Tin tức

Cách tăng doanh thu quán cafe bạn đã biết chưa?

Nhiều người lựa chọn kinh doanh quán cafe vì hiệu quả lợi nhuận và sự ổn định mà nó mang lại. Thế nhưng trong thực trạng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đã có không ít quán cafe mọc lên nhưng kinh doanh không hề tăng trưởng, thậm chí còn bị thua lỗ. Vậy thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là cách tăng doanh thu quán cafe như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của quán cafe

Có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của một quán cafe, cụ thể bao gồm:

+ Mô hình kinh doanh quán cafe và thương hiệu của quán;

+ Không gian quán cafe;

+ Phong cách quán cafe và cách thiết kế trang trí quán;

+ Chất lượng và hương vị đồ uống của quán cafe;

+ Thái độ phục vụ của quán cafe.

Nếu như quán cafe của bạn hoạt động với mô hình chưa hiệu quả, không gian quán không thực sự phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến từ đầu, hay là quán không đảm bảo được đồ uống thơm ngon và chất lượng dịch vụ tốt… chắc chắn quán sẽ hoạt động không hiệu quả. Đó là lúc bạn cần phải thay đổi! Vậy tăng doanh thu quán cafe như thế nào?

Tăng doanh thu quán cafe như thế nào?

Chính vì vậy mà để tăng doanh thu quán cafe hiệu quả, bạn cần phải thực hiện được những điều cơ bản như sau:

+ Xác định rõ đối tượng khách hàng mình hướng đến, nghĩa là bạn cần thiết lập một mô hình kinh doanh cụ thể. Khi đó, bạn sẽ cân đối được nguồn vốn kinh doanh để thuê mặt bằng phù hợp nhất, ở vị trí nào có thể xác định được mật độ khách hàng tiềm năng lớn nhất. Ví dụ kinh doanh cafe sách thì không nên thuê mặt bằng đường phố ồn ào, hay kinh doanh cafe cóc thì nên mở ở nơi tập trung đông dân cư…

+ Tận dụng tối đa không gian để chỗ ngồi của khách hàng được rộng rãi, thoải mái hơn, tránh tình trạng quán cafe trông chật chội và không ngăn nắp. Với những quán cafe có diện tích lớn thì chủ quán nên phân bổ không gian sao cho hợp lý nhất nhằm mục đích phục vụ tối đa nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

+ Thiết kế quán cafe bằng những đồ nội thất, đồ trang trí theo đúng chủ đề của quán để tạo hiệu ứng thu hút khách hàng trong đúng phân khúc mà mình đã xác định. Ví dụ như nếu đối tượng khách hàng hướng đến là khách hàng trẻ tuổi thì có thể thiết kế quán theo kiểu hiện đại hoặc kiểu vintage, với những khách hàng trung niên có thể thiết kế cổ điển hơn, hoài niệm hơn…

+ Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình với công việc, luôn phục vụ khách hàng một cách chu đáo, tận tâm. Đặc biệt bạn cần có chính sách thi đua trong công việc, khen thưởng khi có nhân viên lập thành tích và xử phạt khi nhân viên cố tình vi phạm nội quy kỷ luật quán. Từ đó sẽ nâng cao năng suất lao động, góp một phần lớn làm tăng doanh thu cho quán cafe của bạn.

+ Một điều vô cùng quan trọng nữa đó là thực đơn đồ uống của quán phải luôn đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng tươi ngon lên hàng đầu. Bằng cách hợp tác với những nhà cung cấp cafe nguyên chất lớn trên thị trường như Trung Nguyên Coffee hay Nguyên Chất Coffee, bạn sẽ có được một nguồn hàng đảm bảo và chính sách thanh toán ưu đãi.

Tăng doanh thu quán cafe như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều chủ quán cafe trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Việc tăng doanh thu quán cafe không phải là không thể, nhưng yêu cầu cốt lõi là bạn cần nắm được xu thế thị trường và xác định được mục tiêu kinh doanh cụ thể của mình. Lập kế hoạch định kỳ ngắn hạn, dài hạn và theo sát kế hoạch mình đã đề ra sẽ giúp cho bạn có thể thực hiện tăng doanh thu quán cafe một cách hiệu quả nhất. Chúc cho công viên làm ăn của quán cafe của bạn ngày càng phát triển thuận lợi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *