Cafe Mocha và cách pha chế

Cafe Mocha là một loại cafe có nguồn gốc từ nước Ý và rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Với hương vị thơm ngon đặc trưng của cafe cùng sự kết hợp với sữa rất tinh tế, cafe Mocha thực sự gây ấn tượng cho mọi người dùng, đặc biệt là đối tượng khách hàng phụ nữ và trẻ em. Nếu như bạn đang tò mò về cafe Mocha và cách pha chế thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại đồ uống hấp dẫn này.

Cafe nguyên chất tại TPHCM

Cafe Mocha là gì?

Khi tìm hiểu các tài liệu về cafe Mocha và cách pha chế, bạn sẽ thấy rất thú vị bởi vì tách cafe mình uống hằng ngày lại chính là một thức uống đặc sắc của văn hóa Ý. Người ta đã lan truyền công thức pha chế cafe Mocha thơm ngon của nước Ý và khi đến Việt Nam, nó thực sự được nhiều người yêu mến.

Cafe Mocha có thành phần tương tự như cafe Latte, bao gồm cafe Espresso là nguyên liệu chính được pha cùng sữa, tuy nhiên Mocha lại đặc biệt hơn Latte ở chỗ có sử dụng thêm thành phần Sauce Chocolate để pha chế. Chính điều này đã làm nên sự khác biệt về mặt hương vị cho cafe Mocha với một chút đắng dịu nhẹ nhưng lại rất thơm và béo ngậy.

Không chỉ ngon từ bên trong, cafe Mocha còn rất thu hút khách hàng bởi màu sắc và cách trang trí trên từng tách cafe. Cafe Mocha là sự hòa quyện giữa cafe Espresso màu nâu đặc sánh cùng một lớp kem tươi và có lớp bọt sữa mịn xốp ở trên bề mặt bởi phương pháp đánh nóng sữa tươi trông rất đẹp mắt. Những người pha chế cafe chuyên nghiệp thường tạo art thêm trên mặt tách cafe bằng bột cacao giòn hoặc dòng Sauce Chocotale hình họa rất nghệ thuật.

Mở quán cà phê nhượng quyền

Cách pha chế cafe Mocha

Đi sâu tìm hiểu cafe Mocha và cách pha chế, chúng ta đã tìm ra điểm khác biệt của nó so với các loại cafe khác nằm ở vị chocolate điển hình. Việc pha chế cafe Mocha không quá khó bởi vì trên thị trường hiện nay có bán sẵn các nguyên liệu rất phổ biến và công thức pha chế cũng rất đơn giản. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và tâm huyết là bạn đã có thể tạo ra món cafe Mocha thơm ngon cho cả nhà mình.

Những nguyên liệu chính để pha chế cafe Mocha nóng bao gồm: cafe Espresso, sữa tươi, Sauce Chocolate và bột cacao. Bạn chuẩn bị những nguyên liệu trên theo liều lượng như sau:

+ 25-30ml cafe Espresso

+ 180ml sữa tươi

+ 15ml Sauce Chocolate

Về dụng cụ pha chế, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

+ Một tách sứ dày dặn được làm nóng bằng nước sôi, nếu muốn nhanh hơn có thể dùng lò vi sóng quay lên làm nóng chiếc tách, với mục đích giữ cho cafe sau khi pha được nóng lâu nhất có thể.

+ Máy pha cafe tự động có chế độ pha Espresso.

+ Máy đánh sữa nóng tạo bọt mịn.

Cách pha chế cafe Mocha uống nóng:

+ Bước 1: Rót Sauce Chocolate vào làm dưới đáy tách sứ.

+ Bước 2: Sử dụng máy pha cafe tự động, cho nguyên liệu vào và ấn chọn chế độ pha cafe Espresso. Mỗi tách cafe Mocha cần 1 shot Espresso với dung tích khoảng từ 25-30ml là đủ. Khi pha cho cafe Espresso chảy thẳng từ vòi máy xuống tách đã có sẵn Sauce Chocolate.

+ Bước 3: Dùng máy đánh sữa để tạo bọt và cho vào mặt trên cùng đầy tách cafe.

+ Bước 4: Rắc một lớp bột cacao lên bề mặt tách cafe Mocha là đã có thể thưởng thức cafe Mocha thơm ngon.

Còn với những ai thích vị ngọt mát của Mocha lạnh thì có thể sử dụng công thức pha chế cafe Mocha như sau: Cho hỗn hợp10ml Sauce Chocolate + 50ml cafe Espresso + 80ml sữa tươi + 10ml nước đường + đá viên vào chiếc bình lắc shaker và lắc đều lên sao cho mọi thứ được hòa quyện với nhau, sau đó đổ ra cốc và uống ngay.

Bảng giá cà phê rang xay

Khi tìm hiểu về cafe Mocha và cách pha chế, bạn sẽ thấy loại thức uống này rất dễ làm và tốt cho sức khỏe. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha chế đầy đủ là bạn có thể nhanh chóng tạo ra một tách Mocha ấm nóng hoặc một cốc Mocha mát lạnh cho bản thân rồi!

Bán cà phê sạch tại HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1