Có nên mở quán nước vỉa hè?
Tin tức

Có nên mở quán nước vỉa hè?

Mở quán nước vỉa hè. Việc kinh doanh thức uống lề đường được mọi người lựa chọn. Bởi nó có thể tạo ra doanh thu không tưởng cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này có nhiều thuận lợi cũng như khó khăn. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Hoàng tử ngồi thưởng thức cafe vỉa hè ở Việt Nam

Thuận lợi khi kinh doanh vỉa hè

  • Chi phí mặt bằng thấp: Để chọn mặt bằng kinh doanh ở trong nhà, bạn có thể phải thuê với một mức giá cao. Nhưng với việc mở quán nước vỉa hè, bạn cần rất ít chi phí. Thậm chí là không cần đến tiền thuê mặt bằng.
  • Vốn bỏ ra ít: Kinh doanh thức uống vỉa hè không cần bỏ quá nhiều vốn. Do không cần phải trang trí. Chỉ cần một vài công cụ đơn giản để hỗ trợ. Một ít bàn ghế là có thể kinh doanh được rồi. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhanh chóng hoàn lại vốn.

Khó khăn

  • Xung đột với những người bán hàng xung quanh. Mặc dù bạn không muốn cạnh tranh với những người bán hàng xung quanh mình. Nhưng sẽ có muôn vàn lý do khiến việc kinh doanh của bạn bị cản trở. Bị bắt nạt hay nói xấu từ những người bán khác.
  • Thời tiết thất thường. Mở quán nước vỉa hè đồng nghĩa với việc là quán sẽ không cố định và chắc chắn. Những ngày thời tiết khô ráo thì sẽ không sao. Nhưng những khi đông khách mà trời đổ mưa to hay gió mạnh thì sẽ khó mà dọn dẹp kịp.
  • Các vụ lừa đảo không đáng có: Nếu bạn có ý định kinh doanh thức uống vỉa hè thì phải chuẩn bị tâm lý luôn trong tư thế cảnh giác với những chiêu lừa đảo thường trực, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị quỵt tiền, mất đồ… Một vấn đề đang báo động hiện nay đó chính là những kẻ lừa đảo biết thôi miên. Vì quán nước vỉa hè sẽ không có bảo vệ, camera nên bạn phải luôn nhớ đề phòng.

Một quán cà phê vỉa hè ở Đức

Lời khuyên khi mở quán nước vỉa hè

Hiện nay, nước ta đang có những quy định nghiêm ngặt để hạn chế các quán ăn, quán nước vỉa hè để đảm bảo mỹ quan đô thị. Chính vì vậy, nếu bạn đang ấp ủ dự định mở quán nước vỉa hè thì bạn phải có một kế hoạch thật chi tiết, cụ thể, rõ ràng. Nếu muốn việc kinh doanh được lâu dài và ổn định thì bạn nên thuê mặt bằng và đăng ký giấy phép kinh doanh.

Bạn cũng nên lưu ý đảm bảo vệ sinh thực phẩm, không dùng các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Có như vậy thì bạn mới có thể tạo ra sự uy tín và giúp việc kinh doanh của mình ngày càng phát triển.

Kinh doanh thức uống vỉa hè là một lựa chọn cho những ai yêu thích công việc kinh doanh nhưng có ít vốn. Bên cạnh những thuận lợi thì nó còn tiềm ẩn rất nhiều khó khăn. Kinh doanh thức uống vỉa hè không hề dễ dàng, bạn phải nghiên cứu, lập chiến lược thật kỹ để không gặp thất bại.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *