Báo chí

Các công dụng tuyệt vời của bã cà phê cho da mặt

Thông thường, bã cà phê sau khi sử dụng sẽ bị bỏ đi hoặc đem đi bón cho cây trồng. Tuy nhiên việc làm đó thật lãng phí, bởi lẽ có rất nhiều các công dụng tuyệt vời của bã cà phê cho da mặt. Mặc dù vậy, rất ít người và thậm chí là các chị em phụ nữ không biết tới những công dụng bất ngờ ấy. Vậy nên, hãy cùng bài viết sau đây khám phá những lợi ích đáng ngờ khi sử dụng bã cà phê nhé.

Làm trắng da

Một trong các công dụng tuyệt vời của bã cà phê cho da mặt chính là khả năng tẩy tế bào chết cực kì hiệu quả. Những hạt cà phê bé li ti với độ mềm và ẩm vừa phải sẽ giúp bạn loại bỏ hết những tế bào chết, bụi bẩn, bã nhờn đọng lại trên làn da của mình.

Chưa hết, tuy bã cà phê đã được sử dụng nhưng vẫn đọng lại trong đó những chất tốt cho da mặt như vitamin, khoáng chất và rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Từ đó, khi sử dụng bã cà phê, những chất này sẽ thẩm thấu vào da và cải thiện các sắc tố da một cách đáng kể.

Bã cà phê chứa dưỡng chất

Trong bã cà phê chứa rất nhiều dưỡng chất và vitamin giúp làm trắng da cực kì hiệu quả

Nếu sử dụng bã cà phê kiên trì trong 1 khoảng thời gian, bạn sẽ cảm nhận được làn da của mình ngày càng khỏe mạnh, căng bóng, đàn hồi tốt và đặc biệt là trắng hồng rực rỡ.

Ngăn ngừa nếp nhăn

Công dụng ngăn ngừa nếp nhăn của bã cà phê nghe qua thì thật khó tin và khó hiểu nhỉ? Tuy nhiên, đấy chính là công dụng bất ngờ mà bã cà phê có thể mang lại.

Giờ đây, bạn không cần tới những hũ kem dưỡng da hay tới thẩm mỹ viện, spa,… mà chỉ bã cà phê là những nếp nhăn trên gương mặt đã biến mất nhanh chóng rồi.

Để giải thích cho công dụng này, các nhà nghiên cứu đã đưa ra những phần dưỡng chất của bã cà phê và những chất này hầu như đều có tác dụng dưỡng ẩm, kích thích tái tạo da. Đây cũng chính là lý do da của bạn sẽ trở nên thật mềm mại và đàn hồi tốt. Từ đó, các nếp nhăn cũng sẽ từ từ biến mất.

Chống lão hóa

Cũng giống như hai trong các công dụng tuyệt vời của bã cà phê cho da mặt đã được nêu ở trên, trong bã có phê có rất nhiều chất dinh dưỡng và những chất dinh dưỡng này không chỉ dừng lại ở tác dụng làm trắng da hay ngừa vết nhăn mà còn có thể chống lão hóa cực kì hiệu quả.

Bã cà phê chứa dưỡng chất

Bã cà phê chứa những dưỡng chất kích thích tái tạo da, do đó đắp mặt nạ bã cà phê thường xuyên có thể đẩy lùi lão hóa da rất hiệu quả

Cách sử dụng bã cà phê hiệu quả để phát huy tốt công dụng này chính là đắp mặt nạ bã cà phê thật thường xuyên và kiên trì.

Tóm lại, các công dụng tuyệt vời của bã cà phê cho da mặt thật bất ngờ. Hơn nữa, những công dụng này lại đáp ứng được tất cả những nỗi lo về làn da của chị em phụ nữ mà lại có chi phí cực kì rẻ và thậm chí là không tốn tiền. Tuy nhiên, để đảm bảo các lợi ích này, bạn tuyệt đối không được sử dụng bã cà phê kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và có dấu hiệu hư hỏng nhé.     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *