Cafe nguyên chất Robusta – Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất

Cafe nguyên chất Robusta

Cafe nguyên chất đang đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu cafe thứ hai toàn cầu. Sau quốc gia cafe Brazil và vượt qua nhiều đất nước nổi tiếng về cafe khác. Chúng ta đứng số 1 thế giới về lượng cafe Robusta cung cấp ra. Điều kiện khí hậu nhiệt đới và thổ nhưỡng Việt Nam rất thuận lợi cho sự sinh trưởng của Robusta, đặc biệt là vùng đất Tây nguyên.

Cafe hạt rang đặc biệt

Cafe nguyên chất Robusta trong kinh doanh cafe

Bạn đang kinh doanh cafe hoặc bạn là người quan tâm tới cafe. Bạn rất muốn biết thông tin về các giống cafe. Chúng tôi sẽ lần lượt giúp bạn tìm hiểu từng dòng cafe. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu về cafe nguyên chất Robusta.

Cafe rang mộc

Robusta – Cafe nguyên chất cực mạnh

Đúng như tên gọi của nó – ‘robust’ nghĩa là mạnh mẽ. Ngay từ khi mới là cây cafe Robusta nó đã thể hiện sức mạnh của mình. Phát triển mạnh, lớn nhanh, cao khỏe hơn cây cafe giống khác.

Năng suất Robusta luôn cao hơn, chất lượng hơn vì trái cafe Robusta kháng sâu bệnh tốt hơn. Do hàm lượng cafein trong Robusta nhiều hơn.

Lượng cafein cao nên cafe nguyên chất Robusta mạnh hơn, dễ làm say người uống hơn. Cũng vì lý do này, người ta thường phải trộn Robusta với các giống cafe khác để tạo độ cân bằng thích hợp cho người sử dụng.

Cafe hạt rang Robusta

Nếu hạt cafe Arabica hơi dài, thì hạt Robusta tròn và nhỏ hơn. Sau khi thu hái, cafe Robusta được sấy trực tiếp, chứ không phải ngâm qua nước.

Thương hiệu cafe sạch uy tín

Nước cafe Arabica để lại hậu vị là nhờ quá trình ngâm ủ trái cafe ngay sau thu hái, không đặt trọng tâm vào khâu rang hạt. Cafe Robusta ngon lại được quyết định bởi công đoạn rang. Rang cafe Robusta phải tuân thủ nghiêm ngặt theo kỹ thuật chế biến quy định. Nhiệt độ rang phải đạt xấp xỉ 240ºC mới tạo được mùi thơm đặc trưng. Và đạt được màu đẹp cho ly cafe ngon (được gọi là caramen hóa). Thiết bị rang cũng rất quan trọng, phải đảm bảo có thể trộn đảo đều cũng như lượng nhiệt được phân bố đạt chuẩn.

Ly cafe nguyên chất Robusta

Độ mịn của bột cafe xay phải phù hợp với từng loại cafe và cách pha chế.

Tips: Nước pha quá cao sẽ phá vỡ tinh dầu cafe và thúc đẩy sự bay hơi. Do đó, bạn cần đảm bảo nước ở nhiệt độ từ 90 đến 95ºC (chỉ đun tới lúc nước sủi tăm là tốt nhất).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1