Cách pha cà phê ngon cho người bán quán cafe

Pha chế cafe lắc hấp dẫn từ cà phê phin truyền thống

Quán cà phê của bạn muốn đông khách, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là chất lượng đồ uống. Nguyen Chat Coffee xin chia sẻ với các bạn bán quán cafe nhượng quyền về cách pha cafe số lượng nhiều. Đảm bảo thơm ngon, chất lượng, thu hút khách hàng, giúp quán mang lại lợi nhuận cao.

Phương pháp pha cà phê ngon cho người bán quán cafe

Có rất nhiều yếu tố để pha chế được một ly cafe ngon. Bắt đầu là lựa chọn nguyên liệu ngon.

Tiếp đó là phối trộn các dòng cafe theo tỉ lệ phù hợp với thị hiếu của từng nhóm đối tượng người dùng.

Sau đó là nước pha, phin pha, ly đựng… và quy trình pha chế

Xem thêm >> cafe rang xay

Cách pha cà phê ngon cho người bán quán cafe

Lựa chọn nguyên liệu bán quán cafe

  • Kích thước của bột cafe không được mịn quá hoặc thô quá, độ lớn như hạt đường là đạt chuẩn. Nếu mịn quá, khi pha bột cafe sẽ rơi xuống lắng cặn dưới đáy ly. Đồng thời, bột cafe mịn quá làm cho nước khó thẩm thấu, khiến cafe không chảy xuống được. Nếu thô quá, nước cafe pha sẽ nhạt, do cafe không chiết xuất hết.
  • Chọn nguồn cung cafe sạch uy tín, chất lượng.
  • Phối trộn các dòng cafe để tạo ra mùi vị ổn định, phù hợp với khẩu vị đối tượng khách hàng của quán bạn. Có thể phải trộn từ 3 đến 5 loại cafe khác nhau theo tỷ lệ thích hợp.

Xem thêm >> Kinh doanh mở quán cafe

Nước pha cafe ngon

Nước càng tinh khiết thì pha cafe càng ngon.

Nước máy được xử lý qua các hóa chất nên thường có mùi, nhất là mùi clo.

Nước suối, nước giếng, … những nguồn nước tự nhiên này thường chứa các khoáng chất. Hoặc bị nhiễm phèn.

Nếu đun sôi các loại nước này dùng pha cafe.

Thì sẽ làm biến đổi hương vị nguyên thủy của cafe nguyên chất. Khiến giảm chất lượng của cafe. Vì thế, bạn nên sử dụng 1 máy lọc nước cho quán.

Nước dùng pha cafe cần được đun sôi đạt nhiệt độ 95 đến 100°C.

Bí quyết bán quán cafe hút khách

Phin và ly pha cafe

Đối với pha cafe phin truyền thống. Bạn chọn phin inox, ly sứ để pha cafe.

Lưu ý khi lựa phin, phần đáy và thân nén nên tách rời nhau. Các lỗ đục hợp lý, đều nhau.

Trước khi pha cafe, phin và ly phải đảm bảo sạch sẽ, khô ráo.

Không nên bỏ qua việc tráng phin và ly với nước đun sôi.

Vì bên cạnh việc giúp tiệt trùng công cụ pha, nước sôi còn có tác dụng làm nóng phin, khiến cafe nở đều hơn. Đồng thời giúp giảm bớt sự mất nhiệt trong khi pha.

Xem thêm >> giá cà phê nguyên chất

Các bước pha ly cafe thơm ngon 

  • Chuẩn bị ly và phin sạch, tráng nước đun sôi
  • Cho lượng cafe rang xay vừa đủ vào phin, thường là một nửa phin. Lắc nhẹ đều tay. Nén nắp ghim, nén chặt vừa phải để nước có thể thấm hết được bột cafe
  • Rót một ít nước sôi, đợi 1 phút cho cafe nở ra hết. Tiếp tục chế nước sôi tới khoảng 2/3 phin, đợi cafe nhỏ giọt xuống
  • Bạn đã có nước cafe cốt. Tùy theo yêu cầu của khách, bạn phục vụ ly cafe nguyên chất, đen nóng, đen đá, sữa nóng hay sữa đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1