CÁCH PHA CAFE, CÀ PHÊ SỮA, ĐÁ XAY, CAPUCHINO, MOCHA,ESPRESSO, LATTE, TRỨNG, BẰNG MÁY NGON
Cách pha café, cà phê sữa, đá xay, capuchino, mocha,espresso, latte, trứng, bằng máy ngon với bí quyết pha chế độc đáo của NGUYÊN CHẤT COFFEE giới thiệu đặc sản cà phê Văn hóa Tây Nguyên. Cam kết café sạch số 1 VN – Thương hiệu nổi tiếng uy tín: Tuyên chiến với cà phê bẩn – Cà phê sạch Hà Nội cho cuộc sống sạch
Cafe đá xay
Cách pha cà phê đá xay
Vây làm cà phê đá xay như thế nào, cần có những vật dụng, dụng cụ và thiết bị gì ?
NGUYEN CHAT COFFEE xin được giới thiệu với mọi người cách làm cà phê đá xay đơn giản nhất. Mọi người cần mua máy xay Vitamix blend, hương liệu cà phê ngon như Costa D’oro của Ý, chuẩn bị nguyên liệu khác như sữa tươi, đá, đường, mật ong, bột kem nền – Base.
Cách đơn giản để làm cà phê đá xay (Ice Blended Coffee hay Frappuccino) mà không cần máy pha cà phê espresso mà chỉ dùng hương liệu và máy xay Vitamix
Với Coffee to go, cà phê đá xay, việc phục vụ cà phê đá xay (ice blended coffee hay frappuccino…) sẽ dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết bởi tốc độ xay của máy Vitamix là duy nhất, tạo ra sản phẩm mịn, và hấp dẫn.
Cà phê đá xay, hay còn gọi là “nước cốt cà phê “, là sản phẩm được làm từ 100% hạt cà phê Costa D’oro, có các hương Bilberry, Raspberry, Blackcurrant, Walnut…Vanilla, Hazelnut, Espresso. Cà phê đá xay giúp cho việc chế biến 1 ly cà phê dễ dàng chỉ với một máy xay sinh tố có chức năng xay đá viên tố như Vitamix…
Nước Cốt Cà Phê Costa D’oro
Được sản xuất hướng tới sự tiện lợi, đơn giản hóa quy trình chế biến thức uống làm từ cà phê espresso và Capuchino. Với Cà phê đá xay, chi phí đầu tư cho quày bar, hay tiệm cà phê sẽ được giảm bớt đáng kể. Về giá vốn, Cà phê đá xay có chi phí thấp hơn so với khi dùng cà phê làm từ máy espresso, giá này càng thấp hơn nữa với các loại Cà phê đá xay đã kết hợp sẵn hương vị (Bilberry, Raspberry, Blackcurrant, Walnut…Vanilla, Hazelnut, Espresso).
Cách pha cà phê Espresso
Là phương pháp pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và thông minh. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất rất cao. Một cái bơm bơm nước qua một ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng đó lên đến nhiệt độ gần 100°C (không dưới 90C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong một cái lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua một cái lọc kim loại thẳng vào cốc chỉ trong vài chục giây. Kết quả là một ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, tuy thế mà vẫn không đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. Đến ngày hôm nay phương pháp pha cà phê này được coi là ưu việt nhất bởi vì những lý do sau: Pha ly nào xay bột cà phê cho ly đó, cà phê giữ được hương thơm hơn, mà người uống có thể yêu cầu điều chỉnh để bột cà phê xay thô, xay vừa hay xay mịn, tùy ý thích. Nước nóng già nên hương thơm của cà phê được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa và không bị bay đi mất.
Nước nóng được xục qua nhanh, bột cà phê không bị cháy nên không đắng và lượng cafeine tan vào nước cũng không quá nhiều như khi luộc cà phê trong nước trong thời gian dài hơn. Bộ lọc tinh có thể sử dụng được, nhờ áp lực cao của nước, vì thê trong cà phê không có vẩn đục như khi chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua cà phê.
Cafe Espresso
Cách pha cà phê Cà phê Mocha – Giải pháp tiện dụng và ngon
Từ những năm 1930s, các công ty của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã phát triển và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng hơi nước và sáng tạo ra các kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành công nhất mang tên là “Moka Express”, do tác giả Alfonso Bialetti đăng ký bản quyền năm 1933 và đến tận ngày nay hãng Bialletti vẫn bán, và bán rất nhiều cái ấm này, và nó vẫn giống hệt cái ấm được bán từ những năm sau Thế Chiến II. Chính vì tiện dụng, rẻ và ngon mà phương pháp pha cà phê này được nhiều người yêu thích. Vào nhà người Italy dù nghèo đến đâu bạn cũng sẽ tìm thấy ít nhất một ấm pha cà phê mocha. Cái ấm mocha có 3 phần gắn liền với nhau. Phía dưới là một cái bình nhỏ chứa nước (nồi hơi), ở giữa là một cái lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê, và phía trên cùng là nơi chứa thành phẩm, cả 3 phần gắn với nhau đều có roăng cao su kín hơi. Người ta đổ lượng nước vừa đủ với lượng cà phê muốn có vào trong “nồi hơi”, rồi cho bột cà phê vào trong bộ lọc (cà phê xay mịn hay thô tùy sở thích, hai thìa teaspoon cho một ly cà phê), sau đó vặn chặt và đun. Khi nước sôi, hơi nước bốc lên và gặp bột cà phê liền ngưng tụ thành nước sôi, nước cất sôi, đảm bảo 100°C (hay ít nhất cũng 99°C). Nước mới ngưng tụ hòa tan cà phê và sản phẩm được đẩy tiếp lên trên và đọng lại ở bình chứa phía trên. Chỉ chưa đầy 1 phút cà phê đã pha xong, nóng sẵn sàng để uống.
Cà phê hạt
Bình mocha làm ra cà phê đặc trung bình (medium body), màu đen, vị đậm, hương rất thơm. Nếu dùng bột cà phê mịn thì sẽ đắng hơn, đậm hơn là bột cà phê xay thô. Không nói thì mọi người cũng thấy rõ rằng, cái ấm Bialetti loại cá nhân, pha được 1 đến 2 ly cà phê với gia tiền khoảng 5USD, nhỏ gọn và nhẹ, có thể bỏ vào trong vali xách trên đường đi du lịch đi học, không cần ổ cắm điện, adapter gì hết, cứ ở đâu có bếp điện, bếp lò và nước là ở đó ta có cà phê uống. Và theo những tay pha cà phê chuyên nghiệp kiểu Italy, cà phê pha bằng ấm mocha chỉ đứng thứ 2 về độ ngon so với cà phê espresso pha bằng cả cỗ máy lớn có thể trị giá tới trên 5000USD. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể cầu kỳ chọn và thử các độ mịn khác nhau của bột cà phê (chỉ cần đọc trên túi giấy coarse/medium/fine ground), các giống cà phê khác nhau (robusta/arabica) và các mức độ rang khác nhau (light, medium or well roasted) rồi bạn sẽ tìm ra sở thích của mình. Sau một thời gian, bạn chỉ nhấp cà phê là có thể biết được cà phê này được rang, xay và pha thế nào.
Ở Việt Nam, họ gọi chúng tôi là CHUYÊN GIA CAFÉ SẠCH !
Để đặt hàng, mua CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT, NHƯỢNG QUYỀN, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN, XE ĐẨY, THÙNG BÁN CAFÉ SẠCH
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu