Chia sẻ một số bí quyết khi kinh doanh quán cà phê cổ điển

Kinh doanh quán cà phê đang là một mô hình kinh doanh phổ biến mang lại nhiều lợi nhuận hiện nay. Tuy nhiên, cũng như nhiều mô hình kinh doanh khác, kinh doanh quán cà phê cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ thua lỗ. Bạn phải nắm lấy một số bí quyết kinh doanh nó. Sau đây là chia sẻ một số bí quyết khi kinh doanh quán cà phê cổ điển, cùng tìm hiểu nhé!

Chia sẻ một số bí quyết khi kinh doanh quán cà phê cổ điển: xác định mô hình kinh doanh

Điều đơn giản nhưng hết sức quan trọng đầu tiên mà bạn phải quan tâm khi mở quán cà phê đó là phải xác định được mô hình kinh doanh. Chính điều này quyết định đến thành bại của quán.

Đây chính là sân chơi cho sự sáng tạo của bạn, càng sáng tạo trong mô hình kinh doanh, bạn lại càng thành công. Bởi vì mô hình kinh doanh sẽ xác định được sự độc đáo, khác biệt của mô hình của bạn so với những quán cà phê khác.

Hiện tại có một số mô hình cà phê bạn có thể tham khảo: cà phê sân vườn, cà phê sách, cà phê take-away, cà phê mèo, cà phê nhạc sống, cà phê phim, hoặc một quán cà phê chuyên về một dòng sản phẩm như cà phê espresso, cà phê latte, cà phê arabica, cà phê Robusta,…

Từ mô hình kinh doanh bạn mới có thể xác định được đối tượng khách hàng mà quán hướng đến, từ đó tập trung cho marketing và phát triển sản phẩm liên quan đến đối tượng này.

Chia sẻ một số bí quyết khi kinh doanh quán cà phê cổ điển: xây dựng chiến lược kinh doanh toàn diện

Bạn phải xây dựng được một chiến lược kinh doanh tổng thể, bắt đầu từ marketing, tiếp thị hình ảnh, chiến lược tạo nên sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng, và chiến lược dịch vụ, giảm giá cho đối tượng khách hàng. Với mỗi chiến lược đặt ra, bạn nên kèm theo được mục tiêu cụ thể, với mục tiêu cụ thể bạn mới có được động lực để tăng trưởng và phát triển hàng ngày để rồi vượt qua được nó. Kế hoạch của từng chiến lược bạn nên đặt ra làm nhiều mục tiêu, tương ứng với từng bước của chiến lược.

Chia sẻ một số bí quyết khi kinh doanh quán cà phê cổ điển: gây ấn tượng

Có lẽ điều dễ làm khách hàng ấn tượng nhất đó là sự thu hút về thị giác. Một quán cà phê thu hút luôn có sự đặc biệt trong thiết kế, nó phải thực sự độc đáo và bắt mắt, gần gũi với đối tượng mục tiêu của quán. Thiết kế của quán bao gồm thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất, cả hai điều này phải đều gây sự ấn tượng với khách hàng để đạt hiệu quả tốt nhất, tuy nhiên cả hai nên được thiết kế với cùng một phong cách và nhất quán đồng bộ về nội dung.

Hiện nay có một số phong cách thiết kế nổi bật và thu hút là phong cách quán cà phê vintage, phong cách quán cà phê kiểu xưởng cơ khí, phong cách quán cà phê kiểu bao cấp, và phong cách quán cà phê kiểu đơn giản vỉa hè.

Ngoài thiết kế, thì đồ uống cũng là điều hết sức quan trọng, gây ấn tượng mạnh với khách hàng, quyết định xem họ có quay trở lại hay không. Bạn nên thường xuyên cập nhật menu đồ uống và tuyển người thợ pha chế giỏi nhất về đầu quân cho quán.

Một yếu tố nữa bạn cần quan tâm đó là phong cách phục vụ. Nhân viên phục vụ phải là những người lễ phép, nhanh nhẹn để gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp cho khách.

Vừa rồi là chia sẻ một số bí quyết khi kinh doanh quán cà phê cổ điển, hi vọng nó giúp ích cho bạn trong việc bắt đầu một quán cà phê của riêng mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1