Kinh doanh quán cà phê nên chọn cà phê thương hiệu nào uy tín

Kinh doanh cà phê hiện nay, bạn có thể có nhiều lựa chọn về mô hình kinh doanh, có thể là cà phê nhượng quyền hoặc tự tạo ra một quán cà phê với phong cách riêng. Kinh doanh quán cà phê nên chọn cà phê thương hiệu nào uy tín?

Với kinh doanh cà phê nhượng quyền bạn sẽ không phải quá lo về thiết kế quán cũng như nguồn nguyên liệu, nhưng đổi lại, số tiền ban đầu bạn phải bỏ ra là rất lớn, và mỗi tháng bạn phải trả từ 5 đến 10% chi phí quản lý và phí nhượng quyền. Vậy nên, nhiều người đã chọn hướng mở quán cà phê của riêng mình.

Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tìm nguồn nguyên liệu. Kinh doanh quán cà phê nên chọn cà phê thương hiệu nào uy tín? Cùng đi tìm hiểu nhé!

Cách chọn mua cà phê hạt nguyên chất

Bạn nên kinh doanh cà phê hạt nguyên chất, bởi lý do chất lượng phải là yếu tố đầu tiên bạn nên để ý khi kinh doanh cà phê. Nên tránh những loại cà phê được pha trộn với đậu nành, ngô rang cháy kèm theo chất tạo màu, tạo vị. Sau đây là những yếu tố quan trọng khi chọn cà phê hạt nguyên chất:

Hạt cà phê phải có dạng hơi tròn hoặc hơi bầu với rãnh hạt đặc trưng, với màu cánh gián hơi nâu xám.

Những loại cà phê kém chất thường có đặc điểm vỡ hạt, ẩm mốc, nên tránh những loại này.

Mùi cà phê hạt nguyên chất thoảng nhẹ chứ không đậm đặc, nên lưu ý kĩ khi chọn.

Cà phê tốt nhất nên có nguồn gốc từ Tây Nguyên.

Để chất lượng cà phê rang xay đảm bảo, cà phê hạt không được lưu quá 10 ngày, bởi cà phê hạt rất dễ hút ẩm và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng.

Bạn nên chọn những nhà buôn lớn, có uy tín trong lĩnh vực này, chấp nhận đổi trả khi không đúng như mong đợi.

Cách chọn khi mua sỉ cà phê xay nguyên chất

Những loại cà phê pha tạp với hạt ngô, hạt đậu nành, hay hạt cau rang cháy thường cho ra màu đen đậm chứ không nâu, nước hơi sánh, nổi bọt nhiều do tinh bột, khi uống sẽ chỉ cảm thấy đắng chat chứ không chua nhẹ rồi đắng hậu vị.

Cà phê rang xay nguyên chất có dạng bột rất mịn, đồng đều do có cùng một độ cứng giống nhau, còn những loại cà phê pha tạp từ nhiều loại sẽ cho ra loại bột không đồng đều, hạt to hạt mịn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, kể cả với cà phê nguyên chất, bạn chỉ nên mua loại mới rang dưới 10 ngày, bởi nó rất dễ bị ẩm mốc, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thành phẩm.

Một lời khuyên chân thành là bạn nên lấy chất lượng sản phẩm làm đầu, chứ không phải là lợi nhuận, sản phẩm có tốt thì bạn mới có được nhiều.

Chọn mối sỉ cà phê nguyên chất

Bạn nên chọn mối sỉ cà phê nguyên chất từ cái nôi của cà phê nguyên chất Việt Nam là Tây Nguyên, cụ thể hơn là Buôn Ma Thuột. Bạn phải tìm hiểu rõ được quy trình sản xuất của họ, phải đảm bảo các bước đúng quy trình khép kín từ thu hoạch cho đến rang xay, có như thế thì mới cho ra được những sản phẩm tốt nhất.

Nguồn được lựa chọn nên có đủ các loại nguyên vật liệu phục vụ như cà phê arabica, cà phê robusta, hay dòng sản phẩm cao cấp như cà phê chồn, cà phê hạt, cà phê đã rang xay, với đa dạng số lượng, phục vụ đủ loại nhu cầu của bạn.

Vừa rồi là những câu trả lời cho câu hỏi: Kinh doanh quán cà phê nên chọn cà phê thương hiệu nào uy tín. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1