Cách kiểm soát chi phí nguyên liệu quán cà phê

Quản lý chi phí là công việc quan trọng nhất trong tất cả các lĩnh vực, dù là một mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ cũng cần một chiến lược và phương pháp quản lý chi phí hiệu quả, khoa học. Một trong những vấn đề rất được chú trọng đó là việc kiểm soát chi phí nguyên liệu quán cà phê, trong trường hợp cụ thể này là khi bạn kinh doanh một quán cà phê.

Bạn thất thoát nguyên vật liệu nhưng không thể tìm ra nguyên nhân?

Khi bạn trực tiếp quản lý quán cà phê của chính mình, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn như: Kiểm soát nhân viên, các loại hóa đơn, báo cáo doanh số hàng ngày, hàng tháng; chất lượng phục vụ khách hàng,… Trong đó, thất thoát nguyên vật liệu cũng là một trong nỗi lo thường trực hàng ngày của bạn.

Công việc quản lý quán cà phê sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn cũng sẽ chủ động trong khâu đầu vào, tránh việc nhân viên gian lận gây lãng phí hoặc nhầm lẫn sổ sách hàng hóa nhập nếu có một kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ về việc kiểm soát được nguồn nguyên vật liệu.

Giải pháp cũ thường thấy của các quán cà phê nhỏ, đó chính là quản lý thủ công bằng việc ghi chép sổ sách, nhân sự kiểm đếm hàng ngày. Đây là một phương pháp đơn giản, chi phí đầu tư thấp, thay đó phương pháp này không thể tránh khỏi sai sót, việc ghi chép kiểm đếm mất thời gian và nhân lực. 

Để thay thế cho phương pháp truyền thống đã lỗi thời, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, một giải pháp khoa học và chính xác nhất đang được ưa chuộng trong thời đại công nghệ số hiện nay đó chính là phần mềm. Vậy phần mềm giúp gì cho việc quản lý nguyên liệu quán cà phê?

Tin liên quan:

Giúp định lượng, kiểm soát nguyên vật liệu tốt

1 kg cà phê sẽ pha được bao nhiêu ly cà phê? Nhờ vào việc sử dụng phần mềm quản lý, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được vấn đề này. Điều này sẽ khiến nhân viên không thể dễ dàng gian lận ăn bớt nguyên vật liệu hoặc tính tiền nhưng lại bỏ túi riêng, hoặc đơn giản là một nhân viên “cẩu thả”, đó là trường hợp nếu nhân viên của bạn pha chế tùy hứng, không thống nhất nguyên tắc định lượng khiến vị của đồ uống thay đổi, có thể dẫn tới mất khách. Phần mềm sẽ giúp bạn kiểm tra ngay độ trung thực của nhân viên bán hàng, nhân viên pha chế.

Việc định lượng chi tiết nguyên vật liệu cần có cho một món đồ uống. Nhân viên không thể pha nhiều hơn, ít hơn cũng như ăn bớt nguyên vật liệu. Bằng cách sử dụng phần mềm, bạn hoàn toàn xác định được mình đang tồn kho bao nhiêu nguyên liệu, bao giờ thì chúng hết hạn, bao giờ bạn cần nhập nguyên liệu mới để bổ sung để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ mà không bị lãng phí.

Theo dõi báo cáo dễ dàng

Thêm một ưu điểm mà chúng ta cần phải nói tới khi sử dụng phần mềm hiện nay. Bạn có thể theo dõi tất cả các loại báo cáo ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Trước đó, bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tính lời lỗ mỗi ngày và kiểm soát các nhân viên xem họ làm những gì trong giờ làm việc. Trước đây công việc này tốn thời gian và nguồn lực lại còn dễ gây ra sai sót, thất thoát. Còn với phần mềm kiểm soát chi phí nguyên liệu quán cà phê, doanh thu sẽ được cập nhật ngay trên điện thoại dù bạn ở bất kỳ đâu và trên tay đang sở hữu 1 thiết bị có kết nối internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1