Cafe sạch – Sự biến đổi kỳ diệu khi tới người thưởng thức

Cafe sạch giúp người uống sảng khoái, tỉnh táo vì những dưỡng chất thiết yếu cần cho cơ thể mà nó sở hữu. Đó là điều tuyệt vời mà cafe nguyên chất sạch mang lại cho sức khỏe người sử dụng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá sự biến đổi kỳ diệu của hạt cafe qua các chu kỳ.

Sự biến đổi kỳ diệu của cafe sạch khi tới người thưởng thức

Cafe nhượng quyền – Hỗ trợ kinh doanh vốn ít lời nhiều

Cafe sạch – Sự biến hóa thú vị từ trang trại tới ly cà phê

Từ trong các nông trại nuôi trồng, trải qua các giai đoạn sinh trưởng, thu hoạch, sơ chế, chế biến, rang xay cho đến ly cafe thơm ngon. Cafe sạch lại thay hình đổi dạng và được gọi bằng những cái tên khác nhau.

Từ khởi đầu là những trái cafe chín mọng trên cây được lựa chọn, thu hái xuống bằng tay. Rửa sạch những trái chín này bằng nước rồi phải đưa ngay vào máy chà vỏ để đảm bảo chất lượng hạt cafe. Từ giai đoạn này cho tới khi chuẩn bị rang, chúng được gọi là hạt cafe xanh và chưa có hương vị gì. Cafe xanh được mua bán nhiều nhất trên thế giới, ngang với vàng và dầu thô. Hạt cà phê trong công đoạn rang mới có mùi vị đặc trưng của mình.

Khoảng thời gian từ khi hạt cà phê được thu hoạch cho tới đem đi rang, hạt cà phê được gọi là “hạt cà phê xanh”. Cà phê xanh là một trong những hàng hóa được mua bán nhiều nhất trên thế giới, ngang bằng với dầu thô và vàng. Quả cà phê sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô, khi đó, quả cà phê ánh lên màu xanh lục nhẹ và chưa có mùi hay vị. Mùi vị sẽ chỉ có khi cà phê đi qua quá trình rang. Từ đây sẽ cho ra thành phẩm cuối cùng là cafe hạt rang các loại.

Rang cafe là công đoạn cực kỳ quan trọng trong chu trình chế biến cafe, bởi nó quyết định hương vị của cafe. Cần phải có những bí kíp rất riêng và dày dạn kinh nghiệm mới có được hạt cafe rang đạt chuẩn. Nguyen Chat Coffee sử dụng phương pháp rang mộc và bí quyết độc quyền để lưu giữ hương vị thuần túy tự nhiên của cafe sạch.

Sử dụng cafe sạch đúng cách để nâng cao sức khỏe

Nếu đã quen uống cafe được thêm phụ gia cho ngon miệng thì khi mới chuyển qua thưởng thức cafe sạch, người uống sẽ cảm giác không sánh đặc bằng, mùi thơm không đậm. Đó là do thói quen uống loại cafe tẩm hương liệu, pha chế thêm tạp chất khác cho vừa miệng người uống. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã cảnh báo về tác hại khi sử dụng lâu dài loại cafe pha tạp này đối với sức khỏe. Sức khỏe chỉ được cải thiện khi sử dụng cafe sạch mà thôi.

Lúc đầu, có thể bạn không quen hương vị mới. Nhưng vì sức khỏe của mình, tập dần mỗi ngày ít một, bạn sẽ có cảm nhận sự sảng khoái, quyến rũ mà cafe sạch mang lại giống như những người sành cafe cảm nhận.

Đánh thức các giác quan bằng ly cafe sạch buổi sáng

Để tốt cho sức khỏe, các nhà khoa học qua nghiên cứu thực tế đã đưa ra lời khuyên về sử dụng cafe. Chỉ sử dụng cafe sạch, nhưng không uống quá nhiều, mỗi ngày tối đa là 2-4 ly. Chỉ nên uống sau bữa điểm tâm sáng. Không uống sau bữa cơm trưa để tránh việc có thể bị mất ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1