Đẳng cấp cafesach

Cà phê Milano là gì và những thông tin cần thiết

Nhiều khách hàng muốn uống cà phê Milano nhưng lại băn khoăn về chất lượng. Liệu cà phê Milano có phải là cà phê sạch, làm hoàn toàn từ hạt cà phê? Vì thế cà phê Milano là gì và những thông tin cần thiết sẽ được làm rõ trong bài viết ngày hôm nay.

Cà phê Milano là gì?

Cà phê Milano thực chất là thương hiệu cà phê của Công ty TNHH Cà phê Lê Phan. Thương hiệu này ra đời từ năm 1996, khi ông chủ Lê Minh Cường xuất thân là người rang xay cà phê. Không ngừng phát triển, đến nay cà phê Milano đã có mặt tại 52 tỉnh thành với hơn 1.400 cửa hàng.

Xuất xứ của cà phê Milano là chủ yếu từ Đắk Mil (Đắk Nông) còn một phần là cà phê Đà Lạt. Triết lý kinh doanh của cà phê Milano là cà phê sạch, loại cà phê làm hoàn toàn từ hạt cà phê. Do đó, rất nhiều người tin tưởng chọn đầu tư vào thương hiệu cà phê bình dân này.

Chính sách nhượng quyền cà phê Milano

Chính sách nhượng quyền cà phê Milano đơn giản, không cần nhiều vốn vẫn có thể mở quán cà phê Milano. Các chi phí cần bỏ ra khi kinh doanh một quán cà phê Milano gồm phí nhượng quyền, chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân viên cùng các chi phí phát sinh khác. Vậy, tổng số vốn kinh doanh cà phê Milano là bao nhiêu?

Phí nhượng quyền cà phê Milano

Để mở quán cà phê Milano, trước tiên chủ đầu tư cần được nhượng quyền thương hiệu cà phê Milano. Khoản phí chủ đầu tư phải đóng cho Milano là 65 triệu đồng. Trong đó, tiền bản quyền là 10 triệu còn 55 triệu là chi phí để công ty Milano hoàn tất một quán cafe gồm bảng hiệu, trang trí, quầy bar, bàn ghế.   

Phí thuê mặt bằng kinh doanh cafe Milano nhượng quyền

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh cafe Milano khoảng 8-15 triệu đồng/ tháng. Theo đó, chủ đầu tư nên chọn quán nhỏ tại nơi có người qua lại và dân cư vừa phải. Nếu chọn quán ở khu vực gần trung tâm, dân cư đông đúc thì chi phí thuê mặt bằng có thể tới 25-100 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân viên

Một mô hình nào phát triển cũng sẽ có một lượng nhân viên nhất định. Đa số nhân viên quán cà phê hiện nay là tuyển dụng từ giới học sinh sinh viên. Các bạn này làm công việc part time với chi phí từ 15-20k/ giờ. 

Nếu quán cà phê có ít nhất 70-100 khách một ngày thì số nhân viên ít nhất là 4 người. Bao gồm 1 nhân viên thu ngân, 1 nhân viên pha chế và 2 nhân viên phục vụ. Tương ứng với đó là khoảng 12-15 triệu chi phí thuê nhân viên mỗi tháng.

Các khoản chi phí phát sinh hàng tháng

Mỗi tháng sẽ phát sinh từ 2-3 triệu đồng gồm chi phí điện, nước, mua nguyên vật liệu hoặc sửa chữa thiết bị. Thêm vào đó nếu kinh doanh cà phê âm nhạc thì bạn cần tính thêm chi phí thuê nhạc công, ca sĩ. Kinh doanh cà phê bóng đá thì cần thêm chi phí tivi, tiền truyền hình cáp khoảng 1-2 triệu/tháng.

Trước đó, chi phí mua thiết bị như máy pha cà phê, máy xay là khoản đầu tư một lần. Bạn cũng cần tính toán nó trong số vốn đầu tư bỏ ra ban đầu. Thông thường, tùy theo mô hình phát triển mà mức chi phí này khoảng 15-45 triệu. 

Tổng kết lại, để mở quán cà phê Milano bạn sẽ cần bỏ ra số vốn khoảng 100 triệu. Trong đó chi phí nhượng quyền 65 triệu, chi phí mặt bằng 10 triệu, chi phí nhân viên 12 triệu, máy pha cà phê 15 triệu, chi phí phát sinh khoảng 4 triệu. 

Tuy nhiên bạn cần để phòng một số chi phí dự trữ ngay từ giai đoạn đầu. Bởi có vậy mới đảm bảo được việc kinh doanh lâu dài. Số vốn ban đầu bạn nên có để mở quán cà phê Milano nhượng quyền khoảng 150 triệu.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đọc đã biết cà phê Milano là gì và những thông tin cần thiết. Bạn có thể áp dụng nó để biết được các bước cần làm khi mở quán cà phê Milano. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *