Cafe sạch Arabica – Một trong những dòng cafe phổ biến nhất

Cafe rang xay Arabica

Cafe sạch Arabica có vị đắng nhẹ xen lẫn với vị chua thanh. Nước cafe nguyên chất Arabica có màu nâu nhạt hổ phách, trong trẻo. Robusta và Arabica là 2 loại cafe phổ biến nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong đó cafe Arabica hiện chiếm tới 2/3 lượng cafe được giao dịch trên thế giới.

Cafe sạch Arabica đặc biệt
Cafe sạch Arabica đặc biệt

Cafe sạch – Xu hướng kinh doanh đang trên đà phát triển

Khám phá cafe sạch Arabica

So với Robusta, Arabica đòi hỏi chế độ chăm sóc cầu kỳ hơn. Nó cũng sinh trưởng ở vùng đất cao, nơi có khí hậu mát mẻ hơn. Thời gian để được thu hoạch Arabica lâu hơn và cho sản lượng thấp hơn Robusta. Nhưng hạt cafe Arabica thơm ngon hơn. Do đó, giá Arabica cao gấp đôi giá cafe Robusta.

Nếu như cafe sạch Robusta cho vị đắng đậm, lượng cafein cao, hương thơm mạnh mẽ. Người sành cafe thường cho là phê hơn, phù hợp gu thưởng thức cafe phái mạnh. Thì Arabica dịu dàng hơn với vị đắng nhẹ, cafein thấp, mùi thơm quyến rũ lại thoáng xen chua nhẹ chiếm được cảm tình của phái nữ.

Bí quyết để có ly cafe sạch ngon

Chính hương vị khác biệt mà lại mang tính chất hỗ trợ, bổ sung nhau như trên nên khi phối trộn hợp lý Arabica với Robusta sẽ tạo thêm sự hấp dẫn mới cho hương vị cafe. Hương thơm đặc biệt của Arabica kết hợp cùng vị đậm đà Robusta sẽ tạo nên ly cafe thơm ngon tuyệt hảo.

Phân biệt cafe hạt Arabica và Robusta
Phân biệt cafe hạt Arabica và Robusta

Nếu bạn hay thực khách của quán bạn có gu thưởng thức cafe có hương thơm đậm, vị đắng nhiều thì tỉ lệ phối trộn sẽ là Arabica 30% và Robusta 70%.

Phân biệt cafe sạch Arabica với Robusta

Cafe Arabica thường trồng ở nơi có độ cao trên 600m so với mực nước biển. Hạt cafe Arabica hơi dài.

Cafe Robusta thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Ở những vùng đất dưới 600m. Do vậy, nó được trồng ở khá nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Nhưng sản lượng tiêu thụ cafe Robusta trên thế giới vẫn đứng sau Arabica. Hạt cafe Robusta tròn, nhỏ hơn Arabica.

Cafe rang xay Arabica
Cafe rang xay Arabica

Chế biến cafe Arabica kỳ công hơn Robusta. Robusta được phơi, sấy trực tiếp. Arabica sau thu hoạch sẽ được ngâm nước cho nở. Đây chính là quá trình để lớp chất nhầy bám quanh hạt Arabica lên men tạo ra hương vị đặc biệt. Sau đó, rửa sạch rồi mới sấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1