CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ RANG XAY MÀ BẠN NÊN BIẾT

Cà phê rang xay ngon nhất là khi được xay ra từ những hạt cà phê chín hái từ trên cây, phơi dưới ánh nắng đủ độ. Sau đó rang xay xong và xay uống.

Nhưng không phải ai thích uống cà phê rang xay điều có máy và thời gian để rang xay rồi đem pha mỗi lần uống được. Nên mọi người thích uống đều đem cà phê hạt đến cơ sở rang xay cà phê gia công để xay một lần rồi đêm về uống dần dần. Tuy nhiên, với số lượng nhiều như vậy thì sẽ khó bảo quản được mùi vị ngon nhất của bột cà phê trong một thời gian dài. Để bảo quản được lâu thì cần bảo quản đúng cách.

Vậy cà phê rang xay để được bao lâu?

Thường thì sau khi được rang và xay sẽ giữ được mùi vị nguyên chất trong khoảng thời gian 2 tuần. Nếu như không tiếp xúc với không khí, nhiệt độ, độ ẩm, ánh nắng quá lâu như thế sẽ làm vị nguyên chất của cà phê bị pha nhạt sẽ dẫn đến chúng ta pha uống sẽ không được ngon nữa. Tuy nhiên, nếu bạn biết các cách bảo quản đúng cách bạn có thể giữ được hương vị nguyên chất của cà phê rang xay lây hơn có thể 1 tháng – 3 tháng.

Cà Phê Bột Pha Phin số 2 – nhất.SaigonCoffee

 

Cách bảo quản cà phê rang xay nguyên chất đúng cách và hiệu quả.

Thông thường bạn có thể thấy, cà phê khi rang xay xong không thể để được lâu ở tự nhiên. Chính vì vậy bạn nên ước lượng ra phù hợp với nhau cầu sử dụng của gia đình để rang xay cà phê một lượng hợp lý và vừa đủ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cách sau để bảo quản cà phê tốt hơn.

1. Bảo quản trong lọ thủy tinh

Sau khi rang và xay, xong bạn có thể đem hạt hoặc bột cà phê bỏ vào lọ thủy tinh sau đó đậy nắp chặt lại rồi để nơi khô ráo thoáng mát. Làm như vậy, bột cà phê sẽ không tiếp xúc nhiều với ánh sáng, không khí, độ ẩm nên hương vi của cà sẽ không bị biến đổi quán nhiều trong khi bảo quản.

Cách bảo quản cà phê để được lâu và giữ nguyên hương vị

 

2. Bảo quản bằng tủ lạnh

Bình thường bạn sẽ bảo quản bằng cách để vào ngăn mát của tủ lạnh? Nhưng cách này sẽ không tốt đâu. Vì cánh của tủ lạnh sẽ mở đóng liên tục làm cho thay đổi nhiệt độ trong ngăn mát sẽ làm thay đổi chất lượng cà phê. Cách đúng để bạn bảo quản bằng tủ lạnh là chia ra từng phần nhỏ cần dùng trong 1 lần rồi cho vào ngăn đông. Với cách làm này bạn có thể bảo quản cà phê nguyên chất trong vòng 1 tháng.

3. Bảo quản cà phê rang xay trong hộp kín

Cà phê rang xay dạng bột luôn được để trong hộp hoặc lọ sạch và kín đáo. Nên dùng những hộp có màu tối, kín chuyên dụng để tránh được ánh sáng chiếu vào. Trước khi bỏ cà phê vào bạn cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ hộp đựng để tránh những vi khuẩn làm hư hỏng cà phê nhanh hơn.

4. Túi khí chân không

Sử dụng những chiếc túi có khóa ( zipper) để đựng cà phê và hút chân không. Làm như thế cà phê sẽ không tiếp xúc với không khí và để được lâu hơn. Lưu ý, khi mở sử dụng thì có thể sử dụng lọ để bảo quản. Hoặc sử dụng trong thời gian khoản 2 tuần thì tốt nhất.

5. Đóng gói van một chiều

Sử dụng túi chuyên dụng để đóng gói cà phê. Hiện nay trên thị trường có loại van một chiều được sử dụng rộng rải. Ngoài ra, van một chiều nên không khí bên ngoài không thể vào bên trong nên rất tiện lợi và bảo quản cà phê được lâu hơn vì ngăn chặn được quá trình oxi hóa.

Bạn được tới đây rồi nên cũng biết được cà phê rang xay để được trong bao lâu? rồi đúng hông. Để có một ly cà phê nguyên chất giữ nguyên mùi vị là không dễ dàng tí nào. Với bài viết trên, Nguyên Chất Coffee and Tea sẽ giúp cho bạn có một ly cà phê nguyên chất chuẩn vị nguyên chất.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lưu ý và bảo quản cà phê như thế nào thì có thể liên hệ Nguyên Chất Coffee and Tea với thông tin bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và tận tình.

———————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *