HƯƠNG VỊ HOÀN HẢO CỦA COFFEE AND FOOD PAIRING

Cà phê không chỉ là một đồ uống đơn thuần vào buổi sáng để giúp mình tỉnh ngủ. Đó còn là một loại đồ uống đa năng và phức hợp với nhiều hương vị có thể bổ sung và làm tăng hương vị của những món ăn đi kèm. Trong những năm gần đây, nghệ thuật kết hợp cà phê và đồ ăn ngày càng trở nên phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những kiến thức cơ bản về cách kết hợp cà phê và thức ăn. Bao gồm cách xác định hương vị bổ sung, mẹo để thử nghiệm với các cách kết hợp khác nhau và một số cách kết hợp cà phê và thức ăn phổ biến nhất. Như vậy, chúng ta hãy tìm hiểu Coffee and Food pairing là gì để biết rõ hơn nhé.

Food pairing là gì?

Từ lâu nay, Food pairing. Hay nôm na là kết hợp đồ uống và đồ ăn đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực ẩm thực. Có thể thấy việc kết hợp này trong lĩnh vực rượu vang, hay whisky. Đối với whisky thì còn đa dạng hơn chút xíu vì whisky đôi khi còn kết hợp với cả một điếu xì gà.

The Best Coffee Food Pairings — Coffee DRs Hornsby

Mặc dù food pairing là phổ biến, nhưng không có nghĩa là rượu vang, whiskey hay cà phê bắt buộc phải dùng với một món đồ ăn nào đó. Ví dụ khi uống whisky thì uống neat là chuyện bình thường.

Coffee and Food pairing là như thế nào?

Thông thường, mọi người sẽ gọi hai ba phần cà phê và đôi phần bánh, vừa để giảm đói và vừa để chụp ảnh cho đẹp nữa. Điều đó có nghĩa là gì? Có nghĩa là, bạn vẫn luôn thực hành food pairing với cà phê mà bạn không để ý đấy thôi. Tất nhiên là, những sự kết hợp kiểu tình cờ như vậy. Sẽ có những thành công và có những thứ không phù hợp. Để rồi, vô hình chung, bạn ‘có thể’ cho rằng cà phê hôm đó không ngon?

Khái niệm cơ bản về Coffee and Food pairing

Kết hợp cà phê với thức ăn là tìm kiếm các hương vị và kết cấu bổ sung phối hợp với nhau. Để tạo ra trải nghiệm vị giác hài hòa và cân bằng. Cũng giống như rượu vang. Các loại cà phê khác nhau có hương vị khác nhau có thể tăng cường hoặc bổ sung cho các loại thực phẩm khác nhau.

Colombian Coffee pairing inspiration - Foodpairing

Có vô số cách kết hợp cà phê và thức ăn để khám phá. Nhưng một số cách phổ biến nhất bao gồm kết hợp cà phê espresso với sô cô la. Vì vị đắng của cà phê giúp làm nổi bật vị ngọt của sô cô la. Một sự kết hợp cổ điển khác là cà phê và bánh ngọt. Với vị ngọt của bánh ngọt sẽ cân bằng vị đắng của cà phê. Cũng có vài coffee blogger thử kết hợp một loại cà phê rang đậm, đậm đà với một món nấm.

Vậy, nếu Coffee and Food pairing tại quán thì nên kết hợp như thế nào?

Những hương vị kết hợp đặc biệt tốt với cà phê bao gồm những hương vị thường có trong cà phê một cách tự nhiên nhất. Một số hương vị tốt nhất kết hợp tốt với cà phê bao gồm sô cô la, caramel. Hương vị quả mọng, hương vị hạt dẻ, mật ong, hương hoa và quế.

Hãy thử tự pha cà phê và đồ ăn tại nhà. Ví dụ: nếu bạn thích hương trái cây của cà phê Ethiopia nhẹ, bạn có thể thử kết hợp nó với salad trái cây tươi. Đừng ngại sáng tạo và thử nghiệm các hương vị và kết cấu khác nhau. Cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo cho vị giác của mình.

Pairing food with specialty coffee around the world - Perfect Daily Grind

Cà phê Espresso và Cappuccino thường được phục vụ với bánh quy, chẳng hạn như bánh Biscotti. Vì kết cấu khô của bánh quy giúp làm sạch vòm miệng giữa các ngụm cà phê. Vị ngọt của bánh quy cũng bổ sung cho vị đắng của cà phê. Tạo ra một hương vị tương phản dễ chịu.

Nhìn chung, kết hợp cà phê và thức ăn là một cách thú vị và ngon miệng để nâng cao trải nghiệm cà phê của bạn. Bằng cách thử nghiệm các kết hợp hương vị khác nhau. Bạn có thể khám phá những cách mới, hay hương vị mới để thưởng thức đồ uống cà phê yêu thích của mình. Nếu bạn chưa bao giờ để ý mình gọi món gì đi kèm đồ uống cà phê. Thì hy vọng lần tới, bạn sẽ cân nhắc đôi chút.

———————

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1