Cà phê pha nóng hay lạnh tốt hơn? Điều ít người biết đến

Lựa chọn giữa cà phê pha nóng và cà phê pha lạnh thường dựa trên sở thích cá nhân. Hoặc thậm chí dựa vào thời tiết hay thời điểm trong ngày. Vậy hai kiểu pha cà phê này có mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau không? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, tờ HuffPost của Mỹ đã phỏng vấn tiến sĩ, bác sĩ tim mạch Majid Basit, người đang làm việc tại Hệ thống Sức khỏe Memorial Hermann ở Sugar Land, bang Texas, Mỹ.

1. Chất chống oxy hóa

Bác sĩ Basit cho biết không có nhiều nghiên cứu về chủ đề này.  Nhưng ông lưu ý một điểm khác biệt giữa cà phê pha nóng và cà phê pha lạnh. Cà phê nóng đã được chứng minh là có lượng chất chống oxy hóa cao hơn. Điều này có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Nhưng chúng ta cần phải nghiên cứu thêm

Một nghiên cứu năm 2018 trên tạp chí Scientific Reports đã chứng minh điều này. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Thomas Jefferson phát hiện ra rằng cà phê pha nóng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn. Chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình tổn thương tế bào.

2. Caffeine

Thay vì sử dụng nước nóng, cà phê cold brew được pha bằng cách ngâm cà phê trong nước lạnh khoảng 12 – 24 tiếng.

Một nghiên cứu năm 2020 của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ phát hiện cà phê pha nóng mang lại lượng caffeine cao hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt không quá nhiều. Vì vậy, bạn vẫn nhận được một liều caffeine nhất định cho dù bạn uống cà phê pha nóng hay lạnh.

Tóm lại, một tách cà phê pha nóng có nhiều chất chống oxy hóa hơn. Và lượng caffeine tương đương cà phê cold brew. Cho dù pha nóng hay lạnh thì cà phê nhìn chung vẫn tốt cho sức khỏe.

Theo một nghiên cứu năm 2017 của Đại học Colorado uống cà phê hằng tuần có thể giúp giảm tới 7% nguy cơ đau tim. Và ba nghiên cứu năm 2022 được trình bày tại Phiên họp Khoa học Thường niên lần thứ 71 của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ củng cố thêm luận điểm rằng cà phê tốt cho sức khỏe tim mạch.

Tổng hợp tất cả các loại cà phê trên Thế Giới và cách phân biệt

3. Mùi hương

Cà phê nóng có nhiều hơi tỏa ra hơn. Tuy nhiên, có một đặc điểm của một tách cà phê nóng giúp nó trở nên khác biệt  – đó chính là mùi hương.

Theo một nghiên cứu năm 2008 có mối liên hệ giữa mùi thơm của hạt cà phê và các tác dụng “chống oxy hóa tiềm năng hoặc thư giãn”.

Sử dụng chuột trong một thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ngửi mùi cà phê nóng có thể giảm mức độ mệt mỏi và căng thẳng.

Bác sĩ Basit cho biết: “Vì cà phê nóng có nhiều hơi tỏa ra hơn, nên có thể hiệu ứng này sẽ tăng lên khi dùng cà phê nóng so với cà phê lạnh”. Tuy nhiên, vị bác sĩ tim mạch cũng lưu ý rằng không có nghiên cứu chính xác về chủ đề này.

Có nên uống cà phê trước khi đá bóng? - Lê's Path Coffee

———————

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *