Nhiều người có thói quen mua hoặc tự pha cho mình tách cà phê nguyên chất để dùng. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa biết cách bảo quản cafe ngon khi đã pha.
Cà phê đã pha có để qua đêm được không?
Các nhà khoa học đã chứng minh, cà phê đã pha sau 45 phút mà không sử dụng sẽ bị các loại vi khuẩn, nấm và các loại vi sinh vật có trong các dụng cụ như phin, ly, cốc,… và có trong không khí xâm nhập. Ngoài ra, cà phê lúc này dễ bị thay đổi mùi vị từ vị đắng đậm đà, chua ngọt dịu nhẹ sang vị chua gắt gỏng sau 2 ngày.
Bởi vì sau 2 ngày mới chuyển vị, nên cà phê có thể để qua đêm. Tuy nhiên, mùi vị chắc chắn sẽ không còn đậm đà như lúc mới pha nếu không biết bảo quản đúng cách.
Làm thế nào để cafe ngon khi đã pha?
Có nhiều người không để ý đến tầm quan trọng của bảo quản cà phê đã pha. Trên thực tế, công đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bảo quản sai cách bạn sẽ khiến thức uống này thay đổi về mùi vị, màu sắc. Khiến nó bị hỏng, sau đó phải bỏ đi cả ly cà phê trong nuối tiếc.
Nhiều người có quan niệm để cà phê đã pha qua đêm sẽ khiến cà phê có mùi vị đậm đà và thơm ngon hơn. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ cực kì sai lầm. Nếu để qua đêm uống dần, bạn sẽ thấy cà phê bị biến đổi về cà hương và vị. Để càng lâu cà phê càng nhạt, có thể sẽ chuyển sang vị chua và có dấu hiệu bị ôi thiu ngay cả khi được bảo quản trong tủ lạnh.
Cách bảo quản để cafe ngon khi đã pha tốt nhất
Những quán cà phê lớn, chuyên nghiệp cần phải pha sẵn lượng lớn cà phê để ngay cả lúc đông khách nhất. Họ vẫn kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thông thường, đối với cà phê pha sẵn, các cơ sở kinh doanh sẽ pha bằng phin lớn. Sau đó đóng vào chai, bình kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Sau khi pha cà phê, bạn nên cho thành phẩm vào bình kín để cà phê giữ được hương vị nguyên bản. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 0 – 4 độ C. Cách làm này có thể giữ được chất lượng cà phê tối đa 2 ngày, tuy nhiên nên sử dụng càng sớm càng tốt.
Lưu ý rằng, bảo quản cà phê đã pha trong tủ lạnh chỉ nên sử dụng chai, bình thủy tinh được đậy kín miệng. Đồng thời, không nên đổ cà phê đầy sát miệng chai. Hạn chế lắc mạnh để đảm bảo chất lượng và mùi vị của cà phê.
Đây là cách bảo quản cà phê đã pha thường được các quán cà phê áp dụng. Và cũng là cách duy nhất có thể đảm bảo được hương vị vốn có của cà phê nguyên chất.
Những trường hợp khi cafe ngon nhưng nên bỏ đi
Bảo quản cà phê đã pha là một việc hết sức quan trọng. Bởi vì mùi vị đậm đà của cà phê sẽ phai dần theo thời gian. Tuy nhiên, không phải loại cà phê nào khi uống thừa chúng ta cũng có thể bảo quản để tiếp tục sử dụng trong lần tiếp theo. Có những trường hợp chúng ta nên bỏ như:
– Đã cho đá lạnh vào cà phê.
– Cà phê đã pha đã được bỏ thêm đường, kem hoặc sữa.
– Cà phê đã từng bỏ tủ lạnh một lần và hâm nóng để uống nhưng không dùng hết.
Mặc dù có nhiều cách bảo quản cà phê đã pha. Tuy nhiên bạn nên pha cà phê với lượng vừa đủ dùng. Khi đó, café ngon hơn, đậm đà, hấp dẫn hơn rất nhiều so với những tách cà phê đã qua bảo quản.
Trên đây là những thông tin về cách bảo quản café ngon khi đã pha chất lượng nhất. Hi vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của bạn. Chúc bạn có thể thưởng thức những ly cà phê chất lượng và đậm đà nhất mỗi ngày.
—————————————————
Nguồn Sưu tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu