Khi kinh doanh cà phê bạn nên chú ý những điều gì

Kinh doanh cà phê thực sự là một ngành đem lại lợi nhuận cao, bằng chứng là có hàng loạt các quán mới mở “mọc lên như nấm sau mưa”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công trong kinh doanh, vậy khi kinh doanh cà phê bạn nên chú  ý những điều gì, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khi kinh doanh cà phê bạn nên chú ý những điều gì: lên kế hoạch

Việc lên kế hoạch kinh doanh mang một ý nghĩa định hướng cho toàn bộ hoạt động kinh doanh, ngay kể từ khi bắt đầu.

Bạn bắt đầu kinh doanh với một khoản vốn. Từ khoản vốn này nhiều hay ít mà bạn sự định mô hình kinh doanh và mặt bằng của quán mình. Và rồi từ mô hình kinh doanh này mới giúp bạn định được rõ đối tượng mục tiêu của quán cà phê. Từ đối tượng mục tiêu mà bạn định được phong cách của quán cũng như menu của quán sẽ kinh doanh.

Quán có phong cách phù hợp với phần đông khách hàng mục tiêu thì mới có thể thu hút được lượng lớn khách hàng và đem lại khoản lợi nhuận lớn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những đối thủ cà phê ở khu vực kinh doanh để thấy những điểm hay của họ để ta có thể quyết định thay đổi lên quán cà phê của mình. Tuy nhiên bạn không nên sao chép họ, bởi chỉ có “chất riêng” mới có thể thu hút được khách.

Khi kinh doanh cà phê bạn nên chú ý những điều gì: Tìm địa điểm kinh doanh

Bạn nên lưu ý chọn quán có vị trí đông người qua lại, có vỉa hè rộng- phục vụ để xe cho khách. Sau đây là những lưu ý khi chọn mặt bằng:

Không chọn đường một chiều: vì một khi đã đi qua quán của bạn, sẽ rất khó có trường hợp khách phải quay lại đoạn đường dài để vào quán bạn.

Chọn mặt bằng có vỉa hè rất nhỏ: vỉa hè là khoảng không gian lý tưởng dành cho xe của khách để, ngoài ra với những quán cà phê bụi, vỉa hè chính là nơi khách đặt bàn.

Chọn mặt bằng không có đèn điện vào buổi tối: Khách hàng chắc chắn sẽ không đến một con đường tối không có bóng đèn điện, nên nếu bạn đã chọn một mặt bằng kiểu này, sẽ loại bỏ hoàn toàn việc bán hàng buổi tối của bạn- với nhiều quán nó là nguồn thu chính.

Khi kinh doanh cà phê bạn nên chú ý những điều gì: thiết kế không gian quán cafe ấn tượng

Thiết kế quán cà phê theo chủ đề chính là lý do khách vãng lai đến quán, bởi họ bị ấn tượng và thấy hợp với phong cách của quán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí cà phê theo một chủ đề riêng, để từ đó thu hút những người có chung sở thích.

Bạn phải làm sao để khách hàng đến quán phải thấy thật thư giãn, đôi khi ngắm nhìn những vật trang trí của quán trong suốt toàn bộ thời gian. Lưu ý, thiết kế quán phải hợp với mục tiêu khách hàng mà bạn hướng tới.

Khi kinh doanh cà phê bạn nên chú ý những điều gì: quản lý chi tiêu quán cafe

Quản lý chi tiêu là điều hết sức quan trọng của tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Quán cà phê cũng thế, bạn cần phải làm việc này hết sức khoa học. Có nhiều chủ quán thích tự làm điều này, tuy nhiên do không chuyên nghiệp nên vẫn có một vài thiếu sót. Bạn nên thuê một người có kinh nghiệm để quản lý chi tiêu quán, hoặc đơn giản hơn, sử dụng một phần mềm quản lý để thay bạn làm việc này.

Vừa rồi là những câu trả lời cho câu hỏi khi kinh doanh cà phê bạn nên chú ý những điều gì, hi vọng nó có thể giúp đỡ cho bạn và công việc kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1