Tin tức

Dự trù kinh phí mở quán cafe bao nhiêu là đủ?

Chi phí dành cho cơ sở vật chất

Dựa trên việc bạn mua hay đang thuê mặt bằng kinh doanh nào đó phù hợp. Nếu mua bạn muốn mua quán cafe nhượng lại, mua rồi xây mới hay thuê rồi xây cất?

Đối với quán cafe nhượng lại bạn chỉ cần bỏ chi phí sửa chữa lại dựa trên mong muốn của mình và hiện trạng của quán đã có.

Nếu là thuê mặt bằng thì cần đảm bảo thời gian thuê dài hạn để bạn có đủ thời gian xây dựng và thu lợi nhuận.

Chi phí dành cho trang thiết bị

Bạn cần bỏ ra một số tiền để chi vào việc mua trang thiết bị như thiết bị thông gió, quầy pha chế, hệ thống điện nước, cốc, chén, ly tách, và những vật dụng dành cho phục vụ, cũng như dự trù vỡ và các thiết bị cần sửa chữa, bảo trì.

>> Nguyen Chat Coffee chia sẻ thêm kiến thức nhượng quyền kinh doanh mở quán cà phê cho bạn đọc

Chi phí phát sinh

Đối với nhiều chủ quán không tìm hiểu kỹ thị trường để lên kế hoạch cụ thể khiến quá trình xây sữa, kinh doanh phát sinh thêm chi phí. Các khoản ấy ví dụ như mua đồng phục, chi phí giặt (khăn bàn,…), xử lý rác,…Vốn đóng vai trò lớn trong việc xác định quy mô của quán. Vì thế ngoài dự trù kinh phí mở quán cafe còn cần tìm hiểu kỹ thị trường, đối thủ và dòng tiền.

Chi phí thực phẩm

Quán cafe đầu tư chi phí lớn nhất là nguyên vật liệu và nguồn sản phẩm cao cấp pha chế. Bạn nên kiểm soát chi phí này không quá 25 – 40 % doanh thu. Với các quán cafe quy mô vừa và nhỏ, tỉ lệ này cần thấp hơn để đảm bảo lợi nhuận.

cafe sạch sài gòn có giá cả khác với cà phê bẩn

Chi phí chi trả lương nhân viên

Bạn cần bỏ ra một số tiền hàng tháng để chi trả cho nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, bảo vệ, thu ngân, quản lý quán cafe…

Chi phí duy trì

Chi phí này quan trọng vì khoảng 6 tháng đầu khai trương cần PR Marketing cho quán, thu hút khách hàng, chi phí duy trì hoạt động kinh doanh, quà tặng,…Đối với việc dự trù kinh phí mở quán cafe nếu bạn xài quá nhiều sẽ rất khó khăn trong thời gian đầu hoạt động của quán.

>> Các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có tại Nguyen Chat Coffee

Tuy nhiên, để kinh doanh quán cafe thành công, ngoài hiểu biết, vốn tốt, kê hoạch kinh doanh thuận lợi bạn cần phải có đam mê và dám theo đuổi đến cùng. Vốn không phải là điều quan trọng nhất, nếu mình có đam mê sẽ huy động được nguồn vốn cần thiết. Nhưng đam mê thôi chưa đủ, phải chắc chắn rằng đó là điều mình thích nhất, mình có khả năng và phù hợp với nó cuối cùng, công việc ấy phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *