Tin tức

Khi mở quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì

Dù đã từng có cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực kinh doanh quán cà phê hay chưa thì dường như mọi người đều nhận thấy được sức hấp dẫn của loại hình kinh doanh này. Tuy nhiên, không phải ai theo đuổi con đường này để có thể thành công như mong đợi. Vậy khi mở quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể trả lời câu hỏi này một cách trọn vẹn nhất.

Kinh doanh quán cà phê là loại hình kinh doanh nổi bật hiện nay

Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh

Một số loại hình kinh doanh quán cà phê nổi bật hiện nay là cà phê mua mang đi, quán cà phê bình dân và quán cà phê sang trọng. Mỗi loại hình này sẽ có những yêu cầu đòi hỏi khác nhau, vì thế số vốn phải bỏ ra cũng hoàn toàn khác nhau.

Nếu bạn có vốn nhưng chưa có mục tiêu kinh doanh thì hãy thử tính toán những trang vật tư ban đầu như tiền thuê mặt bằng, cơ sở vật chất và tiền lương cho nhân viên như thế nào để phù hợp với nguồn vốn ban đầu.

Ngược lại, nếu đã nhắm tới một mục tiêu kinh doanh nào đó thì hãy liệt kê những khoản thu chi cần thiết để xác định số vốn cần đó để điều hành quán.

Những khoản chi tiêu cần thiết gồm chi phí cố định và chi phí duy trì hoạt động. Cụ thể:

  • Chi phí cố định: tiền đặt cọc và thuê mặt bằng đợt 1, tiền thi công, nội thất trang trí, dụng cụ pha chế, bàn ghế…
  • Chi phí duy trì: tiền thuê nhân công, tiền nguyên liệu, tiền điện nước, tiền pháp lý, tiền chi cho quảng cáo, khuyến mại…

Định hình phong cách thiết kế quán

Phong cách thiết kế chính là điều quan trọng thứ hai của câu trả lời cho câu hỏi “Khi mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì?” Bởi lẽ, phong cách thiết kế sẽ quyết định sự độc lạ của quán và khi quán của bạn đã đủ độ độc lạ, khách hàng sẽ tự tìm tới bạn.

Phong cách quán cà phê phải phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn

Tuy nhiên, để tránh trường hợp quán cà phê quá vắng vẻ, hãy khảo sát đối tượng khách hàng xung quanh địa điểm mặt bằng mở quán của bạn sao cho phù hợp với phong cách thiết kế bạn đang hướng tới.

Đội ngũ nhân viên

Đây là yếu tố thứ ba nhưng hết sức quan trọng vì những con người này sẽ trực tiếp làm việc với khách hàng. Do đó, ngoài việc xác định được số nhân viên cần có để vận hàng quán, bạn cần sàng lọc nhân viên có tinh thần làm việc và thái độ phục vụ tốt.

Thông thường, với một quán cà phê diện tích 100 mét vuông sẽ cần 6 đến 8 nhân viên. Trong đó, 1 nhân viên thu ngân, 2 nhân viên pha chế và 3 nhân viên phục vụ. Trong một số trường hợp đặc biệt như ngày lễ và Tết, số lượng nhân viên có thể nhiều hơn.

Vậy khi mở quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì? Bạn sẽ cần xác định nguồn vốn ban đầu và mục tiêu kinh doanh trước. Sau đó, hãy định hình ý tưởng thiết kế quán và tìm cho mình một đội ngũ nhân viên xuất sắc nhất. Đặc biệt, để thương hiệu quán cà phê của bạn có thể tiếp cận với nhiều người nhất, đừng quên có một chiến lược quảng cáo và marketing chỉnh chu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *