Báo chí

Chi phí nhượng quyền cho quán cà phê bao nhiêu là phù hợp

Kinh doanh nhượng quyền cà phê là loại hình kinh doanh nhanh thu hồi vốn và được công ty mẹ hỗ trợ rất nhiều lĩnh vực liên quan. Do đó, đây là một xu hướng được đông đảo người đi theo. Tuy nhiên, chi phí nhượng quyền cho quán cà phê bao nhiêu là phù hợp? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu chi tiết về vấn đề hấp dẫn này.

Kinh doanh nhượng quyền cà phê là gì?

Giống như tên gọi “nhượng quyền” của nó, đây là loại hình kinh doanh mà các chi nhánh nhượng quyền được công ty mẹ nhượng lại quyền lợi và thương hiệu của họ. Vì thế, các chi nhánh này có thể hoàn toàn được phép kinh doanh quán cà phê với tên thương hiệu bản quyền.

Kinh doanh cà phê nhượng quyền là quyền được sử dụng tên thương hiệu và phong cách thiết kế của công ty mẹ

Tùy theo mỗi công ty nhượng quyền, các chi nhánh con sẽ được hỗ trợ những chính sách riêng. Nhưng nhìn chung, hầu như các công ty mẹ đều hỗ trợ quảng cáo, thiết kế nội thất, công thức pha chế và đội ngũ nhân sự. Ngoài ra, tùy theo gói nhượng quyền, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trực tiếp với các chuyên gia về nhiều lĩnh vực thuộc công ty.

Chi phí nhượng quyền cho quán cà phê bao nhiêu là phù hợp?

Hầu hết các công ty nhượng quyền lớn sẽ chia ra các gói nhượng quyền khác nhau. Ví dụ như công ty Cafe Sạch sẽ chia ra nhượng quyền cà phê mang đi, quán cà phê bình dân và quán cà phê sang trọng. Giá tiền mua bản quyền thương hiệu và chi phí nhượng quyền sẽ giao động từ 50 triệu đồng tới khoảng hơn 300 triệu đồng.

Tùy theo từng gói nhượng quyền và loại hình nhượng quyền, chi phí sẽ khác nhau

Đặc biệt khi tham gia các gói nhượng quyền với Cafe Sạch, bạn sẽ được bộ phận tư vấn trực tiếp làm việc và khảo sát địa điểm mặt bằng cũng như phong cách thiết kế quán trước. Sau đó, đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực quảng cáo, nhân sự, marketing,… sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan về cách điều hành quán và cách giải quyết các vấn đề khó khăn.

Các tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn thương hiệu nhượng quyền

Tại Việt Nam hiện nay xuất hiện khá nhiều thương hiệu nhượng quyền cà phê khác nhau và mỗi thương hiệu đều mang một màu sắc riêng. Do đó, bạn cần xác định được phong cách quán cà phê của mình cũng như khảo sát kỹ đối tượng khách hàng nhắm tới. Từ đó lựa chọn thương hiệu phù hợp nhất để có thể mở quán bằng nguồn vốn sẵn có của mình và thời gian hồi vốn nhanh nhất.

Ngoài ra, việc khảo sát thị trường xung quanh khu vực mặt bằng sẽ giúp bạn dễ dàng lên chiến lược marketing và thiết lập những chính sách thu hút khách hàng hơn.

Tóm lại, tuy theo thương hiệu bạn lựa chọn, mô hình kinh doanh và diện tích mặt bằng kinh doanh, chi phí từ loại hình quán cà phê mang đi cho tới quán cà phê sang trọng sẽ giao động từ 50 triệu cho tới hơn 300 triệu hoặc có thể lên tới hơn 1 tỷ đồng. Hãy cân nhắc thật kỹ lượng để lựa chọn con đường làm chủ một quán cà phê thành công của mình. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc chi phí nhượng quyền cho quán cà phê bao nhiêu là phù hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *