Cafe sạch Arabica có vị đắng nhẹ xen lẫn với vị chua thanh. Nước cafe nguyên chất Arabica có màu nâu nhạt hổ phách, trong trẻo. Robusta và Arabica là 2 loại cafe phổ biến nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong đó cafe Arabica hiện chiếm tới 2/3 lượng cafe được giao dịch trên thế giới.
Cafe sạch – Xu hướng kinh doanh đang trên đà phát triển
Khám phá cafe sạch Arabica
So với Robusta, Arabica đòi hỏi chế độ chăm sóc cầu kỳ hơn. Nó cũng sinh trưởng ở vùng đất cao, nơi có khí hậu mát mẻ hơn. Thời gian để được thu hoạch Arabica lâu hơn và cho sản lượng thấp hơn Robusta. Nhưng hạt cafe Arabica thơm ngon hơn. Do đó, giá Arabica cao gấp đôi giá cafe Robusta.
Nếu như cafe sạch Robusta cho vị đắng đậm, lượng cafein cao, hương thơm mạnh mẽ. Người sành cafe thường cho là phê hơn, phù hợp gu thưởng thức cafe phái mạnh. Thì Arabica dịu dàng hơn với vị đắng nhẹ, cafein thấp, mùi thơm quyến rũ lại thoáng xen chua nhẹ chiếm được cảm tình của phái nữ.
Bí quyết để có ly cafe sạch ngon
Chính hương vị khác biệt mà lại mang tính chất hỗ trợ, bổ sung nhau như trên nên khi phối trộn hợp lý Arabica với Robusta sẽ tạo thêm sự hấp dẫn mới cho hương vị cafe. Hương thơm đặc biệt của Arabica kết hợp cùng vị đậm đà Robusta sẽ tạo nên ly cafe thơm ngon tuyệt hảo.
Nếu bạn hay thực khách của quán bạn có gu thưởng thức cafe có hương thơm đậm, vị đắng nhiều thì tỉ lệ phối trộn sẽ là Arabica 30% và Robusta 70%.
Phân biệt cafe sạch Arabica với Robusta
Cafe Arabica thường trồng ở nơi có độ cao trên 600m so với mực nước biển. Hạt cafe Arabica hơi dài.
Cafe Robusta thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Ở những vùng đất dưới 600m. Do vậy, nó được trồng ở khá nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Nhưng sản lượng tiêu thụ cafe Robusta trên thế giới vẫn đứng sau Arabica. Hạt cafe Robusta tròn, nhỏ hơn Arabica.
Chế biến cafe Arabica kỳ công hơn Robusta. Robusta được phơi, sấy trực tiếp. Arabica sau thu hoạch sẽ được ngâm nước cho nở. Đây chính là quá trình để lớp chất nhầy bám quanh hạt Arabica lên men tạo ra hương vị đặc biệt. Sau đó, rửa sạch rồi mới sấy.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu