Hương vị cà phê phần lớn được quyết định bởi cách pha có đúng hay không. Chính vì vậy, khi nhắc đến cà phê Pour over người ta thường nghĩ ngay đến hương vị đậm đà và nồng nàn của loại cà phê thượng hạng được pha chế tỉ mỉ.
Các bước pha cà phê Pour over
Ngay sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ chúng ta có thể tiến hành cách pha với kiểu Pour Over ngay thôi nào.
Với tỷ lệ 1 cà phê: 15 nước được xem là lý tưởng nhất để bạn có được ly cà phê hoàn hảo thơm ngon thứ thiệt.
Bước 1: Cân và xay cà phê
Cân 20g cà phê cho vào máy xay. Nên xay cà phê ở mức độ vừa vì nếu xay quá mịn, ly cà phê sẽ đắng, xay thô cà phê sẽ chua.
Bước 2: Tráng dụng dụ, làm ướt giấy
Đặt phễu lọc lên bình cà phê.
Cho giấy lọc vào phễu lọc.
Sử dụng nước nóng tráng qua dụng cụ và giấy lọc. Bước này giúp khử mùi giấy lọc, làm sạch dụng cụ pha.
Bước 3: Cho cà phê vào giấy lọc và ủ cà phê
Cho 20g cà phê vào phễu lọc.
Rót 60ml nước lên cà phê để ủ cà phê trong vòng 30s.
Bước 4: Rót nước pha cà phê
Sau khi ủ cà phê, tiếp tục rót 240ml còn lại lên cà phê.
Rót chậm theo chiều kim đồng hồ.
Tổng thời gian pha tính từ lần rót nước đầu tiên vào khoảng 2:30 s. Nếu nhanh quá cà phê sẽ nhạt và chua. Rót nước quá chậm cà phê sẽ đắng.
Kết quả thu được của pha cà phê Pour over đó là tách cà phê thơm ngon. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức pha này để pha cà phê tại nhà hoặc áp dụng trong pha chế để phụ vụ các thực khách đến với quán cà phê của mình.
Các lưu ý để pha cà phê Pour over ngon
Để có được công thức pha cà phê Pour over đạt chuẩn hương vị, một vài những lưu ý dưới đây là vô cùng quan trọng và cần thiết mà bạn nhất định nên chú ý.
- Nhiệt độ nước đạt mức khoảng 94 độ C là tiêu chuẩn để cà phê nở và được chiết xuất tốt nhất.
- Lượng nước ủ phải bao giờ cũng cần duy trì từ 20 đến 25% tổng lượng nước bạn pha. Điều này có nghĩa là với 20 gram: 300ml nước thì lượng nước ủ thông thường sẽ là 60ml
- Trong quá trình rót cần duy trì một tốc độ rót ổn định để cà phê có thể chiết xuất tốt nhất.
Với cách pha cà phê Pour over mà chúng tôi gợi ý trên đây tin rằng khi áp dụng bạn sẽ có ngay ly cà phê được pha chế một cách thơm ngon và chuẩn hương vị.
———————
Nguồn Sưu tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu