Rang xay cafe tại chỗ nên cà phê nguyên chất 100%. Trong quá trình rang và xay, hương thơm cafe lan tỏa, ngây ngất. Tạo cảm giác rất đặc biệt cho thương hiệu cà phê của quán. Mùi thơm “gây nghiện” cho người dùng, giúp quán đông khách.
Nghệ thuật rang xay cafe
Rang và xay cafe không hề là một công việc đơn giản. Đó là cả một nghệ thuật.
Cafe khi đang sống sẽ có mùi hăng, nhất là cafe thành phẩm của vụ mới.
Để làm ra bột cafe thơm quyến rũ để thưởng thức đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Rang xay cafe là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Tạo ra hương vị cũng như chất lượng của cafe.
Mỗi người với những cảm nhận, khả năng và kinh nghiệm khác nhau. Khi thực hiện rang xay, sẽ cho ra các mẻ cafe rang xay có mùi vị khác nhau.
Xem thêm >> Nhượng quyền cà phê
Rang cà phê
Trong quy trình sản xuất cafe nguyên chất. Công đoạn rang cafe là quan trọng nhất, quyết định chất lượng của thành phẩm cafe. Các phản ứng hóa sinh học diễn ra bởi tác dụng của nhiệt độ rang. Qua đó tạo nên màu sắc, hương vị đặc trưng của cafe.
Độ bền cơ học của hạt cafe giảm, độ giòn tăng lên sau khi rang. Dưới tác dụng của lực cơ học, hạt cafe lúc này dễ bị nghiền vỡ.
Ngay khi rang xong, cần làm nguội cafe hạt rang nhanh nhất có thể để giảm thiểu việc hương thơm bị thất thoát . Bởi qua quá trình rang ở nhiệt độ cao.
Làm sản sinh ra các hợp chất tạo hương mới. Đồng thời cũng do nhiệt độ cao, chất tạo hương mới bay hơi liên tục sẽ làm giảm mùi thơm.
Xem thêm >> Kinh doanh cà phê
Xay cafe hạt rang
Để pha chế ra ly cafe, cần phải xay cafe hạt rang.
Quá trình xay hạt cafe rang còn giúp một số loại khí phát sinh trong khi rang cà phê được thoát ra.
Chất lượng ly cafe rang xay phụ thuộc trực tiếp vào việc xay cafe hạt rang.
Cafe xay đạt chuẩn phải đảm bảo kích cỡ bằng hạt đường kính, mịn đều. Không quá thô hoặc quá mịn.
Việc xay cafe hạt rang cũng rất quan trọng.
Tác động trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm cà phê rang xay.
Nếu chiếc máy xay của bạn không tốt thì cà phê xay sẽ không được đều. Điều này dẫn tới việc pha chế cà phê rang xay sẽ gặp một số khó khăn và chất lượng ly cà phê cũng không đảm bảo.
Cà phê xay đúng tiêu chuẩn là hạt cà phê phải mịn đều. Kích cỡ bằng hạt đường kính, không quá mịn hay quá thô.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu