Báo chí

Khi mở quán cà phê bạn nên chuẩn bị những gì

Đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, việc tạo ấn tượng với khách hàng luôn là vấn đề quan trọng nhất. Thế nhưng, với thị trường cạnh tranh và phức tạp như ngày nay, doanh nghiệp nào cũng có những chính sách ưu đãi cực kì hấp dẫn thì những doanh nghiệp mới thành lập sẽ phải làm như thế nào để lôi kéo khách hàng. Hơn nữa, khi mở quán cà phê bạn nên chuẩn bị những gì? Hãy để bài viết sau đây giúp bạn trả lời nhé.

Khi mở quán cà phê bạn nên chuẩn bị những gì?

Nếu chỉ mở quán cà phê thì bạn chỉ cần có nguồn vốn dồi dào nhưng để mở và duy trì nó thì bạn cần đặc biệt chuẩn bị những điều sau đây.

Chọn loại hình kinh doanh quán cà phê

Có rất nhiều loại hình kinh doanh như kinh doanh cà phê mang đi, cà phê sân vườn hay cà phê nhượng quyền,… Mỗi loại hình đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng và đều có thể thu hút đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, mỗi loại hình kinh doanh cà phê lại chỉ phù hợp với những chủ quán khác nhau. Ví dụ như, bạn không có nhiều vốn đầu tư và mặt bằng rộng rãi thì cà phê mang đi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn là người yêu thiên nhiên và có diện tích mặt bằng rộng rãi, thoáng mãi thì đừng ngần ngại chọn ngay mô hình cà phê sân vườn.

Loại hình kinh doanh cà phê học bài

Loại hình kinh doanh cà phê học bài

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh có vai trò rất quan trọng để giải quyết vấn đề khi mở quán cà phê bạn nên chuẩn bị những gì. Bởi lẽ, những doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam chỉ được phép hoạt động khi được cấp giấy phép. Do đó, để không bị phạt hành chính và kỷ luật thì đừng bao giờ quên đăng ký giấy phép kinh doanh.

Chọn vị trí mặt bằng thuận lợi

Cuối cùng chính là “chọn mặt gửi vàng”. Hãy chọn những nơi đông dân cư, tập trung nhiều học sinh, sinh viên hoặc nhân viên văn phòng bởi đây sẽ là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Vị trí mặt bằng tốt

Vị trí mặt bằng tốt giúp quán cà phê dễ dàng tiếp cận khách hàng 

Ngoài ra, đừng quên lựa chọn vị trí mà khách hàng của bạn dễ dàng tìm kiếm và là nơi gần trung tâm thành phố.

Những lưu ý khi mở quán cà phê

Phần chia sẻ ở trên đã phần nào giải đáp khi mở quán cà phê bạn nên chuẩn bị những gì. Thế nhưng, khi thực sức bắt tay vào thực hiện thì bạn sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh khác. Vì thế, hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Khi tìm mặt bằng kinh doanh hãy khảo sát thị trường đối thủ xung quanh trước.
  • Cố gắng giảm thiểu những khoản chi phí không cần thiết để tránh trường hợp âm vốn.
  • Tuyển nhân viên có năng lực và trách nhiệm với công việc. Khi làm việc với nhân viên phải thông qua hợp đồng lao động.

Tóm lại, khi mở quán cà phê bạn nên chuẩn bị những gì? Đầu tiên hãy chọn mô hình kinh doanh cà phê phù hợp với ngân sách và phong cách của mình nhất. Sau đó, đừng quên đăng ký giấy phép kinh doanh và tiếp theo là chọn mặt bằng để bắt đầu triển khai xây dựng quán. Ngoài ra, hãy bỏ túi những lưu ý được chia sẻ ở trên để tránh phải đối mặt những vấn đề đáng tiếc xảy ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *