Cách pha cafe để bán hàng là điều bất kì chủ quán cafe nào đều đặc biệt quan tâm. Muốn tăng doanh số bán hàng thì bạn cần hiểu khẩu vị khách hàng của mình, nguồn cà phê và nguyên vật liệu hảo hạng ổn định. Từ đó bạn mới đáp ứng được nhu cầu và cách pha cafe để bán hàng được đông đảo người dùng ưa chuộng.
Sau đây Nguyen Chat Coffee & Tea giới thiệu bạn đọc 2 cách pha cafe để bán hàng bằng phin và bằng máy, thông tin thêm cho các bạn là chúng tôi còn có dịch vụ nhượng quyền thương hiệu quán cà phê tại Việt Nam, mong rằng sẽ được các bạn ủng hộ.
>> Cà phê rang xay – nguyên chất
#1 Cách pha cafe phin kiểu truyền thống
Đây là cách dùng cafe lâu đời nhất từ xưa tới nay khi cafe vừa xuất hiện và gắn liền với văn hóa Việt Nam. Các quán kinh doanh cafe đều có bí quyết pha chế riêng bằng phin để chắt lọc được nước cốt cafe đậm vị nhất. Tuy nhiên mỗi cách pha sẽ có những quy trình cần tuân thủ:
Chọn phin pha chế
Các loại phin trên thị trường rất đa dạng và tùy vào gu pha chế của mỗi người mà bạn có thể dễ dàng mua sử dụng.
Điểm cần lưu ý khi mua phin pha chế bạn cần dùng loại inox, dày vừa vì phin inox bền và dễ vệ sinh hơn.
Cách pha cafe phin cơ bản
- Tráng phin với nước sôi.
- Cho khoảng 25 gram bột cafe rang xay sạch vào phin.
- Lắc nhẹ cho bột cà phê rải dàn đều rồi dùng tấm nén ép cafe vừa đủ để ép kín phin.
- Đổ chút nước nóng ( từ 92 đến 98 độ) vào phin. Để từ 20 – 30 giây để nước ngấm vào cà phê từ từ sau đó mới đổ nước lần 2.
- Bạn ủ cafe với khoản thời gian chính xác sẽ đạt được độ đậm thơm ngon chuẩn vị nhất.
Cách pha cafe phin cỡ lớn
- Khi dùng phin lớn cần khoảng 150g cà phê, sau đó bạn lắc nhẹ cho bột cafe dàn đều và dùng tấm nén cho bột cà phê chắc chắn.
- Chế 300ml nước sôi vào phin để khoảng 1 – 2 phút cho bột cà phê nở đều.
- Chế tiếp khoảng 350ml nước sôi vào phin và chờ đợi thành quả
Chú ý
- Dùng phin cà phê cỡ lớn nên pha chế loại cafe mịn để đạt được cà phê ngon nhất.
- Bạn có thể thêm tí muối khi pha phin cafe lớn để vị cafe đậm đà hơn.
- Sau khi ra cà phê thành phẩm nên làm lạnh ngay để cà phê đậm đặc và sánh mịn hơn.
#2 Nguyên liệu cafe ngon
Đây là yếu tố thu hút đông khách đến với quán của bạn. Vì chỉ có nguyên liệu đảm bảo sức khỏe và thơm ngon mới gây ấn tượng. Bạn cần chú ý cách pha cafe để bán hàng như sau:
Chú ý đến độ mịn của cafe
Thường khi pha cafe bạn không nên chọn loại rang mộc quá thô thì cafe sẽ không chiết được hết tinh chất. Người uống cafe thường thích cafe thơm, đậm đà.
Thế nên bột cafe cần rang xay mịn rang đúng thời gian tiêu chuẩn. Từ đó bạn sẽ pha chế ra thành phẩm ngon, hấp dẫn phục vụ khách hàng.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Chọn mua nguyên vật liệu ở những cơ sở, công ty uy tín, chất lượng, ổn định hoặc bạn có thể chọn lấy nguồn hàng cafe từ các thương hiệu nổi tiếng.
Tuy nhiên, vẫn có nhiều người kinh doanh muốn mua hàng rẻ để đạt được lợi nhuận cao. Thế nên sản phẩm cafe bẩn vẫn nhiều cơ hội tràn lan trên thị trường.
Ngoài người muốn lợi nhuận cũng có nhiều người không rành về cafe dễ bị mua nhầm.
Nếu kinh doanh cafe bẩn sẽ rất gây hại cho sức khỏe người dùng. Bởi vậy, hãy thận trọng chú ý chọn mua nguyên liệu để trong cách pha cafe để bán hàng nhé!
Cafe có nhiều mùi vị khác nhau có loại chua, đắng, thơm hơn. Bởi vậy bạn nên chọn loại cafe phù hợp với gu uống cafe phù hợp với nhu cầu khách hàng. Bạn cũng có thể trộn 3 – 5 loại cafe theo các tỉ lệ dựa trên khẩu vị của bạn hoặc khách hàng của bạn thích.
Nước – nhân tố quan trọng trong cách pha cafe để bán hàng
Nhiều cửa hàng quên mất yếu tố lượng nước. Bởi vì họ chỉ quan trọng nguyên vật liệu có đảm bảo hay không. Nước dùng để pha chế cần dùng nước tinh khiết sạch, nấu chín.
Không nên dùng nước máy trực tiếp vì nước nhiều tạp chất, thuốc tẩy từ hoặc nước giếng bị nhiễm phèn. Nguồn nước cũng ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của cafe.
Trên đây là bài viết về cách pha cafe để bán hàng dành cho các đối tượng kinh doanh lĩnh vực cà phê hay đang có ý định bước chân vào lĩnh vực này.
Hãy để Nguyen Chat Coffee & Tea đồng hành cùng bạn bằng những ly cà phê thơm ngon, đậm đà nhất nhé! Chúc các bạn thành công!
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu