Starup bằng việc mở quán cafe không còn xa lạ với các bạn trẻ. Con đường đi đến thành công không thể mò mẫm, thiếu hiểu biết. Bạn cần tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm từ những làm quán cafe người thành công đi trước.
Kinh nghiệm làm quán cafe đông khách
Bạn đam mê kinh doanh và muốn khởi nghiệp bằng làm quán cafe. Bạn đang làm chủ 1 quán cafe và muốn quán mình đông khách. Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe từ các chuyên gia, hỗ trợ bạn kinh doanh hiệu quả.
Bạn có thể tham khảo nhượng quyền thương hiệu chỉ có ở Nguyen Chat Coffee để tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư vào mở quán cà phê
Giúp quán cafe hút khách
Bên cạnh việc trang trí, trưng bày, set up quán, thái độ phục vụ niềm nở và rất nhiều công việc khác. Luôn có 1 điều quan trọng nhất quyết định lượng khách đã từng tới quán có trở lại vào lần kế tiếp hay không. Đó không gì khác hơn là ly cafe phục vụ khách có làm khách hài lòng hay không. Có đủ sức làm lưu luyến khách không. Các bạn tham khảo kinh nghiệm làm quán cafe hấp dẫn khách qua bí quyết pha chế của các chuyên gia nhé.
Mua cafe cho quán
Bạn nên mua cafe hạt mới rang và tự xay. Nếu bạn là đối tác của Nguyen Chat Coffee và đã gia nhập vào Gia Đình Cà Phê Sạch. Bạn sẽ được nhận ưu đãi mua cafe để sử dụng cho quán.
Nhận biết cafe hạt rang đậm, nhạt qua màu sắc. Cafe càng tối màu thì độ đắng càng đậm. Cafe màu nhạt sẽ chua nhiều, ít đắng. Cafe màu vừa là đậm đà thơm ngon nhất. Tùy theo gu thưởng thức của khách để bạn lựa chọn.
Tìm hiểu thêm Các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có tại Nguyen Chat Coffee
Chế biến cafe
Nếu pha máy, cafe nguyên liệu phải là cafe nguyên chất để tránh bị hư máy. Cafe pha máy không được mịn quá.
Cafe dùng tới đâu xay tới đó, xay đủ dùng, không xay dư. Cafe hạt mới rang có hương vị thơm ngon nhất sau xay từ 7-10 ngày. Quá thời hạn này, cho dù bạn cất giữ cẩn thận, hương vị thơm ngon cũng đã nhạt dần đi mất rồi.
Lưu ý: Nếu cafe bị ẩm, bạn rang lại trước khi chế biến để cafe thơm hơn.
Dùng nước sôi tráng phin, ly pha cafe
Nước pha cafe chỉ đun đến sủi tăm (70-85ºC), không dùng nước sôi, vì nhiệt độ cao là tinh dầu cafe nhanh bay hơi hết.
Cho 1 đến 2 hạt muối tinh vào cafe vừa pha để giảm độ chua và giúp ly cafe thêm đậm đà, thơm ngon
Nếu khách dùng cafe đá, trước khi bỏ đá vào ly cafe, bạn phải đánh tan đường đã. Chọn những viên đá to, già để tránh đá tan quá nhanh.
Trường hợp khách uống cafe sữa, phải cho sữa vào ly trước, sau đó đặt phin lên. Sữa chiếm 1/3 ly, cafe 2/3. Cafe sữa không cho đường.
Nếu khách dùng cafe sữa đá, bạn phải đánh đều ly cafe sữa cho tới lúc lên bọt rồi mới cho đá.
Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.
Hy vọng với những kinh nghiệm này, khách tới quán của bạn sẽ được phục vụ ly cafe thơm ngon hơn và mong muốn thường xuyên được tới quán thưởng thức.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu