Tin tức

Các loại cafe ngon ở Việt Nam

Các loại cafe ngon ở Việt Nam

Nhiều loại cà phê ngon ở Việt Nam phải nói đến 4 loại, chính là coffee Robusta, cafe Arabica, cafe Cherry & cà phê Culi. Cùng chuỗi quán Nguyen Chat Coffee đi tìm hiểu nhé!

Cà phê Robusta (cà phê vối)

Coffee Robusta là 1 trong nhiều chủng loại cà phê ngon ở Việt Nam. Đó là giống cafe hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Tây Nguyên đầy nắng gió. Loại cafe này được trồng ở độ cao 600 m dưới mực nước biển, chiếm hơn 90% sản lượng cà phê của Việt Nam.

Thu hái trái cafe sạch đúng tầm chín

Cafe Robusta 1 trong các loại coffee ngon ở việt nam

Hạt cafe Robusta có hình bán cầu tròn, mùi hương dịu, có màu xám sánh, đậm đặc, lượng cafein cao, vị đắng gắt không chua hợp với khẩu vị của người việt dùng pha coffee sữa. Nhưng lại không hợp với khẩu vị người ngoại quốc do quá đậm đặc.

Coffee Arabica (Cà phê Chè)

Coffee Arabica là một trong nhiều chủng loại cafe ngon ở Việt Nam, giống cafe đó được trồng ở độ cao từ 800 m trên mực nước biển. Nếu được trồng từ chiều cao từ 1300 – 1500 m sẽ sở hữu được hương vị rất ngon.

Phân biệt cafe hạt Arabica và Robusta

Phân biệt cafe hạt Arabica và Robusta

Cafe Arabica có 2 loại đó là cafe Moka và cà phê Catimor, mỗi loại có đặc trưng riêng về hương vị. Coffee Moka là coffee hạng sang, nhưng chưa được trồng nhiều vì sản lượng không cao. Loại này có mùi hương nồng nàn, hương vị chua thanh. Coffee Catimor có hương thơm nồng dịu, vị chua nhưng lại không hợp với khí hậu Tây Nguyên mà được trồng ở những tỉnh khu vực miền trung. Loại cafe này lại không chín hàng loạt nên gây gian nan cho những người thu hoạch. Cà phê Arabica rất phù hợp cho nữ giới.

Cà phê Cherry (Cà phê Mít)

Các loại cafe ngon ở Việt Nam không thể không kể đến cafe Cherry, đây là dòng coffee có năng suất cao, năng lực chuyên môn chống chịu sâu bệnh tốt. Hạt cafe có màu vàng óng ánh & hương vị cà phê có vị chua đặc thù & mùi hương thoang thoảng.

Coffee Culi

Nói đến nhiều chủng loại cafe ngon ở Việt Nam – Culi cũng là loại hạt cafe đặc biệt. Đây là cafe đột biến từ những giống cà phê Arabica, Robusta & Cherry. Hạt cafe Culi căng tròn đẹp mắt, màu đen đậm & lượng cafein tốt nhất. Trong mỗi trái cafe đều chứa hai hạt, nhưng loại cafe Culi chỉ có 1 hạt nên bao nhiêu tinh túy đều được tích trữ trong hạt cafe.

Thương hiệu cafe sạch uy tín

> Các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có tại Nguyen Chat Coffee

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *