Các món ăn chế biến cùng cà phê có thể làm tại nhà

Lấy nguồn cảm hứng với cà phê, con người đã không ngừng sáng tạo ra rất nhiều món ăn, đồ uống độc đáo. Nguyên Chât Coffee&Tea giới thiệu đến bạn 7 món ăn từ cà phê có thể làm tại nhà. Nào cùng xem những món ăn đó là gì và cách chế biến với cà phê như thế nào nhé!

  1. Bánh flan cà phê

Bánh flan là một trong những món ăn từ cà phê còn được gọi với cái tên bánh Lăng hay caramen. Một loại bánh xuất xứ từ châu Âu, được hấp chín từ các thành phần chính gồm trứng, sữa, nước caramen. Cho đến nay, nó đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại đây, bánh flan dần ưa chuộng như một đồ ăn tráng miệng được đông đảo bạn trẻ yêu thích.

Bánh flan cafe dùng liền - NẮNG - NEM NƯỚNG NHA TRANG

Ngày nay, bên cạnh các nguyên liệu truyền thống, giữ nguyên bản gốc, còn xuất hiện các loại bánh flan cafe.

Đối với mỗi độ tuổi và từng người, bánh flan cà phê có tác dụng sau:

Với trẻ em: Đây là một món ăn vặt cung cấp nhiều dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ. Các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo, một tuần lễ các bé chỉ nên thưởng thức từ 1-4 chiếc.

Đối với nam giới: Là đối tượng thường xuyên vận động, tập luyện thể thao. Mỗi tuần nên sử dụng ba chiếc bánh flan để cung cấp đủ dinh dưỡng, làm chắc khỏe cơ bắp, và còn rất tốt cho sinh lý ở đàn ông.

Người đang cần giảm cân:  Nếu bạn là tín đồ của bánh flan, nhưng đang trong quá trình giảm cân. Bạn có thể tự làm món bánh-flan cà phê sử dụng loại sữa tươi không đường.

  1. Đông sương với cà phê

Đông sương cà phê là một món ăn từ cà phê không thể bỏ qua. Nhắc đến cái tên, chắc hẳn đã khiến cho các bạn cảm thấy vô cùng tò mò. Thực chất nó không phải thứ gì đó quá xa lạ. Bạn có thể hiểu đơn giản, đông sương cà phê là cách làm đông sương. Nhằm tạo ra một loại thạch rau câu ở dạng khối.

Chúng ta có thể kết hợp cách làm đông sương với nhiều loại nguyên liệu. Trong đó, hương vị cà phê là phổ biến nhất. Nếu bạn tự tin về khả năng sáng tạo, cũng như muốn tự tay mình làm ra những món đồ ăn mới lạ. Hãy tham khảo 2 cách đông sương cà phê dưới đây.

Bí mật tạo nên món đông sương rau câu cafe ngon tuyệt cú mèo

Đông sương cà phê đơn thuần sẽ tạo ra một loại thạch rau câu, vừa mang hương vị của cà phê. Kết hợp với nước cốt dừa ngọt ngào, thơm nức.

Đông sương cà phê hương vị phô mai. Với cách đông sương cà phê này, về cơ bản cách thực hiện tương tự như đông sương cà phê đơn thuần. Chỉ khác biệt ở sự bổ sung thêm nguyên liệu sử dụng phô mai thay cho nước cốt dừa. Các bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không lăn ngay vào bếp và thực hành thôi.

  1. Mứt dừa với cà phê

Mứt dừa là món mứt không thể thiếu ở các gia đình Việt vào ngày Tết. Nó chẳng khác nào món khai vị cho mọi chuyến viếng thăm, chúc tụng nhau những điều tốt lành trong dịp đầu năm. Trong cái tiết trời se lạnh của đầu xuân, được ngồi nhâm nhi một mứt dừa cùng tách trà nóng thì còn gì thú vị hơn nữa.

Mỗi loại mứt có một hương vị riêng chẳng “đụng hàng”.Với những bạn không thích đồ ăn quá ngọt, mứt dừa vị cà phê một món ngon từ cà phê là lựa chọn không tồi. Để làm mứt dừa cà phê ngon, nguyên liệu chỉ gồm dừa, sữa đặc, đường cát trắng, vani và cuối cùng là bột cafe nguyên chất.

Cách làm mứt dừa nhiều màu mà không sử dụng phẩm màu gây hại

Cách làm mứt dừa cà phê cũng tương tự như cách làm các loại mứt dừa truyền thống. Điểm đặc trưng và khác biệt duy nhất nằm ở hương vị cà phê đúng điệu. Mứt dừa cà phê sữa sau khi thành phẩm sẽ có màu nâu ngà ngà.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy vị bùi bùi của dừa, thơm của vani, thoang thoảng vị thơm của cà phê. Nó sẽ không giống với bất cứ loại mứt nào bạn đã từng ăn. Chắc chắn thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

  1. Bánh da lợn cà phê

Bánh da lợn nghe khá lạ tai với người miền Bắc và Trung, song lại là một trong những món ăn ngon dân dã, quen thuộc của người miền Tây Nam Bộ. Cũng được gọi là bánh nhưng bản chất của bánh da lợn lại nhẹ nhàng hơn, dẻo dẻo mềm mại, ăn vào thanh ngọt. Vậy nên, món ăn này đã đi vào lòng của biết bao nhiêu người con nơi đây.

Bánh da lợn - Ẩm Thực An Giang

Trên thực tế, bánh da lợn ban đầu vốn dĩ chỉ có màu sắc đơn giản như màu trắng, màu xanh hay màu vàng. Sau này người ta lại càng nghĩ ra nhiều cách để “làm mới” cho bánh da lợn. Và bánh da lợn cà phê chính là một trong những hương vị được người ta ưng ý nhất.

Cà phê mang lại cảm giác đắng chát mà dễ chịu. Nước cốt dừa béo nhưng lại không ngấy. Sự kết hợp này như mang đến một chút bùng nổ về vị giác, khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt là hai màu nâu trắng xen kẽ nhau tạo nên một hình thái mới cho bánh.

  1. Cà phê với cốt dừa

Cafe cốt dừa là loại thức uống đang rất được giới trẻ đón nhận, bởi hương vị mới lạ và ngon miệng. Chính xác là vì vị cốt dừa béo béo ngậy ngậy, kết hợp với cà phê đắng thanh, nồng nàn. Đánh thức mọi giác quan của bạn, thay vì uống cafe sữa quá đậm vị.

Ở Hà Nội, Cộng Cafe là địa chỉ nổi tiếng với cafe cốt dừa thơm ngon. Tuy nhiên, sẽ rất tiện lợi khi bạn tự tay pha chế cho mình và người thân ngay tại nhà.

Giải nhiệt với cafe cốt dừa thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu đơn giản gồm cà phê pha phin, sữa đặc, nước cốt dừa, đá xay. Cách pha chế cafe cốt dừa chỉ qua 3 bước ngắn gọn.

Khi thưởng thức, bạn từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa, sữa, đá đã xay lên trên. Tùy theo khẩu vị để điều chỉnh lượng cafe, sữa, cốt dừa vừa đủ.

  1. Sinh tố đá bịch cafe

Những bạn thế hệ 8X hay 9X đời đầu có lẽ không thể quên được những túi sinh tố “thần thánh” vừa rẻ, vừa tiền lại vừa ngon. Rất phù hợp với mùa hè nóng bức, giải tỏa cơn khát tức thì.

Cách thực hiện cũng tương tự các loại sinh tố thông thường khác. Nguyên liệu cơ bản vẫn gồm sữa tươi, đường cát, đá xay bào. Điểm khác biệt là ở thành phần cafe đen. Sự hòa quyện của vị ngọt của sữa, cùng vị đăng đắng của cà phê đen rất vừa miệng sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo.

Làm sinh tố bịch cà phê sữa thơm ngon tại nhà với 3 bước đơn giản - Quán Cà Phê

Sử dụng sinh tố đá bịch mỗi ngày rất tốt và phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng đối với những người đang mắc bệnh như viêm dạ dày thì không nên uống sinh tố cà phê.

Ngoài ra những người bị yếu thận cũng nên hạn chế. Không nên sử dụng vào buổi tối để tránh sưng vù tay chân khi thức dậy. Lý do là vì các chất dinh dưỡng tồn đọng nhiều mà chưa kịp giải phóng hết.

  1. Sữa chua đánh đá cafe

Sữa chua đánh đá cà phê sẽ là cũng là một món từ cà phê. Nó vừa có tác dụng giúp tỉnh táo, mà còn có tác dụng tốt cho làn da.

Đối với những người trong chế độ ăn kiêng, vẫn có thể thưởng thức sữa chua đánh đá cà phê. Bằng cách thay thế sữa chua, sữa đặc có đường sang loại không đường là được.

Cách làm sữa chua đánh đá cafe bọt biển ngon như ngoài tiệm

Trên đây là 7 món ăn từ cà phê mang lại cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để thực hiện là đã có một món ăn, thức uống không kém ngoài tiệm. Lời khuyên cho tất cả những ai đang có ý định thử sức với những món ăn và đồ uống này là nên sử dụng cà phê hạt ngon, nguyên chất để rang xay để có được thành phẩm hoàn hảo nhất.

———————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1