Cách để có ly cafe Espresso ngon chuẩn Ý

Hiện nay cafe đã gắn liền với cuộc sống hàng ngày của con người Việt Nam. Văn hóa thưởng thức này đã ăn sâu vào nhiều người trở thành niềm đam mê. Chắc rằng với những người sành sỏi trong việc thưởng thức cafe không còn lạ gì với cafe Espresso, một loại cafe độc đáo bắt nguồn từ Ý. Vậy nhưng không hẳn ai cũng biết cách để có ly cafe Espresso ngon chuẩn Ý.

Cà phê rang sạch Hà Nội

  1. Vài nét về cafe Espresso

Vậy bạn biết gì về cafe Espresso? Espresso trong tiếng Ý còn có nghĩa là “nén” cũng chính là cách thức để pha chế loại cafe này. Cafe Espresso đã có rất lâu từ những năm 1930. Với hàm lượng caffeine cao đáp ứng nhu cầu thưởng thức của những khách hàng sành sỏi nhất. Nó đã trở thành nét văn hóa thưởng thức tại Ý.

Cafe Espresso chuẩn Ý có hai phần chính: lớp bọt trên bề mặt (crema), và phần nước cafe phía dưới (liquid). Lớp crema có vị nhẫn đắng do chưa caffeine và một số dầu nhũ hoa. Còn lớp liquid  có màu nâu chuẩn rất đẹp mắt. Đây là một cách thức pha chế vô cùng độc đáo. Sau đây hãy cùng theo dõi cách để có ly cafe Espresso ngon chuẩn Ý.

  1. Cách để có ly cafe Espresso chuẩn Ý – các bước

Bước 1 : Vệ sinh tất cả các dụng cụ kĩ càng trước khi sử dụng: máy rang xay, máy pha, dụng cụ để pha chế (handle, tamper,ly, thìa,…)

Nhượng quyền mở quán cafe rang xay

Bước 2 : Cho cafe bột thành phẩm sau khi rang xay cho vào handle với lượng 7-8g cho handle đơn và gấp đôi đối với handle đôi.

 

Bảng giá cà phê cập nhật mới nhất

Bước 3 : Dùng ngón tay hoặc một thanh gạt, gạt ngang bề mặt  sao cho cafe phủ kín handle. Lưu ý không nên dùng lực để nén cafe lại ở bước này.

pha cà phê espresso

Bước 4 : Đặt handle lên cố định, sau đó dùng tamper nén thẳng vuông góc từ trên xuống với một lực vừa đủ từ 20-25kg.

pha cà phê espresso

Bước 5 : Kiểm tra máy pha một lần trước khi tiến hành pha chế. Xem  mức độ dòng chảy nước ra sao và vệ sinh sạch sẽ head group. Đảm bảo các bước để có được thành quả tốt nhất có thể.

Bước 6 : Tiếp theo là cẩn thận gắn handle vào máy và nhấn nút tiến hành pha theo mức độ đã chỉnh sẵn.

Bước 7: Bước cuối cùng chắc hẳn ai cũng biết, đó là thưởng thức thành quả thôi. Một ly cafe Espresso chuẩn sẽ có lớp crema màu nâu hơi sẫm và phần liquid sẽ có màu nâu hổ phách vô cùng bắt mắt và thu hút.

Lưu ý : Lau chùi cẩn thận ngay sau khi sử dụng máy và các dụng cụ một cách sạch sẽ nhất tránh ảnh hưởng tới chất lượng của lần pha tiếp theo Và tiêu chuẩn cần có đối với một lý cafe Espresso chuẩn Ý là:

Lượng cafe: 7-8gr với handle đơn, 14-16gr handle đôi.

Nhiệt độ nước khi pha: 85-90°C

Nhiệt độ cafe sau khi pha chế: 65-70°C

Thời gian nén nước: 25-28s

Độ nhớt ở 45 °C: 1,5 mPa s

Lượng mỡ tổng cộng: > 2 mg/ml

Dung tích trong tách (bao gồm crema): 25-28 ml

Hàm lượng caffeine: 40-45mg/tách

Cà phê sạch nguyên chất

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ trên, mong rằng bạn có thể hiểu hơn về loại cafe này và cách để có ly cafe Espresso ngon chuẩn Ý. Đối với những bạn tham khảo để có ý định kinh doanh cafe thì tôi tin rằng bạn với những hiểu biết và niềm đam mê của mình bạn sẽ tạo ra được một hương vị cafe cho riêng cửa hàng của bạn. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1