Tin tức

Cách rang xay cafe đúng chuẩn

Các nơi rang xay cafe hiện nay từ truyền thống đến hiện đại đều đem cho người yêu cà phê mùi, vị khác nhau. Từ xưa việc thích nhất của rang cà phê chính là mùi hương ngào ngạt bốc lên với những động cơ hơi nước, đòn bẩy, bộ chỉnh nhiệt vận hành theo.

Thời gian rang cho một mẻ cà phê bao lâu là đúng chuẩn?

Khó có thể nói chính xác thời gian dành cho một mẻ rang cafe, mặc dù vậy việc rang cà phê mất trung bình trong khoảng từ 12 đến 20 phút, phụ thuộc vào loại máy rang ca phe bạn sử dụng, chủng loại cũng như chất lượng hạt cà phê được rang và tất nhiên là cả mục đích của mẻ rang nữa.

Ví dụ như thời gian bạn rang một mẻ cà phê để pha espresso sẽ nhanh hơn thời gian rang một mẻ để pha phin, hoặc nếu rang để pha Drip thì thời gian còn nhanh hơn nữa.

Biểu đồ dưới đây sẽ nói lên điều đó: Mức độ rang Light (rang nhạt) thường được dùng cho pha Drip, Syphon. Mức độ rang Medium (rang vừa) thường được áp dụng cho pha Espresso và mức độ rang Dark (rang đậm) thường được dùng để pha phin.

Cà phê khi rang xay sẽ biến đổi như thế nào?

Lưu ý nhỏ là để làm được điều đó, các tay rang cà phê chuyên nghiệp, lâu năm, đầy ắp kinh nghiệm mới làm được chính xác nhé. Và tất nhiên, nếu bạn muốn thì bạn hoàn toàn có thể thử và trải nghiệm !

Trong quá trình rang cà phê có 2 giai đoạn quan trọng, gọi là First Crack (nổ lần 1) và Second Crack (nổ lần 2).

thị trường cafe sạch - nhà sản xuất

Vậy First Crack là gì? và Second Crack là gì? Tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết giải thích về 2 giai đoạn quan trọng của việc rang cà phê này sau nhé.

Rang cà phê thực sự là một nghệ thuật

Nghệ thuật của các tay rang cà phê chuyên nghiệp là vô cùng tinh tế, phản ánh thị hiếu và sở thích cá nhân. Một số tay rang cà phê cảnh báo rằng, không nên rang cà phê quá kỹ vì nó sẽ bị khử mùi.

Vì thế muốn cà phê thơm ngon đúng chuẩn cần biết cách rang và mức độ rang phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng của mình thì lúc ấy quán bạn thật nhiều khách hàng kéo đến.

>> Bạn có thể tham khảo bảng giá cả cà phê để thuận tiện cho việc so sánh giá cả trên thị trường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *