Tin tức

Kinh doanh cafe thời điểm nào là tốt nhất

Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa là 3 yếu tố rất quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh nói chung và mở quán cafe nói riêng. Vậy nên thời điểm nào nên kinh doanh cafe để đặt cả 3 tiêu chí trên?

Mở quán cafe có lãi như người vẫn nói là “một vốn bốn lời”? Vì vậy để giảm bớt chi phí kinh doanh cafe nhiều người cũng sẽ lựa chọn hình thức sang nhượng quán cafe để tiết kiệm chi phí hơn.

Trong bài viết này cafesach sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết để mở quán cafe đạt thành công nhé!

1. Nghiên cứu xu hướng thị trường

Bạn chưa biết thời điểm nào nên kinh doanh cafe là lý tưởng nhất? Trước tiên, các bạn cần nghiên cứu xu hướng thị trường cà phê hiện nay trước khi mở quán.

Chú ý vào từng thời điểm khác nhau, sẽ có những sự khác biệt rõ rệt. Vì vậy bạn hãy chú ý quan sát thị trường cà phê ở các mùa khác nhau để tìm ra thời điểm nào nên kinh doanh cafe là lý tưởng nhất, phù hợp nhất.

Bạn cũng đừng quá hoang mang bởi sự cạnh tranh quá cao với mật độ các quán cafe mọc ra như nấm.

Thứ nhất, nhu cầu thưởng thức cafe của khách hàng luôn luôn còn tồn tại. Vì vậy bạn hãy đưa ra phong cách đăng trưng khác biệt và điểm nhấn của quán mình so với những quán cafe khác.

Hiện tại, ở Hà Nội, xu hướng của các quán cafe đang được yêu thích là các quán cafe theo phong cách vintage, các quán cafe được bài trí mang hơi hướng cổ điển.

Ngoài ra bạn cũng có thể mở thêm một quán cafe mang phong cách hoài cổ để thu hút khách hàng đến thưởng thức cafe, bạn hãy tạo thêm cho quán cafe của mình một số điểm nhấn khác biệt so với các quán cafe khác sẽ giúp thu hút được nhiều khách hơn nữa.

Ở thành phố Hồ Chí Mình, đa khách hàng uống cafe sẽ yêu thích không gian hiện đại, thích hòa mình vào thiên nhiên, có sân vườn.

Các bạn hãy lưu ý những yếu tố hay này để tạo ra một phong cách riêng cho quán cafe của mình, giúp thu hút khách uống cafe nhiều hơn.

Ngoài ra khi mở quán cafe ở các thành phố khác bạn cần phải nghiên cứu kỹ xu hướng thị trường các quán cafe ở đó; tuy mức độ cạnh tranh cao.

Nhưng hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng thị trường và xác định đối tượng mục tiêu khách hàng rõ ràng. Chắc chắn chính bạn sẽ tạo nhu cầu cho khách hàng với điều kiện hãy thật sự độc đáo và thu hút.

2. Mở quán cafe vào thời điểm “vàng” trong năm

Dưới đây là một số thời điểm vàng phù hợp cho việc mở quán cafe của bạn.

a. Mùa cao điểm mở quán cafe

Đối với những người kinh doanh cafe thì “mùa cao điểm” được coi là thời điểm vàng để mở quán cafe. Bởi lẽ, vào mùa này sẽ có lượng khách hàng tiêu thụ cafe nhất định.

Đây hoàn toàn là nhu cầu bình thường của thị trường. Vì thế, quán cafe bạn có thể đảm bảo duy trì được suốt năm nhờ lượng khách cố định này.

“Mùa cao điểm” để mở quán cafe được chia thành 2 khoảng thời gian. Khoảng 1 vào khoảng tháng 4,5 đây là cao điểm mùa nóng, khoảng 2 vào tháng 10,11 là cao điểm mùa lạnh.

Bởi lẽ, khoảng thời gian tháng 4,5 thời tiết oi bức do đó nhu cầu giải khát tăng đột biến, vì vậy nếu bạn có ý định mở quán cafe hãy tiến hành lên kế hoạch kinh doanh và mở cửa hàng cafe ngay.

Chắc chắn thời gian này sẽ thu hút được nhiều khách hàng và thu hồi vốn nhanh. Không những thế, trong khoảng thời gian này khi quán cafe của bạn tạo ấn tượng tốt đến số lượng lớn khách như vậy, chắc chắn quán cafe của bạn sẽ tạo dấu ấn lớn.

Mọi người sẽ cùng rủ bạn bè và chia sẻ trên các thông tin mạng xã hội.

b. Mùa trung điểm

Những ngày cuối năm bắt đầu bước sang đông tháng 10, 11 dương là thời điểm bùng nổ về doanh số. Ngoài ra đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội cuối năm, nhiều sự kiện vì vậy mọi người sẽ ra đường hẹn hò, tán gẫu ở các cafe.

Mùa trung điểm này cũng không khác so với “mùa cao điểm”. Vì thế nếu mở quán cafe vào thời điểm này sẽ mang lại cho chủ quán không ít những lợi ích kinh tế.

3. Bài học rút ra từ những thất bại.

Khi quán cafe mới đi vào hoạt động sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước khi đi vào ổn định, vì thế thay vì trăm trăm kiến tiền, Bạn cần ổn định quán trước khi quán phát triển.

Nếu quán có nguồn vốn ổn định để đầu tư và xoay vòng nếu thành công lợi nhuận của quán sẽ rất cao, nhưng nếu không rủi ro khi đầu tư vào quán cũng rất lớn.

Vì vậy không nên chủ quan mà không dự phòng nguồn vốn cho quán, sẽ dẫn đến việc quán thua lỗ không có tiền xoay vòng để duy trì trong thời gian đầu sẽ khiến quán đóng cửa.

Thứ hai, bạn cần tính toán chi phí, cũng như doanh thu cụ thể của quán để nắm bắt thông tin và có biện pháp khắc phục kịp thời khi doanh thu của quán có vấn đề. ngoài ra bạn cần có phần mềm hỗ trợ để quản lý nhanh và đạt hiểu quả cao.

Thứ ba, tuyệt đối không nên vội vàng đầu tư khi bạn chưa nghiên cứu kỹ càng: xu hướng thị trường, đôi tượng mục tiêu, địa điểm, thiết kế quán độc đáo thu hút, menu…

4. Có nên mở quán cafe bởi nó lãi nhiều như đồn thổi

Không nên hùa theo số đông, nghe người ta đồn thổi mở quán cafe có lãi thì làm theo. Mà bạn cần có có đam mê thật sự và sự nghiên cứu kỹ càng.

Nếu đã mở quán cafe bạn hãy dốc toàn tâm và sức lực chăm sóc nó. Đặc biệt, cần có kế hoạch chiến lược vạch ra chi tiết và cụ thể.

Con đường không trải đầy hoa hồng như mọi người vẫn nhìn thấy. Khi xây nhà thì hãy xây móng trước, nếu móng không vững thì nhà sẽ nhanh sập mà thôi.

Qua bài viết này có lẽ bạn đã biết thời điểm nào nên kinh doanh cafe để tiến hành mở quán cafe, ngoài ra bạn cũng hiểu được phần nào những khó khăn khi mở quán cafe chứ không phải như lời đồn thổi rằng mở quán cafe lãi nhiều lắm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *