Đẳng cấp cafesach

Cách làm quán cafe của bạn đông khách

Hiện nay, kinh doanh cafe là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Những quán cafe lần lượt xuất hiện với vô vàn kiểu cách thiết kế mới lạ hấp dẫn. Thế nhưng bên cạnh đó, không khó để bắt gặp tình trạng quán cần đóng cửa hoặc sang nhượng vì ế ẩm khách. Đây là vấn đề muôn thuở của các nhà đầu tư hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho những thắc mắc: Cách làm quán cafe của bạn đông khách. 

Tư duy học hỏi về kinh doanh quán cafe

Khi bắt đầu bất kì một hoạt động kinh doanh nào, nhà đầu tư cũng cần phải trả lời được những thắc mắc: Hiểu biết của mình trong lĩnh vực đó đến đâu, cần phải làm những gì để kinh doanh thật thuận lợi. Và đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh cafe, thì bạn cần phải tìm hiểu: Đặc điểm của từng loại cafe, nguồn cung cafe tốt nhất hiện nay, cách pha chế và trình bày phù hợp với con người Việt Nam nhất, rồi ý tưởng thiết kế trang trí phù hợp với nguồn kinh phí hiện có… còn rất nhiều vấn đề khác nữa mà bạn nên tìm đến một chuyên gia để được giải đáp hợp lý nhất. Khi mà đã trả lời được những vấn đề trên cộng thêm sự tự tin và niềm đam mê của bạn thì khả năng thành công của bạn sẽ cực kì cao.

 

Mở quán café cần bao nhiêu vốn?

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần phải xác định chính xác số vốn mình hiện có là bao nhiêu. Bởi vì nguồn vốn sẽ là sự quyết định cho quy mô lớn nhỏ của quán, rồi mặt bằng, quảng cáo, trang trí nội thất, chất lượng nhân viên,… sẽ mất một khoản kha khá đấy. Còn nguồn vốn bạn có thể đi vay ngân hàng, tiền tiết kiệm hay là huy động vốn từ những người thân bạn bè, lớn hơn nữa thì kêu gọi chung tay góp vốn cùng đầu tư với một đối tác có tiềm năng khác,…

Hãy phân chia “nguồn vốn” này ra rõ ràng cụ thể. Ví dụ như chi phí cho quán sẽ là bao nhiêu để đầu tư cho mặt bằng, thiết kế, trang trí, nội thất, nhân công,.. Hay chi phí duy trì cho: quảng cáo marketing, internet, điện nước, nguyên liệu chế biến, lương nhân viên, quà ưu đãi khai trương,.. và một khoản vốn dự phòng cho 3 tháng đầu khi mà quán chưa có lãi hay đang còn ít.

 

Xác định khách hàng tiềm năng, nghiên cứu đối thủ

Đây là điều đặc biệt phải chú ý. Nếu không nghiên cứu về các đối thủ và khách hàng tiềm năng thì đó là sai lầm to lớn, coi như bạn nắm chắc thất bại.Tìm hiểu thật kĩ ngay từ khi chọn mặt bằng. Xem các đối thủ gần bạn làm ăn ra sao, đánh giá về họ như thế nào, tìm ra ưu điểm và nhược điểm của người ta để cải tiến và biến nó thành lợi thế của mình. Còn về khách hàng, bạn cần phải xác định nguồn khách hàng chính của bạn sẽ là ai? Học sinh hay sinh viên, công nhân, công chức,… để có thể điều chỉnh phù hợp trong việc trang trí thiết kế quán, khẩu vị thưởng thức của từng lứa tuổi,…

 

Phong cách thiết kế và tiêu chí nhân viên

Sau khi đã lựa chọn khách hàng tiềm năng thì bạn cần phải tập trung vào họ. Hãy thiết kế quán sao cho phù hợp nhất với khách hàng, nếu như khách hàng trẻ trung năng động thì quán cafe theo phong cách xì tin hiphop là vô cùng hợp lý, còn khách hàng trung niên thì nên chọn lấy phong cách thật sang trọng cổ kính như cafe vườn nhà,..

