Đẳng cấp cafesach

Cách thiết kế menu như thế nào để lợi nhuận cao

Sau đây là những cách thiết kế menu như thế nào để lợi nhuận cao, giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp và thu hút của quán cafe.  

Sắp xếp bố cục thiết kế menu khoa học

Khi thiết kế menu, bạn không nên nhồi nhét những đoạn text vào mắt khách hàng. Hãy nhớ rằng khách hàng không muốn vào thư viện trong một nhà hàng, không nên đặt các đoạn văn cạnh nhau.

Thay vào đó, hãy sắp xếp nội dung trong bố cục menu qua những cột và các khoảng trắng. Quan trọng nhất, bố cục menu cần được thiết kế nhất quán với đặc tính thương hiệu, nếu quán càng sang trọng thì phong cách menu thiết kế càng cần sự tối giản.

Lựa chọn font chữ menu hợp lý

Một thiết kế menu thành công là biết sử dụng đúng typography phù hợp. Bạn cần chọn font chữ nhất quán với thiết kế menu nói riêng và thương hiệu nhà hàng nói chung.

Quy tắc thiết kế menu là không sử dụng quá 3 font chữ khi thiết kế để tránh được sự hỗn loạn. Bạn cần cân nhắc chọn font chữ một cách kỹ lưỡng bởi nó cũng là đại diện cho các đặc tính của thực đơn nhà hàng, quán cafe.

Chỉ đưa các thông tin quan trọng nhất vào menu

Menu nhà hàng thường chỉ dành được 1 phút chú ý của khách hàng, trừ khi đó là các nhà hàng sang trọng với những menu lạ lẫm. Do đó, bạn cần chọn menu có kích cỡ giới hạn chuẩn, đặt nội dung theo bố cục hợp lý để giải quyết vấn đề này nhé.

Bên cạnh đó, vị trí nội dung cần được sắp đặt như thế nào cũng là yếu tố rất quan trọng. Nhiều người cho rằng vị trí mắt người xem thích đọc nhất trên menu sẽ là hàng đầu tiên ở cột ngoài cùng bên phải. 

Tuy nhiên, có nghiên cứu cho rằng cách đọc menu của khách hàng thực chất giống với cách họ đọc sách hàng ngày. Ở mỗi danh mục, khách thường xuyên chọn hai sản phẩm đầu tiên hoặc cuối cùng.

Dựa trên nguyên tắc này, bạn sẽ biết cách thiết kế menu có nội dung ấn tượng. Từ đó, bạn có thể đặt item ở vị trí nào giúp thu được lợi nhuận lớn nhất cho nhà hàng, quán cafe của mình.

Sử dụng hình ảnh đẹp cho menu khiến khách hàng say mê

Nếu dùng chính xác hình ảnh có chất lượng tốt, menu sẽ tăng sức thu hút đáng kể. Một hình ảnh món ăn chuyên nghiệp sẽ giúp tăng 30% doanh thu món ăn đó.

Xu hướng thiết kế menu thủ công cho nhà hàng, quán ăn

Những menu thủ công thường được khách hàng phản hồi tích cực. Đó có thể là menu chữ viết tay, một bảng gỗ menu khắc khéo léo đặt ở vị trí trung tâm nhà hàng.

Đây là những thiết kế menu độc đáo giúp khách hàng có cảm giác mình được chào đón, giúp nhà hàng của bạn đem đến trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Khách hàng có thể đắm chìm trong ấn tượng tốt đẹp về menu và dành nhiều thời gian hơn để đọc những món ăn hấp dẫn trong menu.

Xu hướng thiết kế menu thân thiện với môi trường

Một trong những ý tưởng thiết kế menu khá tuyệt trong năm nay là thân thiện với môi trường. Xu hướng này không mới nhưng ngày càng được các designer sử dụng nhiều hơn.

Hãy chọn thiết kế menu có chất liệu có thể tái chế và thân thiện với môi trường. Nếu nhà hàng, quán cafe của bạn nỗ lực đóng góp hạn chế ô nhiễm môi trường, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt và thường xuyên ủng hộ lui đến chỗ bạn.

Xu hướng thiết kế menu tối giản cho nhà hàng, quán cafe

Bạn không nên đưa vào menu quá nhiều lựa chọn khiến khách hàng bối rối không cần thiết. Hãy giúp họ lựa chọn nhanh nhất và dễ dàng để họ không cảm thấy đói khi gọi món.

Ngoài ra, không để menu trống trơn với quá ít liệt kê. Điều này có thể gây cho họ cảm giác thất vọng hoặc cảm thấy không biết phải ăn món gì.

Trên đây là những cách thiết kế menu như thế nào để lợi nhuận cao và ấn tượng tốt với khách hàng. Chúc bạn sở hữu một menu có đầy đủ thông tin quan trọng bậc nhất kèm theo một hình thức đẹp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *