Các loại hạt cafe ngon nhất hiện nay

Các loại hạt cafe ngon nhất

Cafe ngon nhất và sạch. Hiện nay, việc sử dụng cafe hạt nguyên chất rang được xay ngay tại quán.

Hoặc mua đem về nhà tự xay là một phương cách thưởng thức cà phê không những an toàn.

Mà còn là một lựa chọn tối ưu để có được một tách cà phê ngon và tươi mới.

Các loại hạt cafe ngon nhất

Có rất nhiều loại hạt cafe phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại, bạn đã biết được những loại hạt cafe phổ biến và đặc trưng của từng loại chưa.

Mỗi một loại hạt cafe lại có một tính chất riêng: Arabica thơm quyến rũ với vị đắng ít, chua thanh; Robusta đắng đậm nhưng hương thơm lưu ngắn hơn…

Hãy cùng Nguyen Chat Coffee tìm hiểu những điều cơ bản nhất về 2 loại hạt cafe phổ biến hiện nay nhé:

Cafe Hạt Nguyên Chất Arabica

Cafe hạt Arabica hảo hạng từ Cầu Đất – Đà Lạt. Vùng Cầu Đất – Đà Lạt nơi có độ cao 1.500m được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu ôn đới mát quanh năm cho cây cà phê Arabica sinh trưởng và phát triển.

Chất lượng cà phê Arabica Đà Lạt, đặc biệt là vùng Cầu Đất, được đánh giá cao nhờ hương thơm quyến rũ đặc biệt của nó.

Hiện nay trên thị trường cà phê có hai loại cà phê chính là Arabica và Robusta, trong đó Arabica được đánh giá cao hơn vì nó có hương vị thơm ngon hơn.

Các loại hạt cafe ngon nhất - Cà phê nguyên chất Hạt Arabica

Đặc Điểm cafe Arabica

Arabica có dạng cây bụi to.

Lá hình bầu dục, màu xanh thẫm.

Trái có hình oval, thường chứa hai hạt dẹp.

Trái chỉ chứa một hạt được gọi là peaberry (hay còn gọi là Culi)

Hương Vị Cafe Arabica

Arabica Cầu Đất có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ rất đa dạng từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàng.

Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quý phái. Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cả mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè.

Các Dòng Cafe Arabica

Các dòng cà phê Arabica gồm có: Bourbon, Moka, Typica, Mocha, Catimor.Trong đó có 2 dòng chính: Moka và Catimor

Cafe Moka có mùi thơm quyến rũ, vị nhẹ, ngào ngạt, Cafe Catimor hơi có vị chua, mùi thơm nồng nàn

Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Cafe Arabica:

Nếu bạn là người gặp vấn đề về tim mạch thì LeCanfruits khuyên bạn nên sử dụng cafe Arabica vì hàm lượng caffein ít hơn Robusta.

Bạn có thể trộn cafe Arabica với Robusta sẽ cho ra hương vị đậm đà hơn. Tỷ lệ trộn tùy theo sở thích của mỗi người

Cafe Hạt Nguyên Chất Robusta

Cafe Robusta hay còn gọi là cà phê vối thuộc loài thực vật Coffea Canephora Pierre ex A. Froehner. Đây là loại cà phê được trồng nhiều nhất ở Việt Nam chiếm hơn 90% sản lượng hằng năm.

Các loại hạt cafe ngon nhất - Cà phê nguyên chất Hạt ROBUSTA

Đặc Điểm Hạt Cafe Robusta

Hạt cafe có hình bàn cầu tròn với đường rãnh thẳng ở giữa hạt và thường là 2 hạt trong 1 trái.

Hạt Robusta có vị đắng là chủ yếu và có mùi hắc cùng vị chát và ít hương thơm.

Hạt chín màu đồng nhất.

Cà phê Robusta chứa hàm lượng cà-phê-in cao hơn (lượng cà-phê-in từ 1,8 – 3,5%, tương ứng với 100-140 mini-gram cà-phê-in trong một tách Espresso), phù hợp với khẩu vị người Việt nhưng quá đậm đặc với người nước ngoài.

Bảng giá cafe:==> Xem thêm

Hương Vị Cafe Robusta

Vị đắng gắt, nước có màu nâu sánh

Hương thơm dịu, nước có màu nâu sánh ít, không chua.

Lưu Ý Quan Trọng

Nếu bạn gặp vấn đề về tim mạch thì không nên sử dụng cafe Robusta vì trong cafe Robusta có hàm lượng caffein cao không tốt cho tim mạch.

Bạn có thể sử dụng loại cafe đã chiết xuất bớt caffein ví dụ như Arabica vì có ít caffein hơn

Thích hợp nhất cho pha phin. Dùng pha cà phê đen, cà phê đá, cà phê sữa đá.

Trên đây hai loại cafe hạt nguyên chất phổ biến nhất trong số rất nhiều loại cafe hạt khác mà Nguyen Chat Coffee muốn giới thiệu đến bạn.

Hy vọng rằng việc thưởng thức một ly cafe mỗi ngày sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo và khởi đầu một ngày mới tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1