Lựa chọn những vật dụng, trang trí phù hợp với phong cách mình đã chọn. Những vật dụng cần thiết như: cốc, ly, thìa, ống hút, dĩa, cafe, thức ăn, đồ uống,… bạn nên tính toán số lượng hợp lý không nên mua thừa hoặc thiếu gây lãng phí. Từ đó tìm lấy cho mình một nhà cung cấp những vật dụng này thật hợp lý về chất lượng và giá cả để làm ăn lâu dài.

Mới mở quán quy mô còn nhỏ, bạn không nên thuê nhiều nhân viên, chỉ ba là đủ: một pha chế, một phục vụ, một bảo vệ trông coi. Nhân viên pha chế phải đặc biệt lưu tâm chọn lấy một người thực sự yêu nghề và có được công thức pha chế ngon thu hút thực khách. Pha chế luôn là linh hồn của quán. Nhân viên phục vụ nên là người hiền lành, khéo ăn nói, biết nhẫn nhịn và đặc biệt bề ngoài ưa nhìn. Lựa chọn tối ưu nhất là học sinh sinh viên. Bảo vệ quán phải thật thà trung thực, có đạo đức nghề nghiệp và chuyên tâm trong công việc.

Việc thiết kế một menu cho  quán cũng không phải điều dễ dàng. Phải trình bày một cách hợp lý đẹp mắt, dễ nhìn. Vì quán chủ yếu về cafe nên hãy liệt kê sáng tạo thêm những hương vị mới lạ, độc đáo. Tham khảo các đối thủ xung quanh để định giá các mặt hàng thật hợp lý để thực khách vừa hài lòng về giá cả vừa thỏa mãn chất lượng.

 

Lựa chọn mặt bằng, thuê địa điểm mở quán

Một điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của bạn là việc lựa chọn mặt bằng địa điểm mở quán. Nếu bỏ qua điều này thì đừng hỏi tại sao tôi lại không làm được. Sẽ thật khôn ngoan khi chọn địa điểm gần các công ty, siêu thị, các trung tâm thương mại lớn, nhà máy, trường học,.. đây luôn là nơi có lượng khách hàng đông đảo nhất. Thế nhưng để làm được điều này không phải dễ, hãy đứng dậy, đi ra ngoài tìm kiếm và ngắm nghía một chút. Để ý đến lượng người qua lại, khung cảnh chung quanh (view) đẹp, nhu cầu nghỉ ngơi thưởng thức cafe thế nào, mặt bằng tốt không và cả vấn đề phải phù hợp với nguồn kinh phí mà mình có,… Phải đặc biệt cân nhắc vấn đề này bởi đây là yếu tố quan trọng nhất trả lời cho thắc mắc “Cách làm quán cafe của bạn đông khách

Quảng bá-bước nhảy tạo đà

Và sau khi hoàn thành những điều trên, bạn hãy hướng tới việc quảng bá quán cafe của mình thật rộng rãi nhất có thể.Tạo lập một website thật chuyên nghiệp, luôn luôn cập nhật những thực đơn mới của quán, những chương trình khuyến mãi giảm giá, những sự kiện hot của quán để mọi người đươc biết đến và tò mò hơn. Quán phải có logo, nhãn hiệu riêng. Bizwer là một gợi ý tốt để hỗ trợ bạn tạo dựng website vượt ngoài mong đợi. Đừng quên tham gia vào các trang web cộng đồng như lozi, foody,.. nơi mà cá bạn trẻ giới thiệu chia sẻ cho nhau về những quán cafe có view đẹp, những địa điểm nổi tiếng check-in sống ảo tuyệt nhất. Sau khi mở quán hãy dùng các mối quan hệ của mình mời các bạn bè người thân đồng nghiệp của bạn đến quán, rồi dần dần sau đó họ sẽ đi giới thiệu cho người khác và quán bạn cứ thế dần dần có nhiều thực khách hơn.

Không ngoại lệ , tất cả các ngành kinh doanh đều phải thận trọng tính toán từng bước một cách cẩn thận kĩ lưỡng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *