Tin tức

Bí quyết vay vốn để mở quán cafe

Việc vay vốn để kinh doanh cà phê là điều bình thường, trong kinh doanh quán cafe cũng vậy việc cá nhân đi vay vốn để mở dịch vụ cafe là bình thường. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ bí quyết vay vốn cafe để mở quán kinh doanh cafe nhượng quyền.

Lựa chọn mô hình kinh doanh để vay

Dưới đây chúng cafesach.com.vn chia sẻ với các bạn một số mô hình kinh doanh cafe và vốn cần phải có để mở quán kinh doanh

  • Mô hình kinh doanh cafe cóc/xe cafe lưu động: với mô hình này vốn kinh doanh từ 30-50 triệu.
  • Mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền các thương hiệu bình dân như Nguyen Chat Coffee & Tea, Milano, Napoli… với các thương hiệu cafe bình dân chi phí nhượng quyền rẻ vì vậy với hình thức này vốn tầm 50-100 triệu là ổn.
  • Nếu tự mở 1 quán cafe nhỏ mang thương hiệu riêng của mình, với ghế gỗ giá bình dân thì vốn tầm 100-200 triệu tùy vị trí mặt bằng.
  • Mô hình cafe nhượng quyền thương hiệu cao cấp: Trung Nguyên, Effoc, The Coffee House… thì vốn kinh doanh khả thi chỉ khi nào có số vốn cao hơn 1 xíu thì tầm 200-400 triệu. Tùy quy mô, cũng có thể đến hơn 500 triệu vì duy chỉ có mua bản quyền thương hiệu thôi cũng đã vài trăm triệu rồi.
  • Nếu bạn tự mở quán cafe và có đầu tư trang trí hẳn hoi thì cũng từ 400-800 triệu tùy phong cách bạn chọn là cổ điển, hiện đại, sáng tạo…Thậm chí quán nho nhỏ trên đường bờ kè trang trí hơi cổ điển 1 chút thôi đã ngốn tới 700 triệu tiền sửa sang, trang trí, mua máy móc dụng cụ.

Vì vậy bạn hãy xem hiện tại mình có bao tiền để lựa chọn mô hình kinh doanh cafe phù hợp, nếu vay cũng nên lựa chọn mô hình phù hợp để vay vốn và có đồng vốn dự phòng trong quá trình kinh doanh.

Nếu trong tay không có trước 1 cục tiền thì chọn những mô hình khác sẽ không khả thi. Không phải không đủ lợi nhuận để trả tiền vay mà Ngân hàng cũng chưa chắc dám cho bạn vay đâu.

Hiểu rõ số vốn mình cần có không đơn giản

 • Dù bạn chỉ kinh doanh cafe với một quán cafe bình dân (cafe cóc) bạn cũng vẫn cần một nguồn vốn để tiến hành xây dựng cơ bản và nguồn vốn quan vòng. Với chi phí đã trên kia chỉ đủ để bạn mở quán và tồn tại trong 1 tháng đầu tiên mà chưa kể đến tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước, lương nhân viên phục vụ quán…
 • Bên cạnh đó quán cafe không chỉ kinh doanh mỗi cafe mà còn phải nhập nước ngọt, đá, sữa, hướng dương… thì đây là chi phí bắt buộc và khoản ban đầu này vào tầm 50 triệu đồng.
 • Bạn cũng cần phải làm marketing cho quán của bạn để thu hút khách, mà chi phí marketing cũng không đơn giản đây cũng là một điều khiến bạn phải lưu tâm đến nguồn vốn khi mở quán.

Trên đây mới chỉ là nguồn chi phí ước tính sơ bộ ban đầu khi mở quán chứ chưa phải chi li.

Vì vậy khi mở dịch vụ quán cafe dù là dịch vụ bình dân nhất thì cần rất nhiều khoản chi phí buộc phải bỏ ra và khoản vốn ban đầu tầm vốn lưu động và xoay vòng tầm 3-6 tháng khi chưa đủ thu hồi vốn.

Thứ 3, phân tích và lựa chọn hình thức vay vốn

 • Chắc chắn rằng mức lãi suất vay khi bạn vay vốn không hề thấp vì vậy bạn nếu tính chi li lợi nhuận thu chi khi mở một quán cafe vì thế bạn cần cân nhắc xem vay ở đâu, vay như thế nào và có cần thuốc không.
 • Lãi suất cho vay tín chấp không phải như đi vay thế chấp. Vì vậy lãi xuất khi tín chấp dao động từ 1,42% đến 2,17%/tháng và không giảm dần như hình thức vay thế chấp.
 • Khi vay tín chấp sẽ rất ít khách hàng vay được hưởng lãi suất thấp dưới 1,2%, đa phần những khách hưởng mức lãi suất này là những khách hàng vip có lương chuyển khoản cao từ 15-20 triệu. Vì vậy bạn cần thận trọng khi chọn hình thức vay tín chấp để vay vốn kinh doanh quán cafe.
 • Vì vậy khi nghĩ đến kinh doanh quán cafe bạn nên xác định xem mình có bao nhiêu vốn và có thể huy động vốn từ 2-4 cá nhân hoặc tìm những ngân hàng có chương trình ưu đãi để hưởng lãi suất thấp khi vay.

Trên đây cafesach chia sẻ bí quyết vay vốn, và bảng giá cafe mong rằng với chia sẻ này bạn có thể tìm cho mình một nguồn vốn ổn định và lãi suất thấp để vay vốn và kinh doanh quán cafe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *