Khởi nghiệp mở quán phở cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh thành công quán phở là điều ước muốn của nhiều người muốn đầu tư vào mô hình này. Nhưng làm sao để vận hành và phát triển mô hình kinh doanh này? Cần khoảng tầm bao nhiêu vốn cho một quán phở?

Thứ nhất: Vốn khởi nghiệp

Khi bạn bắt tay vào kinh doanh mở quán phở thì nên chọn mặt bằng trung tâm thành phố. Vốn đầu tư có thể lên khoảng 100 triệu trở lên và các chi phí khác như:

– Tiền cọc và dự trữ tiền thuê địa điểm kinh doanh trong vòng 2,3 tháng mới mở quán.

– Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán, như nồi nấu phở, máy thái thịt…

– Trữ sẵn khoảng tiền để vận hành kinh doanh và marketing cho quán trong khoảng 3-6 tháng đầu tiên.

Có câu: “Nhiễu xạ tự nhiên hương“. Khi quán bạn làm ngon, thực đơn đa dạng, món ăn hấp dẫn thì nằm ở bất kì ngóc ngách nào cũng sẽ thu hút được khách hàng.

Thế nên cần đầu tư chất lượng món ăn thật tốt. Còn địa điểm mặt bằng kinh doanh không quá nhất thiết phải thuê mặt tiền to, mà những nơi đông dân 1 chút cũng đủ để có 1 lượng khách truyền tai nhau rồi.

Xem thêm: Nhượng quyền cafe nguyên chất

Thứ 2: Nhân lực

– Tuyển dụng: bạn nên cân nhắc quy mô kinh doanh và số lượng nhân viên vừa đủ. Tránh bỏ quá nhiều chi phí thuê nhân viên giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, tất tần tật các vị trí nhân sự: nấu và múc nước lèo, phục vụ, rửa chén, thu ngân… Trong đó, người nấu ăn góp vai trò lớn trong việc tạo ra nước lèo ngon.

– Quản Lý : Quán mới mở bạn nên thực hiện vai trò quản lý một cách sát sao, cân đối lại tài chính cùng với xem xét những cách giúp tăng khả năng kiếm thêm lợi nhuận như bán nước giải khát, đồ ăn kèm theo,…

– Pháp lý: sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoá hàng năm.

Xem thêm >> giá cà phê nguyên chất

Bước 1: Xác định Lợi thế cạnh tranh

Khi kinh doanh quán phở nếu bạn tự làm chủ hết mọi việc từ nấu phở đến phát triển và quản lý thì sẽ tiết kiệm được 1 số tiền lớn giúp dự trù cho rủi ro kinh doanh. Chọn được địa điểm bán hàng ăn tốt cũng giúp sự phát triển việc kinh doanh của bạn thăng tiến.

>> Nếu bạn muốn kinh doanh quán tiện lợi, đơn giản hơn thì bạn có thể kinh doanh quán nước. Tại đây các gói Nhượng quyền, mở quán Nguyen Chat Coffee bạn có thể tham khảo!

Giá đồ ăn của bạn có thực sự cạnh tranh so với các đối thủ xung quanh khu vực. Nhưng khách hàng có thể trả một cái giá cao hơn những vẫn sẵn sàng ngồi vào bàn của bạn. Vì giá trị bạn mang đến ở thái độ phục vụ kèm với tô phở thơm ngon kết hợp không gian sạch sẽ thoáng mát.

Và cuối cùng đó là danh mục sản phẩm của bạn có đa dạng hay không. Danh mục đa dạng có thể là yếu tố nắm phần quan trọng sẽ khiến quán trở nên cao cấp hơn và khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn khẩu phần yêu thích của mình.

Hãy chú ý đến cách đặt tên danh mục sản phẩm, nó sẽ góp phần mang đặc trưng riêng của cửa hàng mà không bị trộn lẫn vào những quán phở khác.

>> Cà phê rang xay – cafe sạch

Bước 2: Lập kế hoạch kinh doanh

Thử xem xét khu vực xung quanh của bạn trước khi mở quán. Xem xét đối thủ làm ăn như thế nào để khi mở quán phở bạn có thể làm tốt hơn thế. Từ đó, có thể xác định được nhóm khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch chi tiết và tầm nhìn dài hạn.

Hãy xác định giá bán một tô phở, khoảng thời gian kinh doanh. Xây dựng 1 danh mục sản phẩm tốt nhất.

Lên danh sách & các kế hoạch cần triển khai như thuê nhân viên, quảng cáo, cách vận hành quản lý hiệu quả,…

Cân nhắc khi đầu tư những khoản khá cao so với chi phí ban đầu như: Mua bộ nồi nấu phở, máy thái thịt bò mini… Những máy móc công nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu được trong dài hạn, ví dụ như đầu bếp sẽ nấu phở, hay thái cắt thịt trong thời gian nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian, công sức.

Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ và khả năng sinh lời.

“Khi sử dụng máy móc công nghiệp, chỉ cần phải bỏ ra vốn đầu tư ban đầu, thậm chí chỉ cần một vài nhân lực là có thể vận hành trơn tru một quán phở”

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Khâu ban đầu là chất lượng cùng thái độ phục vụ của nhân viên đến khách hàng cần được quy chuẩn hóa và cần nguyên tắc. Điều này sẽ góp phần tạo nên bản sắc riêng cho quán của bạn.

Bạn có từng biết đến những biệt danh cư dân mạng/thực khách đặt tên cho các quán “phở mắng, cháo chửi” chưa? Thời buổi bây giờ nên làm mới tư duy, phục vụ tốt tận tình để khách hàng ưu ái mà thường xuyên ghé đến quán bạn hơn.

Khi bạn hiểu về món phở làm thế nào ngon thì sẽ gây thiệt thòi cho những đối thủ trước và sau khi bạn mở quán đấy cũng là lợi thế mạnh cho việc phát triển của bạn.

Lưu ý: Khi nấu phở cần nhiều công đoạn để có được nước lèo thơm ngon. Bạn cần học bí quyết nấu ngon để thu hút đa dạng người dùng phở hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1