Bí kíp thu hút khách hàng về quán cà phê của bạn

Nhiều người thường nói kinh doanh thành hay bại là do may rủi. Thế nhưng, nếu như bạn để ý quan sát thì hầu hết những quán kinh doanh cà phê thành công đều phục vụ đồ uống ngon, đội ngũ nhân viên chất lượng và cung cấp dịch vụ rất tốt. Vì thế, kinh doanh có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược marketing của bạn và bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm điều ấy. Hãy theo dõi bí kíp thu hút khách hàng về quán cà phê của bạn sau đây nhé.

Tâm lý khách hàng sử dụng cà phê

Hầu hết mọi khách hàng khi ghé thăm bất kỳ quán cà phê nào đấy đều muốn được phục vụ đồ uống ngon, giá thành rẻ và đặc biệt là không gian thoáng đãng, xinh xắn. Vì thế, bí kíp thu hút khách hàng về quán cà phê của bạn chính là đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu này của khách hàng. 

Thấu hiểu tâm lý khách hàng để thu hút khách hàng về quán cà phê của bạn
Thấu hiểu tâm lý khách hàng để thu hút khách hàng về quán cà phê của bạn

Vậy nhưng, nếu chúng ta định giá sản phẩm quá rẻ thì nguồn lợi nhuận sẽ không cao và khó có thể đảm bảo sự ổn định khi hoạt động quán cà phê của mình. Do đó, cách để vừa khiến khách hàng cảm thấy giá thành rẻ mà vừa nhận lại nguồn doanh thu như mong muốn sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Bí kíp thu hút khách hàng về quán cà phê của bạn

Vị trí mặt bằng phù hợp

Vị trí mặt bằng kinh doanh luôn là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của quán cà phê. Bởi lẽ, khách hàng sẽ chỉ ghé thăm những nơi nào tiện lợi cho sự di chuyển của họ. Do đó, hãy chọn vị trí mặt bằng là nơi đông dân cư, tập trung nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Lưu ý, hãy ưu tiên chọn khu vực gần trục đường lớn, nơi xe bus và ô tô dễ lưu thông để bất cứ vị khách nào cũng có thể dễ dàng tới quán cà phê của bạn nhé.

Phong cách quán cà phê độc đáo

Cách thu hút khách hàng về quán cà phê của bạn
Cách thu hút khách hàng về quán cà phê của bạn

Tiếp theo, nếu như vị trí mặt bằng là gương mặt của quán cà phê thì phong cách quán sẽ thể hiện tính cách của quán như thế nào. Và tất nhiên, mỗi người sẽ phù hợp với một tính cách khác nhau. Chính vì thế, hãy chỉ tập trung theo đuổi một phong cách quán cà phê mà bạn yêu thích nhất và chú tâm phát triển nó.

Đặc biệt, nếu bạn sở hữu không gian quán rộng rãi và nguồn vốn dồi dào, đừng ngại ngần kết hợp nhiều phong cách khác nhau cùng một lúc. Bạn có thể xây dựng quán theo nhiều tầng và không gian mỗi tầng sẽ đại diện cho một tính cách độc đáo. Nếu như bạn làm tốt điều này, bạn không những sở hữu một quán cà phê có mô hình lớn mà còn biến quán thành nơi giao thoa giữa các phong cách nghệ thuật và cũng là nơi kết nối những tín đồ cà phê lại với nhau.

Chương trình khuyến mãi đặc sắc

Cuối cùng, hãy đánh mạnh vào tâm lý thích những đồ khuyến mãi và giá rẻ của khách hàng. Tuy nhiên, nếu giảm giá quá mạnh thì bạn sẽ không thể có nguồn lợi nhuận tốt. Vậy nên, những chương trình khuyến mãi bạn có thể tham khảo là:

  •     Mua 2 tặng 1
  •     Mua 1 size L tặng 1 size S
  •     Upsize free
  •     Mua cà phê tặng bánh
  •     Mua mang đi tặng voucher
  •    

Trên đây là những bí kíp thu hút khách hàng về quán cà phê của bạn mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hãy ghi nhớ những bí kíp này và lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để triển khai nhé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *