Đẳng cấp cafesach

Bí quyết lựa chọn mặt bằng để kinh doanh thành công

Để kinh doanh thành công, mặt bằng là yếu tố quyết định đến 50%. Do đó, nhà đầu tư cần kỹ lưỡng tìm hiểu cho mình những bí quyết tìm kiếm và chọn lọc mặt bằng, tuân thủ các nguyên tắc đàm phán, ký kết hợp đồng khắt khe nhất. Cụ thể 5 bí quyết lựa chọn mặt bằng để kinh doanh thành công như sau.

Khảo sát địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh

Việc kinh doanh của bạn có thể gặp rủi ro dẫn đến thất bại 80% nếu như ngay từ đầu, bạn chỉ quan tâm chọn địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh nào có giá càng rẻ càng tốt và ký hợp đồng thuê vội vàng, sau đó mới thiết lập việc kinh doanh thì lúc này đã quá muộn.

Để thuê được mặt bằng kinh doanh phù hợp, giá rẻ chỉ là một phần. Quan trọng hơn là địa điểm mặt bằng đó có lượng lớn khách hàng tiềm năng của bạn tập trung tại đó và họ đủ khả năng chi trả cho mặt hàng sản phẩm của bạn.

Chọn sai mặt bằng chính là một trong những lý do quan trọng nhất, tác động đến những yếu tố khác dẫn đến thất bại hoàn toàn trong kinh doanh.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Bạn cần tổng hợp thông tin chi tiết, cẩn thận về các địa điểm thuê mặt bằng đã khảo sát, đặc biệt là các dữ liệu về nhân khẩu học tại địa điểm đó và đối thủ cạnh tranh liên quan đến sản phẩm của bạn.

Bước khảo sát nghiên cứu thị trường này vô cùng quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp bán lẻ chuyên nghiệp nào cũng đều không thể bỏ qua.

Để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất khi kinh doanh thực tế, bạn cần bỏ ra nhiều thời gian cho giai đoạn này kể cả dù nguồn lực tài chính đang hạn chế.

Sàng lọc mặt bằng kinh doanh 

Thông qua các trang web, môi giới hoặc liên hệ chính chủ, bạn cần tìm kiếm các giao dịch bất động sản phù hợp với loại hình kinh doanh và ngân sách bạn đang có.

Những tiêu chí cụ thể để sàng lọc mặt bằng kinh doanh là diện tích, số lượng khách hàng, ngân sách, địa điểm phù hợp với chiến lược kinh doanh. Từ đó, bạn có thể bỏ chọn những mặt bằng kinh doanh không phù hợp.

Bạn cũng hãy nhớ một lưu ý rất quan trọng khi lựa chọn mặt bằng đó là luôn thật tỉnh táo và không để cảm xúc chi phối quá cao. Nếu mặt bằng đó không phù hợp với chiến lược kinh doanh hay vượt quá ngân sách cho phép, hãy từ bỏ và tìm mặt bằng khác.

Tuân thủ các nguyên tắc đàm phán, thương lượng để đi đến ký kết hợp đồng

Để đàm phán, thương lượng thành công đến ký kết hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc: hãy dành thời gian mặc cả chứ không nên vội chấp nhận giá chủ nhà giao. Họ sẽ có thể cảm thấy bị hớ khi bạn chấp nhận giá sớm và đột ngột dừng giao dịch với bạn.

Khi thương lượng, bạn nên trả giá thấp hơn hoặc bằng giá chủ nhà đưa ra. Đồng thời, bạn cũng nên tạo ra cho chủ nhà những lợi ích thỏa đáng khi thương lượng để họ đồng ý ký thêm nếu khi hợp đồng kết thúc, họ sẽ sẵn lòng tiếp tục cho bạn thuê mặt bằng khi bạn đang kinh doanh thuận lợi sau này.

Đó chính là triết lý “đôi bên cùng thắng” mà một người đàm phán thuê mặt bằng chuyên nghiệp sẽ luôn sử dụng.

Soạn thảo hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh cẩn thận

Sau khi đã đàm phán, thương lượng thống nhất với chủ nhà xong xuôi, hai bên sẽ đi đến soạn thảo và ký kết hợp đồng dựa trên các ý kiến đã thương lượng.

7 điểm không thể thiếu sót trên một hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh bao gồm giá thuê, diện tích thuê, thời gian thuê, tiền đặt cọc, ngày bàn giao, tình trạng mặt bằng khi bàn giao và chính sách tăng giá thuê mặt bằng hàng năm.

Bên cạnh đó, hợp đồng cần phải công chứng hợp lệ tại bất kỳ phòng công chứng tư nào hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bạn có thể khẳng định chắc chắn người cho bạn thuê mặt bằng có thật sự là chủ của mặt bằng đó không.

Nếu bạn là doanh nghiệp nước ngoài, nên tìm đến các công ty tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam để được các chuyên gia hỗ trợ trong việc lựa chọn và thuê mặt bằng nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *