Tin tức

Mở Quán Cà Phê Cần Bao Nhiêu Vốn

#1 Chi phí mở quán café là bao nhiêu

Café là một loại thức uống phổ biến ở Việt Nam được nhiều người yêu thích.

Vì thế, những quán café ngày qua ngày mọc lên như nấm nhưng vẫn Nhìn thấy những góc tiềm năng trong ngành kinh doanh café nên bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh quán café.

Tuy nhiên, bạn không biết bắt đầu từ đâu, cũng chưa biết mở quán café cần bao nhiêu vốn để có thể tính toán trước tình hình.

Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem chi phí mở quán café là bao nhiêu là những kinh nghiệm trong việc kinh doanh quán café nhé!

Xem thêm >> Nhượng quyền quán cafe

#2 Những loại chi phí thiết yếu khi mở quán café

Chi phí thuê mặt bằng: thông thường các chủ quán café đều phải mất chi phí cho khoản này, trừ những người kinh doanh café tại nhà.

Chi phí thuê mặt bằng dao động khác nhau ở nông thôn và thành phố, ở mặt đường lớn và trong ngõ hẻm…

Theo nghiên cứu thị trường thì giá thuê cho một mặt bằng rộng khoảng 50m2 ở các trục đường chính trong thành phố thường dao động trong khoảng 10-20 triệu đồng/tháng và phải đặt cọc trước 1-2 tháng tiền nhà, thanh toán tiền thuê nhà mỗi 3 tháng hoặc 6 tháng một lần. Với những mặt bằng nhỏ hơn hoặc ở đường/ngõ hẹp hơn thì giá cũng thấp hơn.

Chi phí set up quán: là những khoản chi phí thiết yếu để xây dựng xong một mô hình quán café, bao gồm: quầy pha chế, bàn ghế, cốc chén, đèn trần, thảm trải sàn, sơn tường, trang trí…

Về khoản chi phí này, tốt nhất bạn nên thuê một đơn vị thi công trọn gói chuyên nghiệp và làm hợp đồng thuê thi công rõ ràng mọi điều khoản, mọi chi tiết, tránh để tình trạng kéo dài thời gian thi công, làm lỡ kế hoạch kinh doanh của bạn.

Chi phí công cụ, dụng cụ pha chế: những loại dụng cụ pha chế cho một quán café cơ bản gồm máy pha café, máy rang xay café mini, máy xay sinh tố, máy ép trái cây….

Bạn cầ mua sắm đầy đủ các loại máy này hoặc có thể mua hàng sang nhượng/thanh lý cửa hàng khác sẽ được giá mềm hơn.

Chi phí nguyên vật liệu: là những loại nguyên liệu, vật liệu được sử dụng để trực tiếp tạo ra các loại đồ uống trong quán café như café, đường, sữa, kem, sữa chua, trái cây, …

Đây đều là những loại nguyên vật liệu có thời hạn sử dụng chỉ trong vòng vài ngày, cho nên cần phải tính toán nhập về vừa phải, không nên để tình trạng không bán được lại hư hỏng rất tốn kém chi phí.

Chi phí thuê nhân viên: một quán café hoạt động bình thường thì lực lượng nhân sự phải bao gồm nhân viên pha chế, nhân viên đứng quầy, nhân viên chạy bàn.

Đối với những quán lớn thì mỗi bộ phận phải có vài nhân viên thì mới đủ phục vụ khách, còn những quán nhỏ hơn thì có thể gộp một vài chức năng lại cho một nhân viên.

Xem thêm: Mở quán kinh doanh cà phê

#3 Kinh nghiệm để mở quán café cần bao nhiêu vốn

Với những khoản chi phí đã liệt kê trên, bạn cần tính toán xem số vốn cần để mở quán café là bao nhiêu. Quán café mở ra có thể có quy mô lớn, quy mô vừa hay quy mô nhỏ.

Những quán café mở theo hình thức nhận nhượng quyền kinh doanh như café Trung Nguyên chẳng hạn, thường phải bỏ ra số vốn rất lớn trong khoảng 1-3 tỷ đồng.

Những quán café tư nhân nhỏ lẻ thì sẽ bỏ vốn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. 

Mở quán café cần bao nhiêu vốn? Trên thực tế, quy mô kinh doanh sẽ phụ thuộc vào số vốn bạn bỏ ra và bạn có thực sự quyết tâm làm hay không chứ không phải theo chiều ngược lại.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải xem mình huy động được bao nhiêu vốn để có thể mở quán café. Lúc bấy giờ, bạn mới lựa chọn xem quy mô kinh doanh nên ở mức lớn hay nhỏ cho hợp lý.

Xem thêm: cafe rang xay – nguyên chất

Một kinh nghiệm nữa dành cho bạn đó là ban đầu, bạn chỉ nên mở quán café với quy mô nhỏ hơn hoặc bằng quy mô vốn của mình, không nên mở quá lớn dẫn đến việc quản lý và vận hành quá sức thì hiệu quả kinh doanh sẽ rất bấp bênh.

Mở quán café cần bao nhiêu vốn bây giờ không còn là vấn đề quá phức tạp nữa. Hãy cố gắng tích lũy những kinh nghiệm để khi có đủ vốn, bạn sẽ sẵn sàng cho việc kinh doanh café. Chúc bạn may mắn và thành công!

Xem thêm >> bảng giá cà phê rang xay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *