Cách rang xay cafe ngon và đúng cách

Nghệ thuật rang xay cafe

Rang xay cafe tại chỗ nên cà phê nguyên chất 100%. Trong quá trình rang và xay, hương thơm cafe lan tỏa, ngây ngất. Tạo cảm giác rất đặc biệt cho thương hiệu cà phê của quán. Mùi thơm “gây nghiện” cho người dùng, giúp quán đông khách.

Nghệ thuật rang xay cafe

Rang và xay cafe không hề là một công việc đơn giản. Đó là cả một nghệ thuật.

Cafe khi đang sống sẽ có mùi hăng, nhất là cafe thành phẩm của vụ mới.

Để làm ra bột cafe thơm quyến rũ để thưởng thức đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Rang xay cafe là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Tạo ra hương vị cũng như chất lượng của cafe.

Mỗi người với những cảm nhận, khả năng và kinh nghiệm khác nhau. Khi thực hiện rang xay, sẽ cho ra các mẻ cafe rang xay có mùi vị khác nhau.

Xem thêm >> Nhượng quyền cà phê

Rang cà phê

Trong quy trình sản xuất cafe nguyên chất. Công đoạn rang cafe là quan trọng nhất, quyết định chất lượng của thành phẩm cafe. Các phản ứng hóa sinh học diễn ra bởi tác dụng của nhiệt độ rang. Qua đó tạo nên màu sắc, hương vị đặc trưng của cafe.

Độ bền cơ học của hạt cafe giảm, độ giòn tăng lên sau khi rang. Dưới tác dụng của lực cơ học, hạt cafe lúc này dễ bị nghiền vỡ.

Ngay khi rang xong, cần làm nguội cafe hạt rang nhanh nhất có thể để giảm thiểu việc hương thơm bị thất thoát . Bởi qua quá trình rang ở nhiệt độ cao.

Làm sản sinh ra các hợp chất tạo hương mới. Đồng thời cũng do nhiệt độ cao, chất tạo hương mới bay hơi liên tục sẽ làm giảm mùi thơm.

Xem thêm >> Kinh doanh cà phê

các loại cafe sạch rang xay độc nhất tại Nguyen Chat Coffee

Xay cafe hạt rang

Để pha chế ra ly cafe, cần phải xay cafe hạt rang.

Quá trình xay hạt cafe rang còn giúp một số loại khí phát sinh trong khi rang cà phê được thoát ra.

Chất lượng ly cafe rang xay phụ thuộc trực tiếp vào việc xay cafe hạt rang.

Cafe xay đạt chuẩn phải đảm bảo kích cỡ bằng hạt đường kính, mịn đều. Không quá thô hoặc quá mịn.

Giá 1kg cafe bột khoảng bao nhiêu

Việc xay cafe hạt rang cũng rất quan trọng.

Tác động trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm cà phê rang xay.

Nếu chiếc máy xay của bạn không tốt thì cà phê xay sẽ không được đều. Điều này dẫn tới việc pha chế cà phê rang xay sẽ gặp một số khó khăn và chất lượng ly cà phê cũng không đảm bảo.

Cà phê xay đúng tiêu chuẩn là hạt cà phê phải mịn đều. Kích cỡ bằng hạt đường kính, không quá mịn hay quá thô.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1