Kinh doanh thành công với cafe nhượng quyền thương hiệu
Tin tức

Kinh doanh thành công với cafe nhượng quyền thương hiệu

Nhiều năm gần đây, hình thức cafe nhượng quyền thương hiệu giá cả bình dân, các gói tiết kiệm chi phí kinh doanh quán cafe mọc lên đầy phố. Tại TP.HCM, Hà Nội đã hơn trăm quán trải khắp các quận. Sau đó các tỉnh thành khác cũng hưởng ứng phong trào như Đà Nẵng, Biên Hòa, Bình Dương, Vũng Tàu,… Các kế hoạch kinh doanh này đem lại lợi nhuận cho người dùng phương thức nhượng quyền. Chỉ đóng 65 đến 70 triệu đồng cho công ty chuyển nhượng. Lựa chọn địa điểm quán thích hợp. Bày trí không gian một cách hợp lý. Quan tâm đến sở thích của khách hàng, người kinh doanh có thể kiếm được mỗi tháng từ 10-40 triệu đồng.

Bí quyết kinh doanh cafe nhượng quyền thương hiệu

Đối với các quán coffee nguyên chất nhượng quyền thường đã có thị phần trên thương trường. Cà phê rang xay của các nơi nhượng quyền thường sẽ là cafe nguyên chất.

Tỉ lệ thành công không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu nhượng quyền kinh doanh. Không phải bất cứ ai bỏ ra chi phí đầu tư hay mua công thức pha chế, sử dụng cùng nguồn nguyên liệu đều sẽ hoạt động hiệu quả.

Bí quyết kinh doanh cafe nhượng quyền thương hiệuLựa chọn mặt bằng phù hợp với hình thức kinh doanh

Đã có rất nhiều chủ kinh doanh thua lỗ trăm triệu. Có tới 10% chủ quán cafe nhượng quyền thương hiệu thất bại: Theo số liệu phân tích ta thấy 50% lý do đến từ mặt bằng. Cụ thể, người bán phải trả chi phí cao cho thuê mặt bằng. Mặt khác, địa điểm thích hợp cũng là chỉ là 1 trong những yếu tố quan trọng tạo sự thành công.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu người dùng. Các quán cafe nhượng quyền thương hiệu nên chọn nơi đông dân cư, dân văn phòng, trường đại học,… để có thể đón lượng khách đông suốt cả ngày. Không chọn những khu vực gần chợ, nơi có nhiều tiểu thương buôn bán. Bởi họ không có thói quen nhâm nhi cà phê vào mỗi buổi sáng hay chiều tối.

Xem thêm:

Dịch vụ và sản phẩm

Điều quan trọng tiếp theo để thực khách luôn quay lại quán đó là dịch vụ & sản phẩm nơi đây đáp ứng được yêu cầu của họ. Để khách hàng hài lòng thì cần nhân viên ứng xử nhiệt tình, linh hoạt, phục vụ chu đáo. Không gian quán cần thoáng mát, nhà vệ sinh sạch sẽ tạo sự thoải mái và yên tâm cho khách hàng tới quán.

Tips: Chủ quán nên trích ra một khoản thưởng nhỏ mỗi tháng để thưởng cho nhân viên xuất sắc. Đó chính là động lực giúp họ yêu nghề, gắn bó lâu dài với quán và phục vụ khách tận tình. Bạn sẽ rất bất ngờ, vì giá trị mà người chủ cửa hàng nhận được sẽ lớn hơn rất nhiều so với những gì mà họ cung cấp.

Mua cà phê rang xay cho quánNhững điều cần lưu ý

Nhượng quyền thương hiệu kinh doanh cũng có 2 mặt. Đôi khi việc kiểm tra hoạt động vận hành quán. Quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng không hiệu quả thì sẽ dễ thất bại. Nếu muốn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Hoặc khi lựa chọn hình thức kinh doanh. Người chủ cũng cần tìm hiểu kỹ mọi vấn đề và tìm ra đối sách hợp lý.

Dựa vào đặc trưng của các loại nhượng quyền kinh doanh thường cung cấp những sản phẩm giá tầm tiết kiệm. Cũng như phương pháp pha chế, kinh doanh không khác biệt nhiều. Để kinh doanh cafe nhượng quyền thật tốt. Các chủ quán cần phải xây dựng được phương thức kinh doanh khác biệt, ấn tượng và sáng tạo. Để thu hút và giữ chân được khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *