Tin tức

Khi có mặt bằng nên kinh doanh gì?

Rất nhiều người muốn kinh doanh một lĩnh vực nào đó nhưng hầu như họ không thể lo đủ số vốn để xây dựng và vận hành cửa hàng trong thời gian đầu. Có rất nhiều khoản chi phí cần phải tính toán như chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế cửa hàng, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công…. Vậy nếu trong trường hợp bạn đã có sẵn mặt bằng nhưng chưa biết có mặt bằng nên kinh doanh gì thì sao? Hãy cùng điểm qua những công việc có thể kinh doanh khi có mặt bằng sau đây.

#1 Kinh doanh quán cơm văn phòng

Khi bạn mở quán cơm văn phòng tại mặt bằng sẵn có ở nhà thì vô cùng tiện lợi bởi vì bạn còn tận dụng được cả phần bếp để nấu nướng các món ăn phục vụ cho thực đơn khách hàng. Tất nhiên là bạn cần phải có sự đầu tư thêm về các thiết bị bếp trong trường hợp gian bếp nhà bạn không đủ công suất để nấu phục vụ khách.

Đa phần quán cơm văn phòng thường nấu cơm trưa bán cho khách, bán theo suất hoặc tự gọi món. Nhưng nếu như mặt bằng nhà bạn không gần nhiều văn phòng thì có thể bán cơm cho những người lao động vì đây là tập hợp khách hàng khá lớn.

Đồng thời, quán ăn của bạn nên thuê thêm người giao hàng để phục vụ cho những khách gọi cơm đến tận văn phòng làm việc. Trước khi nấu thực đơn, bạn cần lên danh sách ai order cơm, những món gì và số lượng bao nhiêu, giao hàng ở đâu để có sự chuẩn bị chu đáo, tránh hiện tượng nấu thừa không bán hết sẽ rất lãng phí.

#2 Kinh doanh tiệm giặt là

Kinh doanh tiệm giặt là có thể áp dụng cho cả những gia đình ở trong ngõ hẻm mà còn nhiều chỗ trống ở tầng trệt. Đó chính là lời giải đáp thú vị cho câu hỏi có mặt bằng nên kinh doanh gì và quả là một công việc giúp bạn tận dụng không gian kiếm thêm thu nhập cho gia đình. 

Đối tượng khách hàng hướng đến thường là sinh viên, người làm văn phòng không có nhiều thời gian giặt giũ hoặc cả những khách vip đến giặt là quần áo đắt tiền… Quần áo giặt thường có hai loại là giặt khô và giặt ướt, và tính giá bằng kilogam. Dịch vụ này thường đông khách hơn vào mùa đông, mùa mưa vì quần áo phơi khó khô như mùa hè.

Để kinh doanh tiệm giặt là, bạn phải mua sắm các máy giặt, máy sấy khô, bàn là…đầy đủ để phục vụ cho khách hàng. Quán sẽ đông khách nếu như bạn đáp ứng kịp thời tiến độ khách hàng cần quần áo để đi chơi, đi công tác hay đi họp, khi đó sẽ tạo nên uy tín tốt cho cửa tiệm của bạn.

#3 Kinh doanh gạo, ngũ cốc

Gạo và ngũ cốc là những loại hạt gắn liền với bữa cơm hằng ngày của các gia đình Việt. Do đó, nếu có mặt bằng nên kinh doanh gì thì bạn có thể nghĩ ngay đến kinh doanh gạo, ngũ cốc. 

Có rất nhiều đầu mối bỏ sỉ các loại gạo ngon và hạt ngũ cốc như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành…. Bạn có thể tìm hiểu và nhập hàng từ những nơi có uy tín về chất lượng và cho phép gối đầu công nợ. Khi đó, vòng quay vốn của bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều và bạn không phải lo lắng về việc hàng hóa tồn kho tại nhà quá nhiều.

Giá cả bán theo bình quân trên thị trường và cân đúng cân đủ cho khách hàng sẽ giúp bạn giữ chân nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, để công việc kinh doanh tăng trưởng về quy mô, bạn có thể chào hàng sản phẩm tại các cửa hàng nhỏ lẻ khác, tất nhiên, trong trường hợp bạn có loại gạo ngon đặc biệt và giá bỏ sỉ cho người ta là hợp lý.

Có mặt bằng nên kinh doanh gì đã được trả lời bằng những ý tưởng kinh doanh nêu trên. Cho dù là buôn bán gạo hay mở quán cơm trưa văn phòng, mở tiệm giặt ủi… thì bạn cũng đều phải chú ý đến kỷ luật an ninh khu phố nơi mình sinh sống, tránh để cho việc buôn bán làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người xung quanh. Chúc bạn kinh doanh với mặt bằng có sẵn thành công và thu được nhiều lợi ích kinh tế từ cửa hàng gia đình của mình!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *