảm của nhiệt độ cũng phải thật nhạy khi cần máy phải có tốc độ nóng nhanh.

2.5 Thương hiệu của máy pha cà phê

Để biết máy có bền hay không ta nên sử dụng các máy pha cà phê xuất xứ từ các thương hiệu nổi tiếng sản xuất từ các nước như Ý, Đức, Tây Ban Nha, … Thông thường khu vực pha sẽ trưng bày để khách hàng có thể thấy thao tác pha chế, vì thế thương hiệu của máy cũng được tiết lộ. Sử dụng máy tốt giúp khách hàng an tâm và tin tưởng quán cà phê hơn.

Các nhà khoa học đã tìm ra bí quyết pha ly cà phê ngon - Khởi nghiệp kinh  doanh cà phê I Kiến thức kinh doanh cà phê

3. Cách bảo quản máy pha cà phê

Với quá trình sử dụng hằng ngày và với hiệu suất cao thì ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến sức khoẻ và độ bền của máy. Để máy có thể sử dụng lâu hơn ta nên:

– Thường xuyên vệ sinh máy sau mỗi lần pha. Cà phê là chất lỏng khó chùi rửa nếu ta để nó quá lâu. Sau khi pha xong ta nên vệ sinh máy ngay để tránh cà phê đóng chặt vào máy và các bộ phận của máy. Ngoài ra, nếu cà phê bị đóng lại trên máy sẽ gây mất vệ sinh khi ta tiếp tục sử dụng để pha ly cà phê tiếp theo.

– Nên có thời gian cho máy nghỉ ngơi. Máy cũng có lúc hư hỏng và quá tải, nhưng với mức độ dày đặt pha và phê thì ta nên sử dụng nhiều máy pha cà phê để dễ dàng thay phiên sử dụng máy.

– Bảo quản máy khi không sử dụng, nên bọc máy lại khi không sử dụng tránh bụi bám vào máy gây mất vệ sinh. Khi bán cà phê cho khách thì tiêu chí hàng đầu luôn là vệ sinh an toàn thực phẩm ngoài ra còn giúp giữ vệ sinh cho máy, giúp máy bền bỉ hơn.

Vệ sinh máy pha cà phê chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao

4. Lời kết 

Bài viết giới thiệu về những kinh nghiệm khi lựa chọn máy pha cà phê cho quán. Những người chủ lần đầu mở quán cà phê không thể tránh khỏi những thiếu sót và cần sự trau dồi kiến thức không chỉ về máy pha cà phê mà còn về cách trang trí và cách phục vụ khách.

———————

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1