Cà phê từ lâu đã trở thành món thức uống không xa lạ với người dân Việt Nam. Để có được một ly cafe truyền thống đúng chất, người pha chế cafe cũng phải có những bí quyết riêng. Cùng Nguyen Chat Coffee tìm hiểu về bí quyết đặc biệt để có ly cà phê ngon nhé.
Tin tức

3 cách nhận biết cafe nguyên chất đơn giản nhất

Vấn đề thực phẩm sạch- bẩn đang được người tiêu dùng quan tâm hơn bao giờ hết. Cafe cũng không ngoại lệ. Kể từ sau khi vấn đề cafe bẩn, cafe pha trộn, cafe giả nổi lên khiến người tiêu dùng hoang mang thì họ càng quan tâm đến những cách nhận biết, phân biệt cafe thật – giả sao cho đơn giản và đúng chuẩn nhất.

Dưới đây, Nguyen Chat Coffee sẽ hướng dẫn bạn đọc 3 cách phân biệt cafe thật – giả đơn giản nhất:

1. Nhìn cafe được pha trong phin

Khi bạn được phục vụ một ly cafe tại quán đã đổ nước sôi vào, chỉ cần mở nắp phin cafe là bạn sẽ thấy:

Nếu bột cà phê không nở phồng lên, trái lại còn bẹp xuống, lịm dần, nước ngấm vào bột và bốc mùi thơm rất đậm, thì phin đó đã chứa bột cà phê làm từ ngô rang, đậu tương rang cháy khét hoặc cafe đã bị pha trộn, tẩm hóa chất (phin số 1).

Tìm hiểu những nguyên liệu chất lượng để có bí quyết pha chế cafe truyền thống chuẩn vị

Nếu trong phin chứa cà phê nguyên chất (phin số 2), lập tức bột cà phê sẽ nở phồng lên, sủi bọt mạnh, thậm chí, tràn ra cả ngoài phin.

>> Các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có tại Nguyen Chat Coffee

2. Nhìn màu cafe sau khi pha

Khi bạn gọi một ly cafe ngoài quán, nên gọi cafe riêng và đường, sữa riêng. Bạn có thể biết được ly cà phê có sạch nguyên chất không bằng nhiều cách không chỉ dựa trên lúc cà phê dạng bột. Sau khi pha cà phê sẽ có màu nâu cánh gián đối với cà phê nguyên chất. Còn nếu màu đen thì bạn cũng hiểu là sản phẩm này đã bị trộn thêm tạp chất ngoài vào rồi đấy.

3. Ngửi mùi

Nhiều người nghĩ rằng mùi cafe càng đậm, cafe càng nguyên chất, hoặc phần trăm cafe càng cao. Tuy nhiên, theo Nguyen Chat Coffee, hiện nay, không chỉ có loại bột cafe mới được tẩm hóa chất, pha trộn các loại bột khác. Mà ngay cả hạt cafe cũng có khả năng bị tẩm hóa chất, trước khi được xay thành bột.

Cafe rang xay nguyên chất -bí quyết cải thiện cho sức khỏe của bạn một cách đáng kể

Chia sẻ với PV Chất lượng Việt Nam, Nguyen Chat Coffee cho biết: “Mùi đặc trưng của cafe nguyên chất khá ngọt của caramen. Ly cà phê khi pha sẽ có mùi đặc trưng này sau 6 phút sẽ giảm bớt dần chứ không phải mùi nồng hoặc khét khét như các loại cà phê tạp chất”.

>> Bạn có thể tham khảo bảng giá cả cà phê để thuận tiện cho việc so sánh giá cả trên thị trường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *