Cùng Nguyen Chat Coffee tìm hiểu nguyên nhân vì sao các quán cafe rang xay lại dễ lấy lòng nhiều khách hàng đến như vậy.
Tin tức

Cafe nguyên chất bao nhiêu 1kg?

Cà phê có nhiều loại khác nhau trên khắp thế giới cũng dựa vào địa lý tự nhiên của mỗi nơi mà mỗi cơ sở sản xuất sẽ đem đến cho người uống cafe hương vị đặc trưng riêng. Ở Việt Nam, chủ yếu có có 3 loại café được gieo trồng là Robusta, Arabica và Chery. Trong đó phổ biến nhất là Robusta và Arabica.

Bài toán cơ bản về giá cà phê

Để tính ra giá của 1 kg cafe cơ bản là 1 quy trình chuyên môn từ nhà sản xuất, nhà nông đến người dùng. Hạt cafe sau khi được trồng và thu vào sẽ được sơ chế bằng các loại phương pháp và thời gian rang khác nhau. Tạo nên thành phẩm thơm ngon, hương vị đặc trưng hút hồn người nghiện cafe. Sản phẩm mà nước ta đang xuất khẩu mạnh và chỉ đứng thứ 2 thế giới sau Brazil mà thôi.

Để sản xuất ra 1kg cà phê hạt thành phẩm chúng ta cần phải có 1,3kg café nhân sống chưa rang. Vậy bài toán tổng thể có thể tính như thế này (Giá cafe sẽ thay đổi dựa trên các yếu tố sản xuất hoặc giá thị trường) :

  1. Nguyên liệu: 1kg café nhân sống chưa rang với đơn giá sau sơ chế và vận chuyển dao động từ: 40- 46k/kg( robusta ) và 65-90k( cà phê arabica).
  2. Hao hụt sau rang: Sau quy trình rang xay thành phẩm thu được còn khoảng 700gr ( hao hụt khoảng 30%)
  3. Chi phí sản xuất gồm: nhà xưởng, hao mòn máy móc, ga, điện, nhân công, đóng gói, bao bì, vận chuyển, giao hàng, thuế… Thì chi phí cho 1kg café hạt dao động từ 100.000vnđ – 250.000 vnđ/kg là điều hoàn toàn phù hợp.

cà phê ngon khắp thế giới

>> các sản phẩm coffee chất lượng nhất, thơm ngon nhất với giá cả cực tốt

Giá cà phê hạt trên thị trường hiện nay như thế nào và vì sao lại có sự chênh lệch đó?

Vật giá hạt cafe sạch nguyên chất 100% hiện không ổn định trên thị trường vì những lý do dưới đây. Các yếu tố này sẽ giúp người mua, người tiêu dùng hiểu được vấn đề để có cơ sở chọn lựa đúng sản phẩm, giá phù hợp.

  • Lý do 1:

Chiến lược buôn bán & sản xuất của từng cơ sở cung cấp nguyên vật liệu cafe.

  • Lý do 2:

Các quy mô kinh doanh và loại hình kinh doanh ảnh hưởng đến giá cả. Nhất là càng trở thành nơi sản xuất hoặc kinh doanh thương mại giá cả sẽ càng có lợi nhưng lại chứa nhiều rủi ro cao hơn.

  • Lý do 3:

Chất lượng cà phê tác động cực lớn đối với khâu chốt giá cả. Khi sơ chế sẽ được phân ra từ 2, 3 loại kháu nhau như: hạt sàn 18( kích cỡ hạt là 7,1 li, đây là tiêu chuẩn xuất khẩu). Tiếp theo là hạt sàn 16 ( kích cỡ hạt là 6.3 li, nhỏ hơn hạt sàn 18). Cuối cùng là hạt cà phê nhân xô ( không phân loại hạt sàn).

  • Lý do 4:

Đừng kinh doanh theo trào lưu, nếu đã chọn kinh doanh bất kì sản phẩm nào cũng cần có kế hoạch, nguồn hàng, chi phí,…Để có thể là 1 cơ sở buôn bán có chất lượng từ đó sinh lợi nhuận nhiều hơn. Thay vì chỉ kinh doanh chớp nhoáng, sau khi số lượng nơi cung ứng hơn số lượng người mua. Thì kết quả sẽ làm bạn thất vọng hơn rất nhiều. Thế nên số lượng người kinh doanh cũng ảnh hưởng tới giá bán.

  • Lý do 5:

Không nắm được kiến thức về các giống cà phê và cách sản xuất trồng trọt. Người mua, người tiêu dùng dễ nhầm lẫn cafe sạch, bẩn, tẩm hóa chất,…Thế nên cần các nguồn cung ứng cung cấp kiến thức hợp lý – tóm tắt – phân biệt cafe. Để người dùng hiểu sản phẩm của nơi cung cấp và tin tưởng tiêu dùng. Tránh tăng giá cao hoặc hạ giá thấp nhưng lại không có cơ sở rõ ràng.

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi phân tích trên đây sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho những ai đam mê và muốn tìm hiểu về cà phê.

Thương hiệu cafe sạch uy tín

> cà phê Nguyên Chất nhượng quyền mở quán cafe hỗ trợ đối tác mọi lúc mọi nơi!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *