Đối với những tín đồ yêu thích cà phê, việc lưu trữ những loại cà phê tại nhà là điều không thể tránh khỏi. Vì nếu bạn không biết bảo quản cà phê thì chúng sẽ bị mất chất. Vì vậy, việc bảo quản và lưu trữ đúng cách là điều rất quan trọng.
Tin tức

Giá cà phê nguyên chất ở Việt Nam khoảng bao nhiêu?

Tại nước ta có 2 dòng cafe chú trọng nhất là cà phê Arabica và cà phê Robusta từ thời Pháp mang vào cho tới ngày nay. Dòng trái cafe từ Arabica khó trồng & chăm sóc hơn, nhưng chung quy mùi vị đều đậm đà pha chút chua nhẹ.

Giá cà phê nguyên chất phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thông thường, giá cà phê nguyên chất sẽ biến động phụ thuộc vào các yếu tố:

Lượng cung cà phê

Tùy theo mùa vụ, thời tiết mỗi năm thì sản lượng cung ứng cafe lớn hoặc nhỏ khác nhau. Vì vậy giá của coffee thô và tinh cũng lên xuống không cố định mấy. Những năm mất mùa, sản lượng thấp, cà phê thô khan hiếm thì tất nhiên giá cà phê tinh chế cũng tăng nhiều.

Cùng theo chân Nguyên Chất Coffee tìm ra cách bảo quản cà phê được chất lượng nhất.

Phụ thuộc vào các yếu tố thị trường

Dù nhà nước đã hỗ trợ nhiều chính sách và cơ hội để tích trữ và đẩy mạnh xuất khẩu cafe. Nhưng giá cafe vẫn mặc định dựa trên các nhà buôn & thương lái nước ngoài.

Chính sách giá của Nhà Nước

Các nhà sản xuất cafe và các doanh nghiệp cung ứng coffee là chiến lược nên Nhà Nước vì thế nên sự điều chỉnh giá cả sẽ làm sao phù hợp với thị trường hiện tại.

Chất lượng cà phê

Yếu tố này cực kì quan trọng vì nó tác động lớn tới giá cà phê nguyên chất. Chất lượng cafe tốt, các hạt đều, rang xay cùng quy trình công nghệ kĩ thuật tiên tiến sẽ giữ được mùi vị và hương thơm lâu. Từ đó định giá sẽ cao hơn so với các loại cafe rang xay thông thường.

Loại cà phê

Toàn thế giới có rất nhiều dòng cafe đặc sắc khác nhau. Do đó các mức giá cũng tăng giảm có khi chục nghìn trên 1kg cho tới vài chục triệu trên 1 kg.

Như ở Việt Nam phổ biến hai dòng cà phê Robusta và Arabica cũng đã có sự khác biệt rất lớn về giá, dòng Arabica có giá thành cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, giá cà phê nguyên chất có thể chênh lệch giữa các nhà phân phối, điểm bán hàng khác nhau.

Làm sao để mua được cà phê nguyên chất?

Vì lợi nhuận & thị trường mà không ít nơi cố tình sản xuất cafe pha tạp chất. Thường sẽ pha tỉ lệ khoảng 1:9, 10% là tỉ lệ bắp rang, hay các loại ngũ cốc rang khác. Để giữ được mùi vị & hương thơm nguyên chất gây thích thú từ giới trẻ. Nhưng cũng nhiều trường hợp chọn phụ gia & hóa chất độc hại để tăng lợi nhuận. Do đó, mua ở các cơ sở uy tín phân phối trực tiếp từ nhà sản xuất sẽ đảm bảo hơn.

Cùng Nguyen Chat Coffee tìm hiểu nguyên nhân vì sao các quán cafe rang xay lại dễ lấy lòng nhiều khách hàng đến như vậy.

>> Nguyen Chat Coffee nhượng quyền

Dưới đây là một số cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê pha:

Màu cà phê

Cafe thuần khi rang xay pha nước sẽ có màu nâu cánh gián hoặc màu nâu đậm như chocolate đắng. Nước cafe trong và không sánh đặc. Cafe pha tạp thì nước sánh đặc hơn và màu thường sẽ đậm hơn là cafe nguyên chất. Mà màu đen nữa thì thôi toàn là chất phẩm màu & không biết là trộn bao nhiêu thứ để làm cho cafe đắng đặc đen như vậy.

Hơn nữa, cà phê nguyên chất chưa pha sẽ không có màu đen sậm của thuốc nhuộm phân tán dùng trong một số loại cà phê pha. Chất nhuộm này rất độc hại, được dùng trong nhuộm vài sợi và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cà phê nguyên chất không có bọt

Tại nhiều nơi bán cà phê thường cố tình đánh bọt để trông bắt mắt hơn. Nhưng bạn lại không biết rằng cafe 100% nguyên chất rất khó tạo nhiều bọt thường chỉ 1 lớp mỏng là liền sau đó sẽ tan ngay. Còn cafe bẩn được pha hương hoặc chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat sẽ có nhiều bọt.

Cà phê nguyên chất không có vị ngọt

Thường khi uống cà phê nguyên chất, người sử dụng sẽ cho thêm một chút đường. Tuy nhiên, nếu chưa cho đường mà cà phê đã có vị ngọt thì là do đã pha thêm đậu nành hoặc bắp rang.

1kg cà phê bao nhiêu tiền?

Theo số liệu thống kê và các dữ kiện phân tích trên, cà phê pha trộn sử dụng bắp rang, đậu nành hay các phụ gia rẻ tiền khác nên tất nhiên giá cà phê cũng thấp hơn. Thường giá cà phê bị pha trộn chỉ có giá bán từ 40.000-50.000đ trở lên trong khi giá cà phê nguyên chất luôn từ 150.000-180.000đ trở lên.

Nguyên Chất Coffee- đơn vị hợp tác kinh doanh nhượng quyền cafe uy tín, chất lượng.

>> Bạn có thể tham khảo bảng giá cả cà phê để thuận tiện cho việc so sánh giá cả trên thị trường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *