Cách pha cà phê Robusta thế nào là ngon

Cà phê Robusta là loại cà phê có mùi thơm nồng nàn cùng với hương vị đặc biệt khi pha trộn, và kết hợp giữa vị đắng đậm đà, vị ngọt tự nhiên với vị chua thanh dịu nhẹ.

Tuy nhiên để pha cà phê Robusta thế nào là ngon, tuyệt hảo không phải ai cũng biết cách pha chế. Chính vì thế bài viết này cafesach.com.vn chia sẻ với các bạn cách pha cà phê nhượng quyền Robusta ngon.

Hướng dẫn cách pha cà phê Robusta thế nào là ngon

Để có một ly cà phê Robusta thơm ngon, bạn cần tìm mua được những sản phẩm cà phê hạt rang hoặc đã xay sẵn nguyên chất và đảm bảo chất lượng cà phê nguyên chất. Sau khi đã có nguyên liệu cà phê nguyên chất các bạn tiến hành pha cà phê theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn phin pha cà phê có kích thước phù hợp và dùng nước nóng tráng qua phin pha. Bạn sẽ có cho mình một ly cà phê thơm ngon khi pha chế cà phê với nước nóng ở nhiệt độ 95 – 100 độ c.

Khi bạn đổ nước sôi và cà phê, phin cafe sẽ hấp thụ nhiệt là ảnh hưởng đến nhiệt độ pha cà phê. Đây chính là lý do bạn phải tráng nước nóng khi pha cà phê.

Bước 2: Cho cà phê vào phin và pha chế. Ban đầu bạn chỉ nên cho một lượng cà phê bằng 1/3 thể tích của phin sau đó lắc nhẹ để làm phẳng chúng.

Bước 3: Đổ nước sôi vào phin sao cho nước đủ ngấm vào bột cà phê. Sau đó bạn dùng nắp ấn một lực để nén cà phê xuống. Chú ý không được ấn quá mạnh nén không cà phê không thể chảy được, nếu ấn nhẹ quá cà phê sẽ sủi bọt và đẩy nắp lên.

Bước 4: Sau khi cà phê ngấm nước, bạn tiếp tục thêm một lượng nước bằng 2/3 thể tích của phin sau đó đậy nắp lại và ngồi chờ để thưởng thức ly cà phê.

Hướng dẫn cách rang cà phê Robusta

Ở Việt Nam có rất nhiều loại cà phê khác nhau. Cà phê Robusta là một loại cà phê có hạt hình tròn, có chứa hàm lượng caffeine cao và có vị đắng đặc biệt hơn so với những loại cà phê khác.

Với mỗi loại cà phê sẽ có những cách rang xay cà phê khác nhau, tuy nhiên để tạo ra những loại cafe chất lượng đều phụ thuộc vào hai yếu tố: nhiệt độ và thời gian rang xay. Bài viết sau đây cafesach.com.vn chia sẻ với các bạn cách rang cà phê Robusta thơm ngon, chất lượng.

Dưới đây là các bước rang cà phê Robusta

Cà phê Robusta có nhiều cách rang khác nhau. Nếu bạn không có kinh nghiệm và thời gian để xay cà phê bạn có thể liên hệ với những đơn vị chuyên xay cà phê, nhận xay cà phê gia công uy tín.

Cà phê Robusta sẽ được rang bằng các loại máy móc, thiết bị hiện đại đã được lập trình sẵn về nhiệt độ cũng như thời gian rang xay nên đảm bảo về chất lượng.

Tuy vậy nếu bạn là người thích cà phê thì việc tự mình rang xay cà phê Robusta sẽ rất ý nghĩa. Khi tự rang xay cà phê Robusta, bạn có thể sử dụng chảo, máy rang mini hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên khi tự mình rang cà phê bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Lựa chọn những hạt cà phê nhân to, chắc chắn từ những quả cà phê chín đỏ, được trồng và chế biến theo quy trình sạch.
  • Thời gian rang cà phê sẽ mất khoảng từ 12 – 20 phút ở nhiệt độ từ 180 – 250 độ C.
  • Bắt đầu rang cà phê bạn nên rang ở nhiệt độ 180 độ C sau đó khi hạt cà phê chuyển màu, xuất hiện những tiếng nổ lần 1, nổ lần 2 thì tăng nhiệt độ lần lượt lên các mức 200 độ C, 235 độ C và 250 độ C.
  • Hai lần nổ của cà phê Robusta chỉ cách nhau vài chục giây vì vậy bạn cần chú ý để tắt bếp sau khi lượt nổ 2 kết thúc. Lúc này hạt cà phê chuyển sang màu nâu đậm và có mùi thơm nồng nàn.
  • Sau khi tắt bếp, cần nhanh chóng đổ cà phê ra khay và làm nguội để giữ được hương thơm nguyên chất nhất.
  • Bảo quản hạt cà phê rang đã được làm nguội ở nơi thoáng mát trong khoảng 24 giờ rồi mang đi xay để tạo ra những sản phẩm thơm ngon, tuyệt hảo.

Trên đây là chúng tôi chia sẻ với bạn cách pha cà phê Robusta thế nào là ngon và cách pha cà phê Robusta đơn giản, thơm ngon mà bạn có thể tự mình làm, đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1