Hướng dẫn mở quán cafe CƠ BẢN NHẤT
Tin tức

Hướng dẫn mở quán cafe CƠ BẢN NHẤT

Hướng dẫn mở quán cafe. Cafe là thức uống siêu phổ biến, hạt cafe có chi phí mua vào thấp nhưng mang lại lợi nhuận cao và không khí tại đây thuận lợi cho những cuộc trò chuyện hoặc thư giãn. Vì thế, rất nhiều các quán cafe mọc lên liên tục trong những năm gần đây. Vậy liệu mở một quán cafe có thật sự dễ dàng?

Hướng dẫn mở quán cafe CƠ BẢN NHẤT

Dưới đây là danh sách các bước tối thiểu cần làm để mở một quán cafe với quy mô cơ bản.

>> chuỗi quán Nguyen Chat coffee

Hiểu rõ thị trường của bạn

Trước khi mở quán, hãy dành thời gian nghiên cứu thành phố nơi bạn dự định kinh doanh quán cafe. Các yếu tố cần xem xét là giá thuê mặt bằng trên thị trường, tại những khu vực nhiều khách hàng tiềm năng và bắt buộc phải có nơi đậu xe hợp pháp. Việc này giúp bạn chọn được khu vực tốt nhất để kinh doanh, nhắm đúng đối tượng khách hàng bạn phục vụ và ước lượng được chi phí mặt bằng thời gian đầu kinh doanh.

Hướng dẫn mở quán cafe - Mở quán cafe nguyên chất nhượng quyền

Chuẩn bị tiền vốn mở quán cafe

Gom vốn cho quán cafe là một trong những bước khá nhiêu khê. Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải xác định đầy đủ ngân sách cần thiết. Bạn nên có một kế hoạch sử dụng tiền chi tiết, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc gọi vốn, vay mượn hay kêu gọi tài trợ.

Nếu bạn quyết định vay vốn từ các bên tài chính, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các điều khoản cho vay để không phát sinh các vấn đề sau này, ví dụ như sự thay đổi lãi suất trong thời gian trả nợ có phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn hay không, tránh để việc trả nợ khiến cửa hàng không thể đầu tư đúng mức và phát triển được. Hãy lưu ý sự khác nhau giữa điều khoản cho vay cá nhân và cho vay kinh doanh, chọn phương án nào có lợi hơn để lựa chọn vay vốn trước hoặc sau khi đăng ký kinh doanh.

Đăng ký giấy phép khi kinh doanh

Mở một quán cafe yêu cầu bạn phải thực hiện đăng ký kinh doanh, có thể dưới dạng hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp nhỏ. Bạn nên tham khảo và trang bị thêm các giấy phép về an toàn thực phẩm để đảm bảo không phát sinh các vấn đề về giấy phép trong tương lai. Nếu có thể, hãy tìm những người đã và đang kinh doanh từ trước để hỏi thêm kinh nghiệm hữu ích.

Đầu tư vào các trang thiết bị

Với mục tiêu mở một quán cafe phục vụ liên tục và lâu dài. Bạn cần các loại máy móc tốt. Thiết bị đầu tiên cần có là máy xay và pha cafe. Dựa theo quy mô để chọn các tính năng. Tính năng pha cafe truyền thống hầu như đi kèm trong mọi loại máy xay cafe. Song bạn cần phải có thêm thiết bị pha được 2 loại đồ uống phổ biến. Là cappuccino và espresso.

Bạn có dự định bán thêm trà sữa và các loại trà khác không? Nếu có thì bạn nên cân nhắc mua thiết bị pha trà. Bạn cũng cần tủ lạnh để bảo quản sữa và kem, các loại bánh ngọt…

Phần mềm tính tiền và két tiền cùng với hệ thống xử lý giao dịch. Nên chọn các giải pháp phần mềm quản lý bán hàng chạy được trên máy tính bảng. Việc gọi món sẽ dễ thực hiện hơn. Có thể triển khai chương trình khách hàng thân thiết một cách nhanh chóng. Tăng mức độ chuyên nghiệp trong khâu bán hàng. Giúp trải nghiệm của khách hàng gia tăng. Tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên.

Bạn cũng sẽ cần các loại ly, rất nhiều ly! Mỗi thức uống sẽ cần một kiểu ly phù hợp, có thể không nhiều nhưng bạn cần có đủ các loại cơ bản.

Hướng dẫn mở quán cafe

Lựa chọn cafe

Trông có vẻ hiển nhiên nhưng đây là một quyết định quan trọng – bạn muốn loại cafe nào? Bạn nghĩ loại hương vị nào sẽ mang lại nhiều khách hàng? Hãy xem xét những gì bạn muốn và sau đó tìm kiếm loại cafe hiệu quả nhất, dễ áp dụng nhất. Giá cả cũng cần được xem xét nhé, vì nó liên quan đến chất lượng cafe cũng như ảnh hưởng doanh thu của bạn đấy.

>> Bạn có thể tham khảo bảng giá cả cà phê để thuận tiện cho việc so sánh giá cả trên thị trường

Tiếp thị! Tiếp thị nào!

Bây giờ, khi đã hoàn thiện việc mở quán cafe của mình. Bạn sẽ muốn mọi người biết về nó và đến quán. Bạn nên tạo một fanpage trên mạng xã hội và thiết kế một vài tờ rơi. Hãy suy nghĩ về việc triển khai một chương trình khách hàng thân thiết, trong đó bạn sẽ ưu đãi giá đồ uống cho mỗi khách hàng có tên trên phần mềm quản lý bán hàng của bạn.

Logo và biển hiệu cũng khá quan trọng. Hãy tạo một logo tuyệt vời cùng hình ảnh thật ấn tượng trên biển hiệu. Cũng như các tờ quảng cáo bên ngoài quán. Nếu có đủ vốn, hãy chi ra một ít cho việc quảng cáo chéo. VD: đặt quảng cáo của bạn tại những tiệm bánh gần đấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *